การศึกษาที่แล้วมา ได้ย้ำถึงความเกี่ยวพันของอาหารที่มีเนื้อวัวหรือเนื้อลูกแกะที่มีสีค่อน ข้างคล้ำมาก กับความเสี่ยงโรคมะเร็ง แต่หลักฐานยังได้ค่อนข้างจำกัด
ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาเรียนา สเติร์น ของโรงเรียนแพทย์หัวหน้านักวิจัย ยังไม่ทราบสาเหตุว่า เหตุใดเนื้อที่ทอดด้วยความร้อนสูงจึงต้องเสี่ยงกับโรคสูงไปด้วย แต่สงสัยว่าเนื่องมาจากการก่อตัวของดีอีเอ็นเอของสารที่ก่อมะเร็ง สารดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อน้ำตาลกับกรดอะมิโนถูกปรุงด้วยความร้อนสูง เมื่อปิ้งย่าง หรือรมควัน
ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
PG&P
สโนว์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น