น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

อย่าปล่อยให้ช่องปาก อยากเป็นมะเร็ง

วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อย่าปล่อยให้ช่องปาก อยากเป็นมะเร็ง

กระแสข่าวเรื่องโรคมือเท้าปากที่ เป็นประเด็นร้อนในบ้านเราอยู่ในขณะนี้ ที่ผู้ป่วยเด็กมักจะมีตุ่มแดงที่เหงือก ลิ้น กระพุ้งแก้มแล้วกลายเป็นตุ่มพองใสและแตกออกกลายเป็นแผล ทำให้อดที่จะกล่าวถึงโรคที่มีความผิดปกติเรื้อรังในช่องปากจนกลายเป็นมะเร็ง ช่องปากเสียไม่ได้
ความผิดปกติที่เป็นรอยโรคของมะเร็งช่องปากนั้นมีได้หลายแบบ ไม่เพียงแต่การเป็นแผลเรื้อรังที่รักษาไม่หายนานกว่า 2 สัปดาห์ ยังมีเรื่องของการมีฝ้าขาวผิดปกติ รอยนูนหรือก้อนเนื้องอกที่แตกเป็นแผลในปาก มีกลิ่นเหม็นและอาจมีเลือดออกง่ายจากแผล รวมถึงอาจถึงขั้นที่มีก้อนที่คอจากการที่มะเร็งกระจายไปต่อมน้ำเหลือง ดังนั้นต้องหมั่นสังเกตความผิดปกติดังกล่าวในบริเวณช่องปากทั้งหมดซึ่งเริ่ม ตั้งแต่บริเวณริมฝีปาก กระพุ้งแก้ม เหงือก ลิ้นส่วนหน้า 2 ใน 3 บริเวณเนื้อเยื่อใต้ลิ้นและบริเวณเพดานปากส่วนหน้า รอยโรคดังกล่าวเกิดจากการอักเสบเรื้อรังและการระคายเคืองที่เกิดซ้ำๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ไม่ว่าจากการเสียดสีของฟันเก ฟันปลอมที่ไม่พอดี ฟันผุเหงือกอักเสบเรื้อรัง การกินเคี้ยวหมากยาฉุนยาเส้นเป็นประจำ สูบบุหรี่ สูบไปป์ ดื่มสุรา โรคนี้มักพบในผู้ป่วยสูงอายุ 50-60 ปีขึ้นไป พบบ่อยในเพศชายและสถิติล่าสุดเป็นมะเร็งที่พบบ่อยเป็นอันดับ 4 ของเพศชายไทย
การตรวจวินิจฉัยโรคนี้ก็ไม่ยุ่งยากอะไรมากมาย หากแพทย์ตรวจพบรอยโรคที่น่าสงสัยก็จะตัดเอาชิ้นเนื้อเล็กๆ บางส่วนไปตรวจทางพยาธิวิทยา ถ้าผลออกมายืนยันว่าเป็นมะเร็งแน่ก็ต้องตรวจอย่างอื่นเพิ่มเติมเพื่อประเมิน ระยะของโรค ถ้าเป็นน้อยก็ใช้การผ่าตัดอย่างเดียวแต่ถ้ามีการลุกลามมากขึ้นก็อาจใช้การ ฉายรังสีหรือใช้ทั้งการผ่าตัด การฉายรังสีและการให้ยาเคมีบำบัดร่วมกันไป
สิ่งสำคัญที่อยากฝากโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงของโรคนี้คือผู้สูงอายุ ก็คือการตรวจช่องปากด้วยตัวเองหรือญาติ ผู้สูงอายุคนไหนใส่ฟันปลอมก็ให้ถอดฟันปลอมออกก่อนตรวจ เริ่มจากการมองในกระจกเงา ดึงริมฝีปากบนขึ้น ดูเยื่อบุด้านในและเหงือกบริเวณด้านหน้า ต่อด้วยดึงริมฝีปากล่างลง ดูแบบเดียวกัน จากนั้นดึงริมฝีปากด้านข้างทั้งสองข้างเพื่อดูเยื่อบุช่องปากบริเวณกระพุ้ง แก้มและเหงือกบริเวณซอกฟัน ตามด้วยการแหงนหน้าเพื่อดูเพดานปาก ต่อด้วยการกระดกลิ้นขึ้นให้ปลายลิ้นแตะเพดานปากเพื่อดูด้านล่างของลิ้นและ เนื้อเยื่อใต้ลิ้น และสุดท้ายแลบลิ้นหรือดึงลิ้นไปด้านข้างเพื่อดูด้านข้างของลิ้นทั้งสองข้าง ทำแบบนี้เป็นประจำทุก 1-2 สัปดาห์ หมั่นแปรงฟัน ล้างฟันปลอม รักษาความสะอาดของช่องปากให้เป็นนิสัยและไปตรวจสุขภาพช่องปากกับแพทย์ทางหู คอ จมูกหรือทันตแพทย์ทุก 6 เดือน ไม่ต้องรอให้มีอาการผิดปกติก่อนแล้วค่อยไปพบแพทย์ อย่าคิดว่าถ้าเป็นมะเร็งก็น่าจะมีอาการเจ็บปวดเหมือนเป็นแผลร้อนในทั่วไป บ่อยครั้งที่เป็นแผลขนาดใหญ่แต่ไม่เจ็บไม่ปวด ก็เป็นมะเร็งช่องปากได้เหมือนกันนะครับ...ขอบอก


ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก  

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

สำรวจ-แม่ยุคใหม่เลี้ยงลูกยากยิ่งขึ้น

สำรวจ-แม่ยุคใหม่เลี้ยงลูกยากยิ่งขึ้น

สถาบันรามจิตติเผยผลสำรวจ แม่กับการเลี้ยงลูกวัยรุ่น ระบุยากกว่าสมัยก่อนเยอะ ทั้งปัญหาค่าครองชีพ อิทธิพลสื่อ เพื่อน ถามหาพ่อไปไหนทำไมไม่ช่วยเลี้ยงลูก ขณะที่หนัง-ละครขายความรุนแรงก็ทำให้เด็กซึมซับได้ง่าย "แม่จ๋ากอดลูกหน่อย" คือคำขอของลูกในวันแม่
นายอมรวิชช์ นาครทรรพ ที่ปรึกษาสถาบันรามจิตติ ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนาเครือข่ายการจัดการเชิงพื้นที่ เพื่อการวิเคราะห์สภาวการณ์และขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชน ที่พัฒนาต่อยอดจากโครงการ Child Watch เดิม โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เผยผลสำรวจสภาวการณ์ "แม่กับการเลี้ยงดูลูกวัยรุ่น" ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2555 โดยสำรวจจากกลุ่มตัวอย่างคุณแม่ทั่วประเทศ 1,200 คน และลูกวัยรุ่นอีกจำนวน 1,200 คน พบว่าแม่รุ่นใหม่ในกลุ่มอายุ 30-50 ปี แม้โดยเฉลี่ยจะมีการศึกษาสูงขึ้นกว่าแม่รุ่นก่อนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป แต่อาจกลับมีปัญหาการเลี้ยงลูกมากกว่าคนสมัยก่อน แม่รุ่นใหม่ได้รับการถ่ายทอดภูมิปัญญาการเลี้ยงลูกจากคนรุ่นก่อนน้อยกว่า ชัดเจนเพียงร้อยละ 69 ในขณะที่แม่รุ่น 50 ปีขึ้นไปได้รับถ่ายทอดเรื่องนี้ถึงร้อยละ 82
อย่างไรก็ตาม แม่รุ่นใหม่กลับรู้สึกว่าตนมีแหล่งค้นคว้าข้อมูลการเลี้ยงลูกดีกว่าคนรุ่น ก่อน โดยเฉลี่ยร้อยละ 70 ระบุว่า ตนมีแหล่งค้นคว้าค่อนข้างมากถึงมาก เทียบกับแม่รุ่น 50 ปีที่ระบุแบบเดียวกันเพียงร้อยละ 64 โดยเฉพาะแม่ที่มีการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า เฉลี่ยถึงเกือบร้อยละ 80 บอกว่าตนเองมีแหล่งค้นคว้าหาความรู้เรื่องการเลี้ยงลูกค่อนข้างมากถึงมากจาก แหล่งเรียนรู้สมัยใหม่ กระนั้นก็ดี ด้วยสภาพสังคมในปัจจุบันที่โครงสร้างครัวเรือนเปลี่ยนแปลงไป กลายมาเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีเพียงพ่อแม่ลูกมากขึ้น ส่งผลให้ "แม่รุ่นใหม่โดดเดี่ยวมากขึ้น" นอกจากขาดการถ่ายทอดความรู้ในการเลี้ยงดูลูกจากรุ่นสู่รุ่น
นายอมรวิชช์กล่าวว่า ผลการสำรวจพบว่าแม่รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในกลุ่มอายุ 40 ปีลงมา ถึงร้อยละ 40 ระบุว่าพ่อมีช่วยเลี้ยงลูกค่อนข้างน้อยถึงน้อย และในแม่กลุ่มอายุเดียวกันที่ระบุว่าพ่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกก็มีเพียง ร้อยละ 68 เทียบกับแม่รุ่น 40 ปีขึ้นไปที่ระบุในเรื่องเดียวกันถึงร้อยละ 81 ประเด็นเรื่อง "พ่อไปไหนไม่ช่วยเลี้ยงลูก" จึงเป็นประเด็นหนึ่งที่น่ารณรงค์ให้พ่อมีบทบาทในการเลี้ยงลูกและเป็นแบบ อย่างให้ลูกทัดเทียมแม่มากขึ้น
นอกจากช่วงอายุของแม่ที่อธิบายความแตกต่างในการเลี้ยงลูกแล้ว ฐานะทางเศรษฐกิจก็ยังคงมีผลชัดเจนเช่นกัน โดยผลการสำรวจพบว่าแม่ในกลุ่มรายได้น้อยกว่า 50,000 บาทต่อปีลงมา ประสบข้อจำกัดมากกว่าแม่ที่รายได้สูงกว่าในแทบทุกเรื่อง ทั้งการให้เวลา การพูดคุย การอบรมสั่งสอน ไปจนถึงการดูแลอาหารการกินของลูก ซึ่งสะท้อนความต้องการชัดเจนในเรื่องที่รัฐบาลจะต้องเร่งพัฒนา "ระบบดูแลช่วยเหลือแม่ในภาวะยากลำบากผ่านกลไกชุมชนท้องถิ่น" ให้เป็นยุทธศาสตร์ด้านครอบครัวที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งจะมีผลกระทบสูง เพราะคาดว่าจะมีแม่ถึงกว่าร้อยละ 40 ในสังคมไทยที่อยู่ในภาวะตีนถีบปากกัดทางเศรษฐกิจในขณะที่ต้องเลี้ยงลูกไป พร้อมกัน
ประเด็นที่น่าสนใจและเป็นความห่วงใยร่วมของคนเป็นแม่ที่มีลูกวัยรุ่นยุค นี้คือ เรื่องการใช้ชีวิตอยู่กับสื่อต่างๆ ที่ยังคงเป็นประเด็นน่าห่วง เรื่อง "สื่อดราม่าคร่าความบริสุทธิ์เด็ก" เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ควรรณรงค์กับภาคสื่ออย่างจริงจัง โดยแม่ถึงร้อยละ 61 เห็นว่าสื่อดราม่าพวกหนัง ละครที่เต็มไปด้วยฉากความรุนแรง หรือล่อแหลมทางเพศ สร้างค่านิยมที่ไม่ดีให้ลูก นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่อง "ลูกเปลี่ยนไปในโลกมือถือและอินเทอร์เน็ต" โดยมีแม่ร้อยละ 62 ที่รู้สึกว่าสื่อสมัยใหม่ต่างๆ เช่น อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ เกมคอมพิวเตอร์ ได้แย่งเวลาลูกไปจากตน
แม่ส่วนใหญ่ยังมีเรื่องที่กังวลมากคือ เรื่อง "ลูกเดี๋ยวนี้เห็นเพื่อนดีกว่าพ่อแม่" โดยแม่ถึง 2 ใน 3 หรือร้อยละ 66 เป็นห่วงเรื่องการคบเพื่อนของลูกวัยรุ่นที่อาจมีอิทธิพลกับลูกเสียยิ่งกว่า คำสอนตักเตือนของพ่อแม่ และอาจนำไปสู่การชักชวนกันทำพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ และที่น่าสนใจพอๆ กันคือความเห็นความรู้สึกของลูกวัยรุ่นในวันแม่ ลูกวัยรุ่นส่วนใหญ่มักรู้สึกว่าแม่เป็นห่วงลูกมากเกินไป และลูกมักเห็นว่าแม่กลายเป็นคนขี้บ่น จุกจิก และเรื่องหลายเรื่องที่แม่รู้สึกว่าแม่ทำหน้าที่นั้นได้ค่อนข้างมากหรือ ดีแล้ว ความเห็นลูกกลับเห็นว่าแม่ทำหน้าที่นั้นในอัตราส่วนที่น้อยกว่าอย่างชัดเจน เช่น แม่ร้อยละ 77 ระบุว่าตนทำหน้าที่ให้คำปรึกษากับลูกได้เหมือนเพื่อน ในขณะที่มีลูกเพียงร้อยละ 65 รู้สึกว่าสามารถพูดคุยและปรึกษาแม่ได้เหมือนเพื่อน เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่แม่สมัยนี้อาจะยังทำน้อยไปและอาจต้องปรับตัวให้ มากขึ้น เช่น การรู้จักกลุ่มเพื่อนสนิทของลูก ซึ่งมีแม่เพียงร้อยละ 63 ระบุว่ารู้จักกลุ่มเพื่อนของลูกดี และมีแม่เพียงร้อยละ 59 ที่ร่วมกิจกรรมกับทางโรงเรียนของลูก นอกจากนี้ มีแม่เพียงร้อยละ 68 ที่กอดลูกสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในประเด็นหลังนี้เป็นสิ่งที่ลูกๆ วัยรุ่นจำนวนไม่น้อยอยากได้จากแม่ในวันแม่ ในขณะที่เรื่องที่แม่ขอจากลูกในวันแม่ มักเป็นเรื่องให้ลูกเป็นเด็กดี ทำหน้าที่ให้ดี ตั้งใจเรียน อย่าคบเพื่อนชั่ว อย่ายั่วโมโหแม่ แต่คำขอจากลูกในวันแม่อาจมีเพียงสั้นๆ คือ "แม่จ๋ากอดลูกหน่อย" เท่านั้น.


ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เคล็ดลับการทานง่าย ๆ ในการ ลดน้ำหนัก

เคล็ดลับการทานง่าย ๆ ในการ ลดน้ำหนัก


สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ จะต้องเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารอย่างแน่นอน และนิสัยที่ชอบรับประทานนี่เอง เป็นนิสัยที่ไม่ดีที่จะทำให้ต้องมานั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกันเมื่อรับประทาน เสร็จแล้วนั่นเอง
เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารที่สมดุล และสมเหตุผล ทำให้ลดน้ำหนักง่ายขึ้นในระยะยาว และเป็นผลดีต่อสุขภาพ ซึ่งมีเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ
1. รับประทานปริมาณให้น้อยลง
ให้ทดลอง ใช้จานใบเล็ก ๆ ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อดูนะคะ เพราะจะทำให้อาหารดูมากขึ้น นอกจากนี้แล้วให้จำไว้ว่าการรับประทานในปริมาณน้อย ๆ วันละ 4-5 ครั้ง ดีกว่าทานในปริมาณมาก ๆ วันละ 3 ครั้ง
2. จัดอาหารของคุณตามปิรามิด
ให้ลำดับปริมาณอาหารจากมากไปหาน้อย คือ
1. มากที่สุด คาร์โบไฮเดรต เป็นอาหารที่สำคัญในการรับพลังงานในแต่ละวัน
2. มาก ผัก ผลไม้ ต้องรับประทานให้เพียงพอ และไม่หวานจัด และอาหารประเภทนี้จะมี วิตามิน เกลือแร่ และเส้นใยที่ใช้บำรุงร่างกาย
3. น้อย เนื้อ นม ไข่ เลือกรับประทานแต่เนื้อแดง และปลา แต่ไม่ควรมากเกิน 150 กรัม 3 ครั้ง/สัปดาห์ และ ปลา 200 กรัม 2 ครั้ง/สัปดาห์
4. น้อยที่สุด และ ไขมัน ต้องรับประทานในปริมาณน้อยที่สุด เพราะไขมันมีแคลอรี่เป็น 2 เท่าของคาร์โบไฮเครต และโปรตีน
3. หลีกเลี่ยงน้ำตาล โดยเฉพาะขนมต่าง ๆ
เพราะจะมีไขมัน และแคลอรี่ที่สูงมาก จึงควรทดแทนขนมต่าง ๆ ด้วยผลไม้สดที่ไม่หวานจัด และควรเก็บผลไม้ไว้ในที่ ๆ มองเห็น และหยิบสะดวก
4. ถ้าน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็นครั้งคราว พยายามชดเชยด้วยการออกกำลังกาย
เพราะน้ำหนักที่มาเป็นครั้งคราว อาจก่อให้เกิดความเคยชินจนอาจมาตลอดเลยก็ได้ จึงควรพยายามชดเชยด้วยการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น
5. จำกัดการดื่มแอลกอฮอลล์
เพราะมีแคลอรี่สูงเกือบเท่าไขมันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเครื่องดื่มที่เหมาะกับการลดน้ำหนักก็คือ น้ำเปล่า นั้นเองค่ะ
6. หลีกเลี่ยงอาหารที่ทานแล้วหยุดยาก
เช่น ขนมกรอบ ๆ ถั่ว เนยแข็ง เป็นต้น เพราะยิ่งทาน จะยิ่งหยุดไม่ได้
7. หลีกเลี่ยงภาวะที่ทำให้เสียดายอาหารที่เหลือ
อย่างเช่นการซื้อเหมา โหล เพราะราคาประหยัดกว่า แต่คุณอาจต้องมาเสียดายกับอาหารส่วนที่เหลืออยู่ และอาจต้องรับประทานให้หมด ผลที่ตามมาก็คือ 'อ้วน' นั่นเอง
เพียงแค่การสร้างนิสัยการรับประทานง่าย ๆ เท่านี้ ภาวะที่ต้องทนทุกข์ทรมานทางใจ และทางกาย จากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นก็จะไม่มีอีกต่อไปค่ะ


ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามดารา

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เด็กไทยพัฒนาการช้า สธ.ออกคู่มือกระตุ้นพ่อแม่ช่วย

สธ.จัดโครงการรณรงค์การส่งเสริมพัฒนาการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี ตรวจคัดกรองพัฒนาการเด็ก พร้อมจัดพิมพ์คู่มือกระตุ้นพ่อแม่ช่วย

เด็กไทยพัฒนาการช้า สธ.ออกคู่มือกระตุ้นพ่อแม่ช่วย

นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงโครงการรณรงค์การส่งเสริมพัฒนาการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี ว่า เนื่องในมหามงคลที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษาในวันที่ 12 สิงหาคม 2555 กระทรวงสาธารณสุขได้จัดโครงการรณรงค์การส่งเสริมพัฒนาการเด็กไทยเพื่อ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี และน้อมรับคำขวัญวันแม่พระราชทานประจำปี 2555 ว่า" มือของแม่นั้นคือมือช่างปั้นขึ้นรูปอันอ่อนลออจนหล่อเหลา อยากให้เป็นงานดีที่งามเงา อยู่ที่คอยขัดเกลา แต่เบามือ" และสนองนโยบายรัฐบาลในการพัฒนาเด็กปฐมวัย โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.55-12 ก.ย.55 ตามโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อตรวจคัดกรองพัฒนาการเด็ก ซึ่งเป็นวัยทองของพัฒนาการเด็กทั้งหมด จำนวน 4 แสนคนทั่วประเทศ หรือ 50% ของเด็กที่เกิดในปี 2553 โดยดำเนินการในคลินิกสุขภาพเด็กดี ของโรงพยาบาลที่อยู่ในสังกัดทั่วประเทศกว่า 10,000 แห่ง ฟรี โดยกระทรวงสาธารณสุขได้จัดพิมพ์หนังสือกิน กอด เล่น เล่า จำนวน 400,000 เล่ม เพื่อแจกให้แม่นำไปใช้เป็นคู่มือส่งเสริมพัฒนาการของลูก

นายวิทยา กล่าวต่อว่า ผลสำรวจของกรมอนามัยล่าสุดในปี 2553 ประเทศไทยพบเด็กบกพร่องทางพัฒนาการ 1-2% ของประชากรทั้งประเทศหรือมีประมาณ 1 ล้าน 2 แสนคน เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี มีพัฒนาการสมวัยเพียง 70% หรือประมาณ 3 ล้านคน จากจำนวนเด็กวัยนี้ที่มีประมาณ 4 ล้านคน โดยมีเด็กเพียง 20% ที่ได้รับการตรวจคัดกรองพัฒนาการในคลินิกสุขภาพเด็กดี และพบว่าเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาเข้าถึงบริการเพียง 5.23% เท่านั้น กระทรวงสาธารณสุขได้วางแผนแก้ไขโดยการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำ แผนปฏิบัติการด้านเด็กปฐมวัยตามนโยบายรัฐบาล พ.ศ.2555-2559 เร่งรัดให้เด็กปฐมวัยทุกคนได้รับการส่งเสริมพัฒนาการอย่างรอบด้านอย่างมี คุณภาพและต่อเนื่อง เพื่อเด็กทุกคนมีพัฒนาการเหมาะสมตามวัยทั้งด้านร่างกาย และสติปัญญา โดยมีนโยบายให้โรงพยาบาลในสังกัดทุกแห่ง จัดคลินิกสุขภาพเด็กดีดูแลเด็กแรกเกิดจนถึง 5 ปี โดยจัดอบรมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดแล้ว ขณะเดียวกันมีนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่งพัฒนาคลินิกฝากครรภ์คุณภาพ รณรงค์ให้หญิงฝากครรภ์อย่างน้อย 4 ครั้งก่อนคลอด          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks