น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

วิธีการการใช้ยาอย่างถูกวิธี จากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

หลังจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ประสบความสำเร็จในการรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ยกเว้นกรุงเทพมหานคร นำยาเก่าที่ไม่ใช้แล้วไปคืนเจ้าหน้าที่แลกกับไข่สดกลับไปปรุงอาหารกินที่ บ้าน และได้รับการตอบรับอย่างดีได้ยาคืนกว่า 37 ล้านเม็ด และขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลในพื้นที่กรุงเทพฯ นั้น

ร่างกายฟิต ตามชนิดของงาน

อีกด้านหนึ่ง นพ.นิทัศน์ รายยวา รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้ข้อมูลว่า การใช้ยาที่ถูกต้องยังเป็นเรื่องสำคัญที่ สธ.จะต้องรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน ทั้งนี้เพื่อให้การใช้ยาไม่ก่อเกิดอันตรายต่อสุขภาพ คือ ต้องกินยาตามแพทย์สั่ง โดยเฉพาะยาปฏิชีวนะที่รักษาโรคติดเชื้อ จะต้องกินจนครบตามจำนวนที่แพทย์สั่ง เพื่อป้องกันเชื้อโรคดื้อยา ซึ่งหากดื้อยาแล้วจะทำให้ต้องใช้ยาที่แรงขึ้น ราคาแพงขึ้น

ส่วนผู้ป่วยโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคจิต ฯลฯ หากกินยาไม่ต่อเนื่อง อาจเกิดอาการกำเริบหรือเกิดโรคแทรกซ้อนตามมา เป็นอันตรายถึงชีวิตหรือพิการได้

ทั้งนี้ ในการเก็บรักษายา ควรเก็บไว้ในขวด แผง หรือซองตามที่ได้รับมา เก็บให้พ้นมือเด็ก ไม่ถูกแสง ความร้อน และความชื้น ไม่เก็บไว้ในรถยนต์ เพราะความร้อนจะทำให้ยาเสื่อมสภาพเร็ว ยาที่ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นให้ใส่ในช่องธรรมดา ไม่ใส่ช่องแช่แข็ง และต้องตรวจดูยาที่หมดอายุ หรือเสื่อมสภาพ สำหรับยาที่ไม่มีฉลาก หรือฉลากลบเลือน ไม่ชัดเจน ให้เก็บทิ้งทันทีที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน  

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

มหันตภัย "ยุงลาย" ในช่วงฤดูฝนนี้คงหนีไม่พ้น "โรคไข้เลือดออก"

ในช่วงฤดูฝนนี้คงหนีไม่พ้น "โรคไข้เลือดออก" ซึ่งทุกปีมีเด็กที่ต้องเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลมากกว่า 20,000 คน ในปี 2555 ที่ผ่านมา สถานการณ์โรคไข้เลือดออกทั่วประเทศมีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน จำนวน 23,324 ราย ซึ่งร้อยละ 52 อยู่ในกลุ่มอายุ 10-24 ปี และมีผู้ป่วยเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ จำนวน 647 ราย และผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป มีเพียง 190 ราย ซึ่งจากผลสำรวจชี้ให้เห็นว่ากลุ่มเด็กมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคไข้เลือดออกในช่วงฤดูฝน

มหันตภัย "ยุงลาย"

โรคไข้เลือดออกแม้ว่าจะพบได้ตลอดปี แต่ก็นับว่าเป็นโรคที่อยู่เคียงคู่กับฤดูฝน เพราะมีปริมาณน้ำขังจนเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ซึ่งเป็นพาหะของโรค

อาการ

เด็กที่รับเชื้อโรคจะมีอาการไข้ขึ้นสูง 2-7 วัน ไข้มักจะสูงลอยเกือบตลอดเวลา แม้ทานยาลดไข้แล้วไข้ก็จะลดลงเพียงเล็กน้อยและกลับขึ้นสูงอีก ส่วนมากไม่มีอาการไอ ไม่มีน้ำมูกไหล เด็กเล็กที่ป่วยเป็นไข้เลือดออกจะสังเกตความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างยาก ทำให้ต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ เด็กบางรายจะมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว ทำให้คิดว่าเด็กมีปัญหาลำไส้อักเสบ

ยังมีอาการแสดงผลอื่นๆ อาทิ ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ ปวดกระดูก/ข้อ มีผื่นแดงตามร่างกาย มีอาการเลือดออก  ที่พบบ่อยคือเลือดออกตามผิวหนัง เลือดกำเดาไหล เลือดออกตามไรฟัน อาเจียนหรือถ่านเป็นเลือด/สำดำ เด็กบางรายมีอาการรุนแรงมากอาจมีอาการช็อก ซึ่งผู้ปกครองส่วนใหญ่จะไม่ทราบ เนื่องจากผู้ป่วยจะมีความรู้สึกสติดี เพียงแต่จะมีอาการอ่อนเพลีย หรืออ่อนแรงมาก ทำให้กว่าจะถูกนำส่งโรงพยาบาลมักมีอาการหนัก การรักษายุ่งยากเพราะมีภาวะแทรกซ้อน เช่น ตับวาย ไตวาย และมีพยากรณ์โรคไม่ดี ในระยะ 2วันแรกที่ผู้ป่วยมีไข้สูงสามารถให้ยาลดไข้พาราเซตามอลเช็ดตัวด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำธรรมดาถ้ายังมีไข้สูงอยู่ ให้ดื่มนม น้ำผลไม้ หรือน้ำเกลือแร่มากๆ ถ้าปฎิเสธการรับประทานอาหารผิดปกติ

ห้ามใช้ยาแอสไพริน หรือยาที่มีฤทธิ์ลดไข้บรรเทาอาการปวดเมื่อย (ยาลดไข้สูง) เพราะ จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร ทำให้มีเลือดออกในกระเพาะอาหารอย่างรุนแรงถ้ามีไข้เกิน 2วันต้องพาไปพบแพทย์ เพื่อตรวจเช็กว่าเป็นไข้เลือดออกหรือไม่ โดยแพทย์จะรัดแขนดูว่ามีจุดเลือดออกหรือไม่ รวมถึงจะมีการเจรจาเพื่อตรวจนับเม็ดเลือด

วิธีป้องกัน

ป้องกันไม่ให้ถูกยุงลายซึ่งกัดกลางวัน หรือป้องกันแบบบูรณาการเริ่มตั้งแต่ระดับตัวเอง เช่น ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว นอนหลับในห้องที่ติดมุ้งลวด ระดับครัวเรือนต้องกำจัดแหล่งน้ำขังตามสถานที่ต่างๆ อาทิ อุปกรณ์ในครัวเรือนและอุปกรณ์ซักล้างควรคว่ำหรือปิดให้เรียบร้อย เปลี่ยนน้ำรองขาโต๊ะหรือแจกันทุกสัปดาห์หรือผสมเกลือ ตรวจสอบรอบบริเวณบ้าน รางระบายน้ำบนหลังคาว่ามีแอ่งขังน้ำหรือไม่ การป้องกันในระดับชุมชน ต้องร่วมมือกันในการรณรงค์กำจัดแหล่งน้ำขังภายในชุมชน

เพียงเท่านี้ เด็กน้อยและตัวคุณเองก็ห่างไกลจากโรคไข้เลือดออกอย่างแน่นอน

ปัจจัยสำคัญในการดูแลรักษาผู้ป่วยไข้เลือดออกอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ ผู้ป่วยไข้เลือดออกที่มีอาการรุนแรง มีภาวะแทรกซ้อน มีเลือดออกมาก และผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยง คือการมีความพร้อมของอุปกรณ์การแพทย์ การใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งทางศูนย์ไข้เลือดออกยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ยังไม่เพียงพอเมื่อ เทียบกับจำนวนผู้ป่วยไข้เลือดออกปีละประมาณ 200-300คนที่ได้รับการส่งต่อมาจากโรงพยาบาลทั่งภาครัฐและเอกชนโดยเฉพาะอย่าง ยิ่งในช่วงฤดูฝนของทุกปี

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือเด็กผู้เจ็บป่วยโรคไข้เลือดออก โดยร่วมบริจาคสมทบเพื่อสร้าง "อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80พรรษาหมาราชินี" (ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรคเด็ก) สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี บริจาคโอนเงินเข้าบัญชี "มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก" ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักรัชโยธินเลขที่บัญชี 111-410586-1 (ใบเสร็จรับเงินสามารถใช้หักลดหย่อนภาษีได้)

ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก โดย ศาสตราจารย์คลินิก แพทย์หญิงศิริเพ็ญ กัลยาณรุจ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี โทร.0-2640-9363

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

กทม.เฝ้าระวังโรคมือเท้าปากอย่างใกล้ชิด พบผู้ป่วยใน กทม.แล้ว 2 พันกว่าราย

กรุงเทพมหานคร ติดตามและเฝ้าระวังโรคมือเท้าปากอย่างใกล้ชิด พบผู้ป่วยในกรุงเทพมหานครแล้ว 2,979 ราย

กทม.ติดตามและเฝ้าระวังโรคมือเท้าปากอย่างใกล้ชิด

นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานครเปิดเผยภายหลังการ ประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครถึงสถานการณ์โรคมือเท้าปากในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ว่า ข้อมูลผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 23 กรกฎาคมนี้ พบผู้ป่วยสะสมแล้ว จำนวน 2,979 ราย คิดเป็นอัตราป่วย 53.49 ต่อประชากร 1 แสนคน ยังไม่พบผู้เสียชีวิต โดยเขตที่มีอัตราป่วยมากที่สุดคือเขตหลักสี่ รองลงมาคือ เขตทวีวัฒนา ผู้ป่วยส่วนใหญ่อายุต่ำกว่า 4 ปี ซึ่งกรุงเทพมหานครได้แต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการโรคมือเท้าปากกรุงเทพมหานคร โดยมีแพทย์หญิงมาลินี สุขเวชชวรกิจ เป็นประธาน พร้อมทั้งการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคมือเท้าปาก และจัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์ แนวทางการปฏิบัติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการป้องกันควบคุมโรค ด้วยการเฝ้าระวังโรคในพื้นที่เสี่ยง การแยกผู้ป่วยที่มีอาการสงสัยว่าเป็นโรค การดูแลรักษาความสะอาด และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบ คาดว่าสถานการณ์โรคดังกล่าวจะเริ่มคลี่คลายหลังเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปที่มา:สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

สธ.จับตา 'มือเท้าปาก' ยัน ส.ค.ระบาดลดลง

สธ.เผยผลตรวจแล็บเด็กหญิง 2 ขวบครึ่งตาย พบเชื้อเอนเทอโรไวรัส 71สายพันธุ์ บี 5 รอ ผู้เชี่ยวชาญฯ แถลงชัดเจนวันนี้ ร่อนหนังสือจี้ทุกหน่วยงานป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคมือเท้าปาก ด้านอธิบดี คร. ยันมือเท้าปาก เริ่มแผ่วกลางเดือน ส.ค.แน่ ร.ร.สังกัด สพฐ.ปิดอยู่อีก 8 โรง ขณะที่สาธิต มศว ปิดเรียน 23-27 ก.ค.สาธิตจุฬาฯ เปิดเรียนวันแรกพบป่วยอีก 3 ราย

สธ.จับตา'มือเท้าปาก' ยัน ส.ค.ระบาดลดลง

วานนี้ (23 ก.ค.) ที่กรมควบคุมโรค (คร.)กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์โรคมือเท้าปาก พร้อมกำกับการทำงานเพื่อควบคุมสถานการณ์ให้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนโดยโรคมือ เท้าปาก เป็นโรคที่พบมาเป็น 10ปีทำให้มีความรู้มากพอว่า โรคเกิดการติดต่ออย่างไร ซึ่งการระบาดจะยังคงเกิดขึ้นอีกระยะหนึ่ง แต่กระทรวงสาธารณสุขจะพยายามทุกทางให้การระบาดเกิดขึ้นน้อยที่สุดเท่าที่จะ ทำได้และให้เกิดการเสียชีวิตน้อยที่สุด แต่ไม่ได้หมายความว่าจะตายไม่ได้เลย เพราะทราบดีว่าอุบัติการณ์ที่จะเกิดการเสียชีวิตได้นั้นมีอยู่

ร่อนหนังสือทุกหน่วยงานรับมือ

นพ.ไพจิตร์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ส่งหนังสือไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง คือกระทรวงศึกษาธิการ  กระทรวงมหาดไทยและนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เพื่อให้ติดตามสถานการณ์และการป้องกันแก้ไขปัญหาอย่างถูกวิธี เช่น เมื่อพบสถานการณ์ในโรงเรียนต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ประสานจังหวัดอย่างไร ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องมีแนวทางแก้ปัญหาอย่างไร ถือเป็นการส่งสัญญาณให้หน่วยงานต่างๆได้ปฏิบัติร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้หากทุกฝ่ายปฏิบัติตามแนวทางการควบคุมโรคสถานการณ์ก็จะสงบลงภายใน 6สัปดาห์ เหมือนโรคไข้หวัดใหญ่ที่เมื่อระบาดก็จะมีผู้ป่วยขึ้นสูงในช่วงเวลาหนึ่งและ สงบลง

เผยผลแล็บเชื้อเอนเทอโรไวรัส 71พบแล้ว B5

นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมช.สาธารณสุขกล่าวว่า กรณีเด็กหญิงวัย 2ขวบครึ่งที่เสียชีวิตนั้น พบว่ามาจากเชื้อเอนเทอโรไวรัส 71สายพันธุ์  B5ไม่ใช่สายพันธุ์  C4อย่างที่กังวลกัน ซึ่งสายพันธุ์  B5ไม่ได้น่ากลัว และไม่ใช่สายพันธุ์ที่รุนแรง ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเด็กที่เสียชีวิตอาจไม่ใช่เพราะสายพันธุ์นี้หรือไม่ตรง นี้ต้องอาศัยการเก็บข้อมูลและการประชุมของคณะผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาฯ ในวันที่24กรกฎาคมนี้ เพื่อยืนยันก่อนว่า สรุปแล้วเสียชีวิตเพราะเชื้อสายพันธุ์  B 5หรือเพราะภาวะอื่น

"สำหรับโรคแทรกซ้อนที่เกิดจากเอนเทอโรไวรัส 71นั้น มีได้ทั้งทางสมอง ปอด และหัวใจ โดยสมองนั้น จะมีอาการซึม อาเจียนชักกระตุก หายใจช้าลง ส่วนอาการทางปอดจะมีไอ หอบหืด บางรายหากไอมากอาจมีเลือดปนด้วย ไปจนถึงหัวใจล้มเหลว ส่วนอาการทางหัวใจนั้น จะมีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบซึ่งเด็กรายนี้เป็นทั้งสามกรณี" นพ.สุรวิทย์กล่าว

"วิทยา" แก้ต่าง "ปู" ปิดข้อมูล

นายวิทยา บุรณศิริ รมว.สาธารณสุขกล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขไม่เคยปกปิดหรือปิดกั้นข้อมูลเกี่ยวกับโรคมือเท้าปากใดๆ ต่อประชาชน เพราะตั้งแต่กัมพูชาได้รับผลกระทบจากโรคมือเท้าปากก็มีการรณรงค์ให้มีการ รับมือโรคมาโดยตลอด ส่วนการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมาพูดในรายการยิ่งลักษณ์พบประชาชนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ยังไม่มีผู้เสียชีวิตจากโรคมือเท้าปากนั้น ไม่ใช่การให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนหรือผิดพลาด แต่เป็นเพราะว่าช่วงเวลานั้นยังไม่มีรายงานการเสียชีวิตที่ชัดเจน นายกรัฐมนตรีเพียงแต่ออกมาย้ำให้ 3กระทรวง ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงมหาดไทย ให้ดูแลสถานการณ์อย่างเต็มที่และใกล้ชิด ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาฯ จะเป็นผู้ออกมาแถลงผลการประชุมในวันที่ 24ก.ค. อีกครั้งหนึ่ง

เตือนเด็กมีโรคประจำตัวเสี่ยงกว่าปกติ

นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมควบคุมโรคกล่าวว่า ระยะเวลาในการระบาดของโรคมือเท้า ปาก ตามปกติ มักจะพบผู้ป่วยสูงขึ้นในช่วงฤดูฝน และจากการคาดการณ์ในปีนี้การระบาดน่าจะเริ่มลดลงตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ส.ค.เป็นต้นไป แต่อาจยังพบการระบาดต่อเนื่องเข้าเดือน ก.ย.ได้ หากฝนยังตกชุกต่อเนื่อง เพราะสภาพอากาศที่มีความชื้นจะเอื้อต่อการเจริญเติบโตของไวรัส อย่างไรก็ตาม โรคมือเท้าปากจะสามารถพบได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะถ้ามีสุขอนามัยที่ไม่สะอาดนัก แต่ส่วนใหญ่แล้วเด็กที่มีร่างกายแข็งแรงเมื่อได้รับเชื้อก็จะไม่ค่อยมีปัญหา พบอาการรุนแรงหรือแทรกซ้อน เด็กกลุ่มที่ควรระวัง คือ กลุ่มที่มีปัจจัยเสี่ยง มีโรคประจำตัวโดยเฉพาะโรคทางเดินหายใจ หัวใจและหลอดเลือด และเด็กที่คลอดก่อนกำหนดมีน้ำหนักตัวน้อยกว่ามาตรฐานปกติ ซึ่งหากเป็นเด็กที่มีปัจจัยเสี่ยงควรส่งแพทย์เมื่อพบอาการที่น่าสงสัย คือ มีไข้สูงต่อเนื่อง 2วัน ซึมอาเจียน หรือ พบตุ่มใสในกระพุ้งแก้ม มือ เท้า ก้น

ร.ร.สังกัด สพฐ.ปิดอยู่อีก 8โรง

นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าว ว่า ร.ร.สังกัด สพฐ.ที่ได้รับผลกระทบจากโรคมือ เท้า ปาก ข้อมูลตั้งแต่วันที่ 16-20ก.ค.มีนักเรียนได้รับผลกระทบจำนวน 345  คน 57ร.ร. 34  เขตพื้นที่  และมี ร.ร.ที่ปิดเรียน จำนวน21ร.ร. 16เขตพื้นที่ แต่บาง ร.ร.เปิดเทอมไปบ้างแล้ว โดยยังมี ร.ร.ที่ยังต้องปิดเรียนอยู่อีก 8ร.ร. ใน 7เขตพื้นที่การศึกษา

นายชาญวิทย์  ทับสุพรรณ  เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.)กล่าว ว่า ขณะโรงเรียนสังกัด สช. ในเขตพื้นที่ กทม. แจ้งปิดเรียนแล้ว จำนวน 9โรงเรียน โดยมีนักเรียนป่วยเป็นโรคมือ เท้า ปากทั้งหมด 54คน

สาธิตจุฬาฯ พบเด็กป่วยอีก 3 ราย

ที่โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฝ่ายประถม ซึ่งเป็นวันเปิดเรียนวันแรกภายหลังจากที่ได้สั่งหยุดการเรียนการสอนตั้งแต่ วันที่ 17-22ก.ค. รวม 6วันเนื่องจากตรวจพบนักเรียนเป็นโรคมือ เท้า ปาก จำนวน 22คน โดย นางสุปราณี จิราณรงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม เปิดเผยว่า ได้จัดทีมแพทย์จากศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ จาก รพ.ศิริราช, รพ.พระนั่งเกล้า และสาธารณสุขหน่วย 5ปทุมวัน ให้ช่วยตรวจคัดกรองนักเรียนประถม ก่อนเข้าเรียน โดยตรวจหาแผลในปาก ตุ่มตามมือและเท้า ซึ่งบางคนแพทย์ต้องขอให้ถอดถุงเท้าเพื่อขอดูฝ่าเท้าด้วย บางรายมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายด้วย  โดยแพทย์เด็กผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมือ เท้าปาก ยืนยันว่ามีนักเรียนเป็นโรคมือเท้า ปาก จำนวน 3ราย ทางโรงเรียนจึงขอให้ผู้ปกครองมารับกลับไปดูแลที่บ้านและหยุดเรียน  ส่วนการเรียนการสอนยังเปิดสอนตามปกติก่อน และให้ครูประจำชั้นสังเกตนักเรียนในห้องเรียนอย่างใกล้ชิดทั้งวันหากพบความ ผิดปกติให้ส่งเด็กให้กับหน่วยพยาบาลดูแลต่อไปที่มา:หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการรายวัน

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks