น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

กินยาลดกรดมากระวังเป็นนิ่ว

วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เมื่อคนเราเกิดอาการท้องอืด หรือท้องเฟ้อนั้น ต่างก็ต้องกระสับกระส่าย เกิดอาการจุกเสียด แน่นท้อง เรอเหม็นเปรี้ยว และอึดอัดอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ สาเหตุส่วนใหญ่มักจะมาจากการรับประทานอาหารของเรานั่นเอง บ้างก็ทานอาหารที่มีไขมันสูง อาหารรสจัดบ้างล่ะ หรือทานพวกเนื้อสัตว์ที่ย่อยยากๆ ทุกอย่างเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้ทั้งสิ้น
เมื่อเวลาเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อแล้ว ส่วนใหญ่ก็มักจะไปซื้อยามารับประทานกันเอง แป๊บเดียวก็หาย ดังนั้น จึงเป็นที่รู้กันว่าหากเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อเมื่อไหร่ กินก็หาย
แต่ฟังให้ดีๆ นะ
เนื่องจากยาลดกรดที่มีแคลเซียมเป็นส่วนประกอบนั้น อาจจะส่งผลให้คนที่ทานยาตัวนี้บ่อยๆ มีโอกาสเป็นนิ่วสูง ส่วนใครที่กินยาลดกรดที่มีส่วนผสมของแมกนีเซียมสูง อาจจะเจอกับภาวะท้องร่วงได้ และใครก็ตามที่เป็นโรคไต ควรอยู่ให้ห่างจากยาตัวนี้เลยทีเดียว และยาลดกรดที่มีส่วนผสมของอลูมินัมเป็นหลัก ก็อาจจะทำให้กระดูกเปราะได้ง่ายๆ
อย่างไรก็ตาม คราวหน้าถ้าเกิดอาการ ลองหันมาดื่มน้ำขิง ร้อนๆ สักแก้วแทน จะช่วยลดอาการได้เหมือนกัน แถมไม่ต้องเสี่ยงโรคด้วย แต่ถ้าคุณอยู่นอกบ้านแล้วไม่สะดวก ก็ทานยาได้ค่ะ แต่อย่าทานบ่อยเกินไป
ทางที่ดีควรหันมาปรับเปลี่ยนลักษณะการกินของคุณเองจะดีกว่า เพียงแค่ทานข้าวให้ตรงเวลา ลดของมันๆ อาหารรสจัดๆ หรือเนื้อสัตว์ลง เพียงเท่านี้ก็ไม่มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อแล้ว


ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ


อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว 
วิตามินบำรุงสายตา น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,เสริมความงาม,เสริมสุขภาพ

"การบรรเทาความเจ็บปวด จากการผ่าตัด"

"การบรรเทาความเจ็บปวด จากการผ่าตัด"

การผ่าตัดเกือบทุกชนิด เพื่อการรักษาโรคหรือผ่าตัดเพื่อการวินิจฉัย ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งที่สร้างความกังวลต่อผู้ป่วยและคนใกล้ชิดคือความเจ็บ ปวดมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างที่แตกต่างกันไป ทั้งตำแหน่งของการผ่าตัดขนาดและความชอกช้ำของแผลผ่าตัด วิธีการระงับความรู้สึกและบรรเทาความเจ็บปวดที่ใช้ การรับรู้และความทนทานต่อความปวดของผู้ป่วยแต่ละคน แผ่นพับนี้จะให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการบรรเทาความเจ็บปวดจากการผ่าตัด วิธีการที่ใช้เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากการผ่าตัด

วิธีบรรเทาปวดที่สามารถใช้ได้นั้นมีมากมายหลายวิธี แต่ทั้งนี้ต้องเลือกใช้ตามความเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยแต่ละคน ขึ้นอยู่กับโรคประจำตัว ภาวะร่างกาย ยาที่ใช้อยู่ประจำ ชนิดและตำแหน่งของการผ่าตัด เป็นต้น แพทย์ที่ดูแลท่านจะเลือกใช้วิธีการที่ดีและเหมาะสมที่สุด เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดแก่ท่าน โดยอาจผสมผสานหลายวิธีร่วมกันเพื่อประโยชน์สูงสุดในการบรรเทาความปวด โดยวิธีการบรรเทาปวดอาจทำได้หลายวิธี

1.การใช้ยาบรรเทาปวดชนิดรับประทาน

ใช้ในการผ่าตัดที่ความเจ็บปวดน้อย การผ่าตัดเล็กหรือการผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยนอก เพื่อนำยากลับไปรับประทานที่บ้านได้

อาจใช้ร่วมกับการบรรเทาปวดชนิดอื่นๆ เพื่อผสมผสานเพิ่มผลการบรรเทาปวดในการผ่าตัดใหญ่ที่มีความปวดมาก มักใช้ในวันที่สองหลังผ่าตัดขึ้นไป เมื่อความเจ็บปวดไม่มากแล้วก็สามารถบรรเทาอาการปวดได้ดี

2.การใช้ยาบรรเทาปวดชนิดฉีดเข้าหลอดเลือดดำ หรือเข้ากล้ามเนื้อ

เป็นการฉีดยาระงับปวดผ่านเส้นน้ำเกลือในขนาดที่เหมาะสมกับผู้ป่วย โดยเว้นระยะเวลาการให้ยาประมาณ 2-4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการได้ยาในขนาดที่สูงเกินไปมักใช้เสริมการบรรเทาปวดชนิดอื่นๆ โดยเมื่อผู้ป่วยปวดจึงให้ยาเพิ่มเป็นครั้งๆ ไป เหมาะกับการผ่าตัดที่ปวดน้อยถึงปานกลาง

สำหรับการผ่าตัดที่ปวดมาก สามารถให้ยาโดยการหยดยาบรรเทาปวดผ่านเส้นน้ำเกลือเข้าหลอดเลือดดำ และฉีดเพิ่มเป็นครั้งคราว เพื่อเพิ่มผลการบรรเทาปวดได้ เมื่อผู้ป่วยปวดลดลงแล้วอาจลดยาหยดทางเส้นน้ำเกลือลงได้ในวันถัดๆ ไปที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโดยนพ.สุรพงศ์ อำพันวงษ์

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว 
วิตามินบำรุงสายตา น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,เสริมความงาม,เสริมสุขภาพ

อย. ยัน ไทยไม่มีการนำเข้านมปนเปื้อนปรอทจากจีน

อย. ตรวจสอบแล้ว ระบุไม่มีการนำเข้านมที่ผลิตโดย หยี่ลี่ อินดัสทรี่ กรุ๊ป เข้ามาในประเทศไทย หลังพบนมที่ผลิตจากบริษัทดังกล่าวมีการปนเปื้อนสารปรอทในระดับที่เป็น อันตราย อย.พร้อมสั่งการด่านอาหารและยาทั่วประเทศเข้มงวดการนำเข้านมจากประเทศจีน

อย. ยัน ไทยไม่มีการนำเข้านมปนเปื้อนปรอทจากจีน

ภญ.ศรีนวล กรกชกร รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยกรณีคณะกรรมการควบคุมคุณภาพสินค้า ตรวจสอบและกักกันของรัฐบาลจีน(เอคิวเอสไอคิว) ตรวจพบสารปรอทในระดับที่ไม่ปกติในนมผงสำหรับเด็กสูตรชวนหยูของ หยี่ลี่ อินดัสทรี่ กรุ๊ป (YILI INDUSTRY GROUP) ซึ่งสารปรอทในระดับที่พบสามารถเป็นอันตรายต่อสมอง หัวใจ ไต ปอด และระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งนี้ บริษัทดังกล่าวได้เรียกเก็บนมผงสูตรดังกล่าวที่ผลิตตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2554 ถึงพฤษภาคม 2555 กลับคืนทั้งหมด หลังจากทราบข่าว สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการนำเข้านมที่ผลิตจาก หยี่ลี่ อินดัสทรี่ กรุ๊ป พบว่า ประเทศไทยไม่มีการนำเข้านมที่ผลิตโดย หยี่ลี่ อินดัสทรี่ กรุ๊ป แต่อย่างใด ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้สั่งการให้ด่านอาหารและยาทั่วประเทศเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์นมที่นำเข้าจาก ประเทศจีนอย่างเข้มงวด โดยดำเนินการสุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์นมที่นำเข้าจากประเทศจีนเพื่อ คุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภค จึงขอให้ผู้บริโภควางใจ

รองเลขาธิการฯ อย. กล่าวด้วยว่า ขอให้พ่อ แม่ ผู้ปกครองระมัดระวังในการเลือกซื้อนม โดยควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ ได้รับเครื่องหมาย อย. มีวัน เดือน ปีที่หมดอายุ และมีการจัดเก็บอย่างเหมาะสม อย่าซื้อผลิตภัณฑ์นมผงที่แบ่งบรรจุใส่ถุงโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ทราบแหล่งที่มาของนมแล้ว ยังอาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคในนมอีกด้วย ทั้งนี้ ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพใด ๆ ขอให้ผู้บริโภคพิจารณาข้อมูลส่วนอื่น ๆ บนฉลากผลิตภัณฑ์สุขภาพก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ การแสดงฉลากภาษาไทย ชื่อที่อยู่ผู้ผลิต/นำเข้า แสดงวันเดือนปีที่ผลิต หรือวันเดือนปีที่หมดอายุของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น ตัวผลิตภัณฑ์ ผู้จำหน่าย เป็นต้น และหากสงสัยหรือไม่แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นปลอดภัยหรือไม่ สามารถแจ้งร้องเรียนได้ที่ สายด่วน อย. โทร. 1556 หรืออีเมล : 1556@fda.moph.go.th


ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว 
วิตามินบำรุงสายตา น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,เสริมความงาม,เสริมสุขภาพ

คนไทยกว่า 17 ล้าน น้ำหนักตัวเกิน-อ้วน

คนไทยกว่า 17 ล้านคน น้ำหนักตัวเกิน-อ้วน สธ.เร่งสลายพุง-ลดตายปีละ 2 หมื่นราย

 คนไทยกว่า 17 ล้านคน น้ำหนักตัวเกิน-อ้วน สธ.เร่งสลายพุง-ลดตายปีละ 2 หมื่นราย

นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมช.กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดการประชุมเสวนาเรื่อง "รวมใจสลายพุง ปี 2555" ว่า กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างสุขภาพและควบคุมป้องกันโรคไม่ติดต่อ เรื้อรัง ซึ่งพบว่าคนไทยป่วยด้วยโรคหัวใจขาดเลือดเพิ่มขึ้นชั่วโมงละ 2 คน ตายชั่วโมงละคน นับเป็นปัญหาสาธารณสุขที่ต้องเร่งดำเนินการป้องกันและรักษา เพราะผู้ป่วยโรคหัวใจประมาณ ร้อยละ 70 มักจะมีปัญหาโรคอ้วนหรือมีไขมันในเลือดสูงมาก่อน ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจสภาวะสุขภาพคนไทยคาดประมาณได้ว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกินจนถึงระดับอ้วนมากกว่า 17 ล้านคน และพบอีกว่าในแต่ละปีคนไทยเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 จากประชากรทั้งหมด เสียชีวิตจากโรคอ้วนถึงปีละประมาณ 20,000 คน ส่งผลให้รัฐต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคอ้วนและโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วนมากกว่าปีละ 1 แสนล้านบาท

นพ.สุรวิทย์ กล่าวต่อว่า กระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายเร่งลดปัญหาและป้องกันไม่ให้คนไทยป่วยเป็นโรคอ้วน 2 ประการ คือ 1.นโยบายเร่งรัดมาตรการสร้างสุขภาพ โดยให้มีการรณรงค์สร้างความตระหนักถึงอันตราย และปัจจัยเสี่ยงของโรคอ้วนลงพุงและโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง การให้ความรู้ในวงกว้าง การรณรงค์เรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพด้านการบริโภค และการเคลื่อนไหวออกแรงออกกำลังกาย เพื่อลดผลกระทบจากโรคดังกล่าวข้างต้น และนโยบายที่ 2 คือการป้องกันเพื่อลดจำนวนผู้ป่วย โดยลดอ้วนอย่างถูกวิธี ลดอาหารประเภทหวาน มัน เค็ม เพิ่มกินผัก ผลไม้ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ


ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว 
วิตามินบำรุงสายตา น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,เสริมความงาม,เสริมสุขภาพ

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks