น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

น้ำนมแม่...สุดยอดอาหารสำหรับลูก

วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555

น้ำนมแม่...สุดยอดอาหารสำหรับลูก

ใกล้จะถึงวันแม่ทุกคนคงจะนึกถึง เพลงค่าน้ำนม โดยเฉพาะตอนที่ว่า “ครวญคิดพินิจให้ดี ค่าน้ำนมแม่นี้ จะมีอะไรเหมาะสม โอ้ว่าแม่จ๋า ลูกคิดถึงค่าน้ำนม เลือดในอกผสม กลั่นเป็นน้ำนมให้ลูกดื่มกิน” แสดงให้เห็นถึงคุณค่าน้ำนมของแม่ที่กลั่นออกมาให้ลูกกิน
เมื่อลูกเกิดมาระบบการทำงานต่างๆ ของทารกนั้น ยังไม่สมบูรณ์เหมือนผู้ใหญ่ ดังนั้น การกินอาหารให้เหมือนผู้ใหญ่นั้นย่อมจะเป็นไปไม่ได้ แหล่งอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกในช่วงขวบปีแรกก็คือ น้ำนมแม่ จากการศึกษาในระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา พบว่า การที่ทารกได้รับนมแม่อย่างเหมาะสมจะช่วยให้ทารกมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี พบว่า ทารกที่กินนมแม่จะเจ็บป่วยน้อยกว่าทารกที่กินนมวัว หรือนมผสม ในช่วงแรกเกิดน้ำนมของแม่จะมีสีเหลืองและข้น (Colostrum) ซึ่งมีประโยชน์มากต่อทารกแรกเกิดเพราะช่วยลดการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ของทารกแรกเกิดได้ (Neonatal Sepsis) เนื่องจากมีปริมาณของสารสร้างภูมิคุ้มกันสูง (IgA) และยังมีโปรตีนสูงด้วย
หลังจากนั้น 7 วันหลังคลอดน้ำนมแม่จะเปลี่ยนไป คือ มีลักษณะขาว ใสกว่าในช่วงแรก แต่ยังคงเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ดีต่อลูก น้ำนมแม่จะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อทารกซึ่งจะแตกต่างจากนมวัว ส่วนประกอบที่อยู่ในน้ำนมแม่มีกว่า 200 ชนิด เช่น สารช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันโรค ฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต เซลล์เม็ดเลือดขาว คาร์โบไฮเดรต โปรตีน กรดไขมันที่จำเป็น (โอเมก้า-3 และ โอเมก้า-6) วิตามิน (วิตามินบี 1 วิตามินบี 6 วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินเค) แร่ธาตุ (ธาตุเหล็ก แคลเซียม) เป็นต้น
การศึกษาระบุถึงประโยชน์เมื่อลูกได้กินนมแม่:
 - ลดการเกิดโรคภูมิแพ้ จากการศึกษาพบว่าเมื่อทารกกินนมแม่ติดต่อกันมากกว่า 6 เดือน จะช่วยลดการเกิดโรคภูมิแพ้ได้ เนื่องจากนมแม่มีสารปกป้องการแพ้ โดยเฉพาะการแพ้อาหารในเด็กเล็ก
 - ลดการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในวัยทารก ซึ่งก่อให้เกิดความเจ็บป่วย เช่น โรคท้องเสีย โรคลำไส้อักเสบ โรคทางเดินหายใจ
 - ท้องไม่ผูก เนื่องจากในนมแม่มีสาร Bifidus Growth Factor ทำให้แบคทีเรียที่ดีในลำไส้ทำงานได้ดีและทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ
- มีพัฒนาการด้านการเรียนรู้ได้ดี ทารกที่ได้รับนมแม่จะมีความสามารถในการเรียนรู้และการตอบสนองได้ดีและเร็ว กว่าทารกที่ไม่ได้กินนมแม่ และยังมีผลของการเจริญเติบโตของสมองที่ดีกว่า
- มีอารมณ์ดี ใจเย็น และมีเหตุผล จากงานวิจัยระบุว่า ทารกที่ได้รับนมแม่จะมีการตอบสนองทางด้านอารมณ์ที่ดีกว่าทารกที่ไม่ได้รับนม แม่ โดยทารกที่ได้รับนมแม่จะเลี้ยงง่าย ไม่งอแง และรับฟังเหตุผลมากกว่าทารกที่ไม่ได้รับนมแม่ที่เพียงพอ
 - ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังในอนาคต เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือด โรคความดันโลหิตสูง
สิ่งที่สำคัญที่สุดของการที่ทารกได้รับนมแม่ คือ การที่แม่และลูกได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เกิดความผูกพัน การให้ความรักต่อกันและกัน การสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูก ทำให้ลูกสามารถรับรู้ได้ว่าแม่ของเขารักเขามากแค่ไหน ดังนั้นลูกทุกคนจึงควรสำนึกในพระคุณของแม่ที่ให้น้ำนมกับลูกกินจนทำให้เติบ ใหญ่และมีสุขภาพแข็งแรง
     

ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ
โดย : ดร.ฉัตรภา หัตถโกศล อาจารย์ประจำภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

'ยาเคมีบำบัด' ทำมะเร็งดื้อยา

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐค้นพบยาเคมี บำบัดอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี ชี้กระตุ้นเซลล์รอบข้างผลิตโปรตีนมากกว่าปรกติ เอื้อมะเร็งบางชนิดแพร่กระจายและดื้อยา
ยาเคมีบำบัดเป็นทางเลือกหนึ่งของการรักษาโรคมะเร็ง อย่าง ไรก็ดี บางครั้งอาจกลายเป็นผลเสียได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ทีมของ ดร.ปีเตอร์ เนลสัน แห่งศูนย์วิจัยโรคมะเร็งเฟรด ฮัทชินสัน ในเมืองซีแอตเทิลของสหรัฐ ศึกษาพบการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดอาจส่งเสริมให้มะเร็งบางชนิดเติบโตหรือทำให้ เกิดผลเสียมากกว่าผลดี เนื่องจากยาไปกระตุ้นเซลล์เนื้อเยื่อที่แข็งแรง (fibroblasts) ซึ่งอยู่รอบๆเซลล์มะเร็งให้ผลิตโปรตีนชนิดหนึ่งออกมา ทำให้เซลล์มะเร็งต้านทานยารักษา
ในการทดลองพบว่ายาเคมีบำบัดส่งผลทำลาย DNA ซึ่งทำให้เซลล์ fibroblasts ผลิตโปรตีนดังกล่าวมากกว่าปรกติถึง 30 เท่า โดยโปรตีนชนิดนี้ส่งผลให้เซลล์มะเร็ง ต่อมลูกหมากเติบโตและแพร่กระจายไปยังเนื้อเยื่อที่อยู่รอบด้าน ทำ ให้ดื้อต่อยาเคมีด้วยเช่นกัน
ดร.เนลสันกล่าวว่า การค้นพบนี้แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเซลล์มะเร็งในร่างกายอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ ซับซ้อนหรือมีความสัมพันธ์กับเซลล์ใกล้เคียง หากยับยั้งไม่ให้ยาเคมี ตอบสนองต่อเซลล์ fibroblasts อาจช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของการรักษาโดยวิธีนี้ได้


ที่มา : หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

มิใช่แค่คนเป็นต้นเหตุ 'ภัยขับขี่รถ' 'เพราะถนน' ก็ด้วย!

หลายวันมานี้ข่าว "อุบัติเหตุรถยนต์" มีมากอย่างเห็นได้ชัดอีกแล้ว มีทั้งข่าวใหญ่เพราะมีผู้เสียชีวิตที่เป็นลูกคนดัง เพราะมีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บจำนวนมาก และกรณีที่เป็นข่าวไม่ใหญ่แต่ก็มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจำนวนไม่น้อย ก็มีมากเช่นกัน โดยรถที่เกิดอุบัติเหตุก็มีตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ กระบะ เก๋ง ตู้ บัส ไปจนถึงรถพ่วง
อุบัติเหตุรถยนต์ คน" มักถูกมองว่าเป็นต้นเหตุ ก็ใช่-ส่วนหนึ่งก็เพราะคน แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด!!
ทั้งนี้ เพราะ เมาแล้วขับขี่รถ เพราะ ง่วงแล้วขับขี่รถ เพราะ ขับขี่รถโดยประมาท เพราะ ไม่ห่วงหัว (ขี่หรือซ้อนมอเตอร์ไซค์โดยไม่ใส่หมวกกันน็อก) รวมถึง ไม่ได้เตรียม”รถ" ที่จะขับขี่ให้มีความปลอดภัย เหล่านี้ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งกับผู้ขับขี่และรถที่เป็นต้นเหตุ ผู้ขับขี่และรถคันอื่น รวมถึงผู้คนที่โดยสารมาในรถและผู้คนริมถนนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ซึ่งในแต่ละวัน แต่ละเทศกาล แต่ละสัปดาห์ แต่ละเดือน แต่ละปี มีจำนวนมากมาย ทั้งที่ไม่ควรจะเกิด-ไม่น่าจะเกิด นี่ก็เพราะคนเป็นสาเหตุหลัก
อย่างไรก็ตาม ในหลาย ๆ กรณีก็มี สภาพแวดล้อมเป็นสาเหตุประกอบ-เป็นตัวเร่งตัวเสริม อย่างช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วง “ฤดูฝน" ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยก็มีการเตือนผู้ขับขี่รถทั้งหลาย อาทิ...
ฤดูฝนเป็นช่วงที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูง เนื่องจากสภาพถนนเปียกลื่น มีน้ำท่วมขัง และทัศนวิสัยในการมองเห็นเส้นทางไม่ชัดเจน การตรวจสอบรถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เช่น ระบบใบปัดน้ำฝน ระบบเบรก ยาง สัญญาณไฟ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนน
สำหรับการตรวจสอบรถให้อยู่ในสภาพปลอดภัย ยกตัวอย่าง ยางรถยนต์ ดอกยางควรมีความสูงไม่ต่ำกว่า 2.5 มิลลิเมตร หรือร่องยางไม่ต่ำกว่า 1.5-2 มิลลิเมตร พร้อมทั้งเติมแรงดันลมยางให้มากกว่าปกติ 2-3 ปอนด์/ตารางนิ้ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำและยึดเกาะถนน โดยเฉพาะการขับผ่านเส้นทางที่เปียกลื่น หรือมีน้ำท่วมขัง เพราะหากลมยางอ่อนจะทำให้รถแฉลบหรือเสียการทรงตัวง่าย ระบบเบรก ตรวจสอบระดับน้ำมันเบรกอย่างน้อยเดือนละครั้ง หากตรวจพบความผิดปกติเกี่ยวกับระบบเบรก เช่น เหยียบแป้นเบรกไม่ลง มีเสียงดังขณะหยุดรถ เบรกแล้วรถไม่หยุดในระยะที่กำหนด หรือเสียการทรงตัว ให้เปลี่ยนผ้าเบรกใหม่ทันที
การขับรถในช่วงฝนตก ผู้ขับขี่ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากกว่าปกติ เนื่องจากสภาพถนนที่ชื้นแฉะ เมื่อผสมกับฝุ่น จะกลายเป็นดินโคลน ทำให้ถนนลื่นกว่าปกติ และอาจเกิดอันตรายที่ไม่คาดคิดได้
ตัวอย่างการระมัดระวังในการขับรถในช่วงฝนตก ก็เช่น ขับรถอย่างมีสติ หมั่นสังเกตสิ่งแวดล้อมรอบตัว เพื่อจะได้ควบคุมรถ ทิศทางการขับรถ ได้ทันท่วงที เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า ให้มากกว่าปกติ หากรถคันหน้าเบรกกะทันหันจะได้หยุดรถได้ทัน เพราะสภาพถนนที่เปียกลื่น ผู้ขับขี่ต้องใช้ระยะทางในการเบรกมากกว่าปกติ ลดความเร็ว ให้มากกว่าปกติลงมา 1 เกียร์ และใช้ความเร็วในระดับที่สม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้รถยึดเกาะถนนได้ดีขึ้นแล้ว เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะสามารถควบคุมรถได้อย่างทันท่วงที อย่างปลอดภัย
ในช่วงฝนตกการขับรถมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าปกติ เนื่องจากสภาพถนนที่เปียกลื่น มีน้ำท่วมขัง และทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดี ประกอบกับ “สภาพถนนที่ไม่ปลอดภัย" จึง “เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนน" ได้ง่ายเหล่านี้ก็เป็นตัวอย่างบางส่วนของ "คำเตือน"
ทั้งนี้ นอกจาก "คน" "รถ" และนอกจากสภาพแวดล้อม เช่น "ฝน" อาจเป็นสาเหตุประกอบ-เป็นตัวเร่งตัวเสริม ดังที่ระบุมาข้างต้น กับ “ถนน" ไม่ว่าจะเป็นแบบพื้นราบหรือยกระดับเป็นสะพาน ก็ “อาจเป็นสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์" ตั้งแต่แค่เฉี่ยว ไปจนถึงชน หรือถึงขั้นรถหล่นจากสะพาน ซึ่ง "สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์" ได้เคยชี้ไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน นี่ก็ “มองข้ามไม่ได้" ซึ่งแม้ปัจจุบันจะเริ่มมีการพูดถึงและยอมรับเรื่องนี้กันแล้ว แต่การปรับแก้มิให้อันตรายก็ยังทำได้ไม่เท่าไหร่ พอเกิดเหตุทีก็พูดกันทีเป็นแบบ ๆ เป็นจุด ๆ ไป ยังไม่ครอบคลุม
ขนาดถนนหลักในกรุงเทพฯ ที่มีทางยกระดับคร่อมข้างบนอย่างถนนวิภาวดีรังสิต มีสภาพเป็นเหมือนเนินลูกระนาดแทบทุกจุดที่เป็นที่ตั้งโคนเสาตอม่อทางยกระดับ เป็นอย่างนี้มานานแล้ว รถที่ไม่คุ้นสภาพเส้นทางหรือไม่ทันระวัง เกิดแฉลบ เกิดอุบัติเหตุเพราะเนินเหล่านี้ ไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่แล้ว แต่ปัจจุบันก็ยังเป็นแบบเดิม
"ในเมืองไทย เวลาเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ การสอบสวนมักพุ่งไปที่ตัวคนขับเป็นหลัก แต่ในประเทศที่มีมาตรฐานจะพิจารณาทั้งคน รถ ถนน" ทางหน่วยจัดการความรู้เพื่อถนนปลอดภัย คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ภายใต้การสนับสนุนของ สสส. เคยระบุไว้นานแล้ว ซึ่งมาถึงวันนี้ก็เริ่มมีการพิจารณาที่รถและที่ถนนด้วยแล้ว เพียงแต่วันนี้.คนไทยเชื่อมั่นกับมาตรฐานถนนได้มากน้อยแค่ไหน??
ถนนทำให้การขับขี่รถไม่ปลอดภัยไม่ควรจะมี
ถนนที่ทำให้อุบัติเหตุยิ่งรุนแรงยิ่งไม่ควรจะมี
ถนนมรณะยังมีในเมืองไทยอีกแค่ไหน?????


ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

โพลชี้แม่ส่วนใหญ่หวังให้ลูกเป็นคนดี ไม่ยุ่งยาเสพติด


โพลสำรวจพบแม่ส่วนใหญ่แค่หวังให้ลูกเป็นคนดี-ประสบความสำเร็จด้านการศึกษา ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

นิด้าโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่เป็นสุภาพสตรีและมีบุตรทั่วประเทศ เกี่ยวกับเรื่อง ลูก ความหวังของแม่ จากการสำรวจพบว่า แม่ร้อยละ 36.92 มีความคาดหวังให้ลูกเป็นคนดี มีคุณธรรม และไม่ทำให้สังคมเดือดร้อน รองลงมาร้อยละ 35.79 คาดหวังให้ลูกประสบความสำเร็จด้านการศึกษา และร้อยละ 10.69 คาดหวังให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

เมื่อถามว่า ปัญหาใดที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับลูกมากที่สุด พบว่า แม่ร้อยละ 66.32 ไม่อยากให้ลูกเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รองลงมาร้อยละ 10.45 ไม่อยากให้ลูกประสบอุบัติเหตุ หรือโดนลูกหลงจากการทะเลาะวิวาท และร้อยละ 5.75 ไม่อยากให้ลูกมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร หรือไม่ไปทำแท้ง

ที่มา : หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks