น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

เตรียมศึกษาเคสตัวอย่างพิสูจน์ “นวดไทย” ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ | PG&P

วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เตรียมศึกษาเคสตัวอย่างพิสูจน์ “นวดไทย” ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ

กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยฯ เตรียมศึกษาเคสตัวอย่างพิสูจน์ความเชื่อ นวดไทยช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ พร้อมรวมตำรานวดไทยรักษาโรคเซ็กซ์เสื่อม ด้าน “จีน-อินโดนีเซีย” สนใจฟังปากต่อปากใช้บริการนวดปลุกเซ็กซ์

นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมานพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการนวดแผนไทยที่เชื่อว่าช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ หรือช่วยรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ ว่า ในระดับภูมิปัญญาชาวบ้านก็มีการพูดเป็นตำรับตำราอยู่ แต่ไม่ชัดเจน ซึ่งตรงนี้ยังไม่มีการพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่ ล่าสุดตนได้มอบหมายให้ทางกลุ่มงานการนวดไทย สถาบันการแพทย์แผนไทย หน่วยงานในสังกัดของกรมฯ ทำงานร่วมกับทางโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เก็บรวบรวมข้อมูลเรื่องนี้ ว่า มีการนวดในลักษณะนี้มากน้อยแค่ไหน และมีเป็นตำรับตำราจริงหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องใช้เวลา ก่อนจะมาพิจารณาว่าจะมีการศึกษาถึงประสิทธิภาพของการนวดไทยว่า ช่วยรักษาหรือเสริมสมรรถภาพทางเพศได้จริงหรือไม่จริง

“การศึกษาเรื่องนี้ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เนื่องจากต้องมีการเก็บรวมรวมเคสตัวอย่างที่เคยใช้วิธีนวดดังกล่าว ซึ่งค่อนข้างยาก เพราะที่ผ่านมาการนวดแบบนี้จะไม่ค่อยมีใครกล้าเปิดเผย ถือเป็นเรื่องส่วนตัว หมอนวดก็ไม่มีการเก็บตัวอย่างเคส ทำให้ไม่ทราบว่าในแต่ละปีมีคนมารักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศด้วยการนวดมากน้อยแค่ไหน ดังนั้น การจะศึกษาว่าการนวดแผนไทยช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้จริงหรือไม่ จึงต้องมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือจริงๆ” อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยฯ กล่าว

นพ.สุพรรณ กล่าวอีกว่า ระหว่างที่ยังไม่มีผลการวิจัยที่ชัดเจนถึงประสิทธิภาพ อยากฝากเตือนไปยังผู้ที่สนใจและต้องการนวดทุกคน ซึ่งไม่ได้เฉพาะเรื่องการนวดเพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศเท่านั้น อยากให้พึงระวัง หากต้องการนวดควรเลือกหมอนวดที่ผ่านมการฝึกอบรมจากกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยฯ ซึ่งจะมีใบรับรองให้ โดยจะต้องผ่านการอบรมอย่างน้อย 300 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยจริงๆ เนื่องจากปัจจุบันมีหมอนวดที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอยู่มาก อาจถูกหลอกให้นวด ซึ่งเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา และยังเสี่ยงไม่ปลอดภัยต่อร่างกายอีก

แหล่งข่าวภายในงานเสวนาองค์ความรู้ด้านวิชาการการแพทย์ไทย และการแพทย์ทางเลือก ที่โรงแรมโกลเด้นดราก้อน เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ให้ข้อมูลว่า จริงๆ การนวดรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือกระตุ้นให้อวัยวะแข็งตัวเร็ว และนานขึ้นนั้น มีการนวดลักษณะนี้จริง เพียงแต่จะไม่แพร่หลายในหมู่หมอนวดพื้นบ้านเท่าไรนัก เป็นการบอกเล่ากันปากต่อปาก ซึ่งมีชาวต่างชาติทั้งจีน อินโดนีเซีย มารับบริการ แต่มากแค่ไหนไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ในทางการแพทย์แผนไทย นวดที่ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศยังไม่มีตำรับตำราที่ชัดเจน มีเพียงการนวดที่ช่วยเรื่องต่อมลูกหมากโตมากกว่า โดยการนวดลักษณะนี้เชื่อว่า ไม่ใช่โรคต่อมลูกหมากโต แต่อาจเกิดจากการไหลเวียนของเลือดไม่ดี จึงไปนวดกระตุ้นทำการรักษานั้นเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยฯ เตรียมจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ในวันที่ 5-7 กันยายน 2555 ที่ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยหัวข้อหลักปีนี้เน้นเรื่อง “นวดไทย มรดกไทย สู่มรดกโลก” ซึ่งในงานจะมีการเสวนาถึงการนวดไทยกับปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศด้วยที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

สธ.บุรีรัมย์เตือนไข้เลือดออกระบาดป่วยกว่า 1 พันคน | PG&P

สธ.บุรีรัมย์เตือนไข้เลือดออกระบาดช่วงหน้าฝน พบป่วยแล้ว 1,100 ราย เสียชีวิต 1 ราย สั่งทุกอำเภอ ร่วมกับท้องถิ่น เร่งรณรงค์ให้ความรู้ประชาชน กำจัดลูกน้ำยุงลาย ตัดวงจรการแพร่ระบาด

สธ.บุรีรัมย์เตือนไข้เลือดออกระบาดป่วยกว่า 1 พันคน

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2555 นพ.สมพงษ์ จรุงจิตตานุสนธิ์ สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในพื้นที่ ว่า ตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้มีรายงานผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก เข้ามารับการตรวจรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งจังหวัดแล้ว 1,100 ราย และเสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กใน อ.นางรอง โดยเฉพาะในช่วงเดือนก.ค.เดือนเดียว มียอดผู้ป่วยไข้เลือดออกกว่า 500 ราย โดยอำเภอที่พบผู้ป่วยมากสุดคือ อ.นางรอง, โนนสุวรรณ, เมือง, ลำปลายมาศ, ชำนิ และแคนดง ตามลำดับ ซึ่งส่วนใหญ่อายุระหว่าง 10 – 14 ปี รองลงมาอายุระหว่าง 5 – 9 ปี จึงได้แจ้งเตือนให้มีการเฝ้าระมัดระวังป้องกัน เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกชุกในหลายพื้นที่ ซึ่งเอื้อต่อการแพร่ระบาดของโรค

อย่างไรก็ตาม หากผู้ป่วยรายใดมีอาการไข้สูง ไอ มีน้ำมูก หน้าแดง และหนาวสั่น ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคทันที หากล่าช้าหรือไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ นอกจากนี้ ได้สั่งการให้สาธารณสุขทุกอำเภอ ร่วมกับท้องถิ่น และ อสม.ทั้งจังหวัดกว่า 27,000 คน เร่งออกรณรงค์หยอดทรายอะเบท ฉีดพ่นยาหมอกควัน และให้ความรู้ถึงวิธีกำจัดลูกน้ำยุงลายแบบเคาะประตูบ้าน ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก พร้อมทั้งขอให้ประชาชนร่วมกันดูแลบ้านเรือน กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย คว่ำภาชนะที่มีน้ำขัง และดูแลเอาใจใส่สุขภาพบุตรหลาน เพื่อตัดวงจรการขยายพันธุ์ของยุงลายที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

ครีมหน้าขาวใส่สารปรอท'อย.'สั่งห้ามยังวางขาย | PG&P

นิตยสารฉลาดซื้อเผย ครีมหน้าขาวใส่สารปรอทที่ อย.ประกาศรายชื่อออกมาแล้วยังวางขายเกลื่อนในท้องตลาดแนะให้ประชาชนตั้งข้อสังเกตหากผลิตภัณฑ์ใดไม่มี "เลขที่ใบรับแจ้ง" ให้สงสัยว่าอาจไม่ปลอดภัย

ครีมหน้าขาวใส่สารปรอท'อย.'สั่งห้ามยังวางขาย

นางสาวจุฑามาศ ทรัพย์ประดิษฐ์ นักวิจัยประจำมูลนิธิบูรณะนิเวศ เปิดเผยว่า จากการวิเคราะห์ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 47 ชนิด พบว่ามีผลิต ภัณฑ์ครีมหน้าขาว 10 ชนิดที่มีสารปรอทปนเปื้อนสูงมาก ค่าสูงสุดที่ตรวจพบคือ 99,070 ส่วนในล้านส่วน (ppm) ในขณะที่สารปรอทเป็นสารห้ามใช้ในเครื่องสำอางหรือต้องมีปริมาณเท่ากับ 0 ppm ตามกฎหมายมาตรฐานความปลอดภัยของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และมาตรฐานการผลิตเครื่องสำอางของกลุ่มประเทศอาเซียน

"เลขที่ใบรับแจ้ง" การสุ่มตัวอย่างผลิตภัณฑ์ยังพบว่า ครีมหน้าขาวที่ปนเปื้อนสารปรอททั้งหมดยังแสดงข้อมูลบนฉลากไม่ครบถ้วนตามประกาศของคณะกรรมการเครื่องสำอางภายใต้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เรื่องฉลากของเครื่องสำอางพ.ศ.2554 โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ การไม่ระบุ "เลขที่ใบรับแจ้ง" ซึ่งหากผลิตภัณฑ์ใดที่ไม่ระบุข้อมูลดังกล่าว ผลิตภัณฑ์นั้นๆ จะไม่ปรากฏรายการอยู่ในฐานข้อมูลการติดตามตรวจสอบของ อย. และไม่ปรากฏในข้อมูลของ อย. ทำให้ยากแก่การติดตามตรวจสอบแหล่งผลิต

สารปรอทเป็นส่วนประกอบที่นิยมลักลอบใช้ในครีมหน้าขาว เนื่องจากมีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง ทำให้สีผิวจางลง มีพิษ เพราะเป็นโลหะหนัก หากสะสมในร่างกายและได้รับนานๆ แม้ในปริมาณน้อย ก็จะซึมเข้ากระแสเลือด ทำลายตับ ไต และทางเดินปัสสาวะ รวมถึงอาจทำให้เกิดโรคโลหิตจาง การได้รับสารปรอทในปริมาณสูงจะทำลายระบบประสาทและการทำงานของสมอง สารปรอทยังสามารถถ่ายทอดจากมารดาที่กำลังตั้งครรภ์ไปยังลูกในครรภ์ได้ด้วย สธ.จึงได้ประกาศให้สารปรอทเป็นสารห้ามใช้ในเครื่องสำอางครั้งแรกเมื่อปี2532 และมีการปรับปรุงกฎหมายล่าสุดเมื่อพ.ศ.2551

ครีมหน้าขาวที่ตรวจพบสารปรอทในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ อย.เคยตรวจพบสารปรอทมาแล้ว และ อย.เคยประกาศให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นเครื่องสำอางที่ทำผิดกฎหมายและมีอันตรายแต่จากการสำรวจครั้งล่าสุดนี้ก็ยังพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำผิดกฎหมายเหล่านี้ยังคงวางจำหน่ายในท้องตลาดต่อไป ซึ่งได้แก่ ครีม FC น้ำนมข้าว (พบสารปรอทสูง 99,070  ppm) ไวท์โรส ครีมรกแกะ (51,600  ppm) เหมยหยง ครีมสมุนไพรสาหร่าย (41,770  ppm) เบสท์ บิวตี้ (34,430  ppm) เพิร์ล ครีมหน้าเด้ง (13,800 ppm) มาดาม ออร์แกนิค ไข่มุก (3,435 ppm) และเบบี้เฟซ ครีมหน้าขาว (81.14 ppm) นอกจากนี้ การสุ่มตัวอย่างยังพบครีมหน้าขาวปนเปื้อนสารปรอทอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่ปรากฏในรายการเครื่องสำอางอันตรายของ อย. ได้แก่ ครีมยี่ห้อไบโอคอลลาเจน (47,960 ppm) เนเจอร์ (7,300 ppm) และครีมบำรุงมะหาด (63.53 ppm)

ส่วนนางสาวทัศนีย์ แน่นอุดร หัวหน้ากองบรรณาธิการ นิตยสารฉลาดซื้อ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคกล่าวเน้นเรื่องเลขที่จดแจ้งของเครื่องสำอางพร้อมย้ำว่า เครื่องสำอางไม่ต้องมีอย. ที่ต้องมีคือเลขที่จดแจ้ง ซึ่งประชาชนควรทำความเข้าใจกันใหม่ว่า แม้จะมีเลข อย.ก็ไม่ได้แปลว่าปลอดภัย เพราะ อย.แค่รับแจ้ง โดยดูจากเอกสาร ไม่ได้มีการตรวจวิเคราะห์ แต่การมีเลขเป็นการแสดงเจตนา บอกให้ อย.ได้รู้แหล่งผลิตและตัวตนของผู้ผลิตเท่านั้น
ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

4 วิธีบำรุงผิวให้คุณดูสวยสดใสในยามเช้า | PG&P

 เคล็ดลับที่ช่วยให้คุณสาวๆ ได้เผยผิวที่สดใสได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอนที่รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่กำลังกังวลเรื่องใบหน้าดูไม่สดใส หรือดูโรยๆ แล้วล่ะก็มาลองดูวิธีที่ช่วยคุณให้ดูสดใสได้ง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับความงาม 4 วิธีกันค่ะ

 


 

          1. ล้างหน้าให้สะอาด เคล็ดลับของความสวยใส ก็คือ ต้องรู้จักล้างหน้าขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกให้ หมดอย่างเบามือ เพราะการถูหน้าแรงๆจะทำให้ผิวหน้าเราบอบช้ำได้ง่ายเช่นกัน

 

          2. เลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะ การเลือกครีมบำรุงผิวหน้านั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากเราต้องเผชิญแดด ฝน ลมร้อน มาทั้งวันแล้วล่ะก็ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าโดยเฉพาะหรือการใช้ Night cream ที่มีสรรพคุณตรงกับผิวเรามากที่สุดค่ะ

 

          3. การเลือกทานเครื่องดื่มก่อนนอน ในการเลือกทานเครื่องดื่มก่อนนอนนั้นอยากจะแนะนำให้ลองหา โยเกิร์ต หรือ นมเปรี้ยว หรือพรุนสกัด ก่อนนอน จะช่วยให้ในยามเช้าคุณได้มีระบบขับถ่ายที่ดี และยังช่วยให้คุณรู้สึกไม่อึดอัดในตอนเช้าด้วยค่ะ เหมือนที่เค้าว่ากันนะค่ะ ระบบขับถ่ายดี ช่วยให้ผิวหน้า ผิวกายดูเปล่งปลั่งได้ง่ายๆ เลยค่ะ

 

          4. การผ่อนคลาย การผ่อนคลายง่ายที่ช่วยให้ผิวหน้า ผิวกายคุณดูสวยสดใส ด้วยวิธีที่คุณเองก็ทำได้ง่ายๆ คือ การนวดกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าให้ผ่อนคลาย และคลายอาการตึงเครียดจากการกรำงานมาทั้งวันจะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น

 

          เคล็ดลับวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณดูสวยสดใสในยามเช้าได้ด้วยตัวคุณเอง ไม่ยุ่งยากและช่วยให้มีสุขภาพดีด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามดารา
 
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

9 อุปนิสัยที่ทำให้เลิกเหล้าได้สำเร็จ | PG&P

อุปนิสัย คือ แบบแผนพฤติกรรมที่เกิดขึ้นซ้ำๆ จนเคยชิน อุปนิสัยที่ดีมีส่วนเสริมให้ผู้ป่วยประสบความสำเร็จ มีความสุข และมั่นคงทางจิตใจ อุปนิสัยเป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ บ่มเพาะให้มากขึ้นได้ โดยการประพฤติปฏิบัติบ่อยๆ จนเกิดความเคยชิน อุปนิสัยที่พึงประสงค์และเอื้อต่อการประสบความสำเร็จในการเลิกสุรา มีดังนี้
อุปนิสัยยอมรับความจริง
การยอมรับความจริงว่าเรามีปัญหาชีวิต  จิตใจก็จะสงบลง เป็นการเปิดโอกาสให้เราได้พิจารณาปัญหาอย่างที่มันเป็นจริง  ก็ทำให้เรามีโอกาสเห็นทางออกของการแก้ปัญหาได้มากขึ้น
อุปนิสัยสตินิยม
ชีวิตที่ผ่านมา เรามักปล่อยให้อารมณ์และความอยากครอบงำ ทำอะไรไปตามอารมณ์และความอยาก เราจะสุขได้ก็ต้องทุกข์ก่อน จึงเรียกได้ว่า มีชีวิตที่ติดลบ แต่หากชีวิตเรามีสตินำ อยู่กับปัจจุบัน  รู้เท่าทันอารมณ์และความอยาก จิตเป็นอิสระและสงบ มีความสุขที่เกิดขึ้น ก็เรียกได้ว่า มีชีวิตที่เป็นบวก ความคิดและการกระทำก็เป็นเหตุผล
อุปนิสัยซื่อสัตย์เปิดเผยความจริง
การกระทำความผิดทำให้คนเราปิดบังซ่อนเร้น พูดไม่จริงเพื่อเอาตัวรอด ส่วนลึกในจิตใจก็ไม่เคารพนับถือตนเองที่ได้ทำผิดไป และไม่ซื่อสัตย์ การที่คนเรามีความซื่อสัตย์ เปิดเผยความจริง กล้ายอมรับผิด โดยเฉพาะกับคนใกล้ชิดที่จริงใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา ก็จะเอื้อต่อการแก้ปัญหาต่อไป
อุปนิสัยกล้าคิดและกล้าทำ
ช่วยทำให้เราประสบความสำเร็จ มีความรับผิดชอบในตนเอง เกิดความภาคภูมิใจ และมีความเชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราอาจเริ่มต้นจากการใช้ปัญญาพิจารณาถึงเป้าหมายในชีวิตที่ดีงามก่อน มองหาหนทางปฏิบัติ และลงมือทำ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด  พร้อมกับให้กำลังใจตนเองเมื่อทำได้
อุปนิสัยเป็นคนมีอารมณ์ขัน
การมีอารมณ์ขันช่วยให้เรามีมุมมองที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะพฤติกรรมบางอย่างของตนเอง ทำให้เรายอมรับตนเองได้มากขึ้น ว่าเราเองก็ไม่ได้เก่ง ไม่ได้ดีไปทุกๆ เรื่อง บางอย่างก็ดูตลกขบขัน อารมณ์ขันยังช่วยให้เราผ่อนคลายในสถานการณ์ที่ตึงเครียดได้ ช่วยให้เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น
อุปนิสัยแห่งการให้อภัย
การสะสมความโกรธเครียดแค้น ไม่เป็นประโยชน์ต่อจิตใจเลย การละวางจากอารมณ์โกรธ แล้วให้อภัยแก่ผู้ที่กระทำไม่ดีกับคุณ แถมยังแผ่เมตตาให้อีก จิตใจของคุณก็จะกลับเป็นสุขอย่างมหัศจรรย์ ที่สุดของการให้อภัย ก็คือ การให้อภัยตนเอง เป็นการยอมรับตนเองได้ว่าเราก็ไม่ได้ดีสมบูรณ์ไปทุกๆอย่าง สามารถกระทำผิดได้เช่นเดียวกับคนอื่นๆ
อุปนิสัยชอบเข้าหากัลยาณมิตร
ในการแก้ปัญหา บางครั้งเราไม่สามารถแก้มันได้เพียงลำพัง เราอาจต้องอาศัยปัญญาของผู้อื่นช่วยชี้นำทาง ที่สำคัญเราควรพิจารณาดูว่าผู้ใดสามารถเป็นกัลยาณมิตรในเรื่องต่างๆของเราได้
อุปนิสัยเป็นคนที่รับผิดชอบ
การโทษสิ่งอื่นว่าเป็นสาเหตุของปัญหา เป็นอุปสรรคต่อการเลิกสุรา การที่เรารับผิดชอบต่อพฤติกรรมของตัวเราเอง โดยยอมรับว่าเราเป็นผู้กระทำมันเอง หากกระทำผิดก็ยอมรับว่าผิด และขอโทษผู้อื่นอย่างจริงใจ จิตใจเราก็จะสบายขึ้น เกิดความเคารพนับถือตนเอง มีความระมัดระวังในการกระทำของตนเองมากขึ้น อีกทั้งคนอื่นก็เกิดความเชื่อมั่นในตัวเราว่าเรามีความจริงใจในการแก้ปัญหา โอกาสประสบความสำเร็จก็มีมากกว่า
อุปนิสัยห่วงใยใส่ใจในสุขภาพของตนเอง
ร่างกายเป็นที่ตั้งของจิตใจ หากร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ก็ส่งผลให้จิตใจสมบูรณ์ การทำนุบำรุงสุขภาพตนเองสามารถกระทำได้โดยการหมั่นหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย การเล่นกีฬา การรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ การหลีกเลี่ยงสุรายาเสพติด
หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย โทรมาคุยกับเราได้ที่ สายด่วน 1413 ศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ที่มา : ศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ 1413

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks