น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

แพทย์เผยชายไทยฮิตทำเลเซอร์เสริมความงามมากขึ้น 10-15%

วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

แพทย์เผยชายไทยฮิตทำเลเซอร์เสริมความงามมากขึ้น 10-15%

พบชายไทยนิยมเลเซอร์เพื่อความงาม มากขึ้น 10-15% รักษาการ ผอ.สถาบันโรคผิวหนัง แนะคิดก่อนทำ โดยเฉพาะผู้มีอาการแพ้ง่าย ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน ด้านรองอธิบดีกรมการแพทย์ ติงหมอเปิดคลินิกความงามแข่งขันอย่างดุเดือด ผิดระเบียบแพทยสภา
นพ.จินดา โรจนเมธินทร์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กล่าว ว่า จากสถิติของกระทรวงสาธารณสุข พบว่า โรคผิวหนังเป็นปัญหาด้านสุขภาพที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศไทย ซึ่งแต่ละปีมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่สถาบันโรคผิวหนังมากถึง 1.8 แสนคนต่อปี โดยอาการของโรคที่พบมากที่สุด คือ 1.อาการผื่นแพ้จากปูนซีเมนต์ หรือผงซักฟอก 2.ปัญหาสิว และ 3.ปัญหาเรื่องสีผิว โดยปัจจุบันคนไทยมีแนวโน้มเข้ารับการรักษาโรคผิวหนังด้วยเลเซอร์เพิ่มมาก ขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายที่เพิ่มมากขึ้น 10-15% สำหรับสัดส่วนในการรักษาโรคผิวหนังด้วยเลเซอร์ พบว่า ร้อยละ 95 เข้ารับการรักษาเนื่องจากความนิยมในเรื่องของความสวยงาม ได้แก่ การทำหน้าขาวใส ลบรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำผิวให้กระชับ กำจัดขน และรักษาอาการเส้นเลือดขอด ส่วนที่มารับการรักษาโรคจริงๆ อาทิ ปานแดง ปานดำ และเนื้องอกมีไม่ถึง และร้อยละ 5
นพ.จินดา กล่าวอีกว่า ข้อควรระวังในการรักษาและเสริมสวยด้วยเลเซอร์ คือ ผู้ที่มีอาการแพ้ง่ายควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการรักษา ส่วนผู้ป่วยเบาหวานจะต้องควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะจะมีผลต่อการหายจากโรค ที่สำคัญคือเมื่อทำการรักษาไปแล้วจะต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่าง เคร่งครัด สำหรับค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับโรคและเครื่องมือที่ใช้ใน การรักษา
“ก่อนเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์ ต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อนว่า มีความจำเป็นต้องรักษาด้วยเลเซอร์หรือไม่ เพราะอาการทางผิวหนังบางอย่างอาจหายไปเองได้ และหากมีความจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์ จะต้องมีการปรึกษาแพทย์ก่อนว่า ต้องมีการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษาอย่างไรบ้าง รวมไปถึงหลังการรักษาว่าจะเกิดผลข้างเคียงอย่างไร และบางกรณีที่ไม่สามารถรักษาแล้วหายภายในครั้งเดียว อาจทำให้มีค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง” นพ.จินดา กล่าว
ด้าน นพ.จิโรจ สินธวานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข อดีตผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กล่าวว่า ปัญหาผิวพรรณและผิวหน้าเป็นสิ่งใกล้ตัว ซึ่งปัจจุบันมีการเปิดคลินิกเพื่อดูแลด้านนี้อยู่เป็นจำนวนมาก และมีกลยุทธ์ในการแข่งขันที่รุนแรง เพื่อชักจูงให้ประชาชนไปใช้บริการด้วยการจัดโปรโมชันลด แลก แจก แถม และจัดโปรแกรมการให้บริการ ซึ่งลักษณะอย่างนี้ถือว่าผิดระเบียบของแพทยสภา ที่แพทย์ไม่สามารถกระทำการอย่างนี้ได้
นพ.จิโรจ กล่าวอีกว่า สิ่งที่ประชาชนควรทำความเข้าใจ คือ การรักษาด้วยเลเซอร์ไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง เนื่องจากเลเซอร์แต่ละตัวมีข้อจำกัดในตัว เลเซอร์บางอย่างไม่สามารถใช้กับบางเรื่องได้ ฉะนั้น การทำเลเซอร์นอกจากต้องคำนึงถึงชนิด อาการ และเครื่องมือที่ใช้แล้ว ยังต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ให้บริการในการรักษาด้วย ทั้งนี้ หากมีการเปิดเสรีเศรษฐกิจอาเซียน เชื่อว่า สถาบันโรคผิวหนัง ซึ่งถือเป็นหน่วยงานราชการที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ จะทำให้มีผู้ป่วยต่างชาติมารับบริการมากขึ้น
 “ปัจจุบันมีการสร้างดีมานด์เทียม เช่น เรื่องขาวทั้งตัว ซึ่งถือเป็นเรื่องการตลาดทั้งสิ้น และคลินิกบางแห่งก็มีการนำยาผิดกฎหมายเข้ามาใช้ เพื่อตอบสนองต่อค่านิยมที่เกิดขึ้น ทำให้ประเทศไทยอาจรู้สึกชินกับการใช้ของที่ไม่ถูกกฎหมาย ซึ่งจะส่งผลให้มาตรฐานของประเทศไทยตกต่ำในอนาคต” รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าว


ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

สธ.ห่วงไข้เลือดออก ครึ่งปีมีผู้ป่วยแล้วกว่า 25,000 คน

สธ.ห่วงไข้เลือดออก ครึ่งปีมีผู้ป่วยแล้วกว่า 25,000 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า สถานการณ์โรคไข้เลือดออกขณะนี้เป็นปัญหามากกว่าโรคมือเท้าปาก เนื่องจากครึ่งปีแรกพบผู้ป่วยแล้วกว่า 25,000 คน เสียชีวิตแล้ว 27 คน โดยผู้เสียชีวิตมีอายุตั้งแต่ 5-27 ปี ทำให้ต้องเฝ้าระวังทุกกลุ่มอายุ
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายซึ่งเป็นพาหะของโรค กำจัดแหล่งน้ำขัง ใส่ทรายอะเบทลงในบ่อน้ำนิ่ง ระวังอย่าให้ยุงกัด หากมีอาการไข้สูง มีจุดสีแดงเล็กขึ้นตามตัว ให้รีบพบแพทย์โดยด่วน
ข้อมูลสถานการณ์โรคไข้เลือดออก ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 274 กรกฎาคม พบว่ามีผู้ป่วยแล้วกว่า 25,000 คน อัตราป่วยอยู่ที่ 36.69 คนต่อประชากร 1 แสนคน ซึ่งเมื่อรวมกับปีที่ผ่านมาที่พบว่ามีผู้ป่วยกว่า 68,000 คน โดยภาคกลางพบผู้ป่วยมากที่สุด คือ 9,500 กว่าคน แม้ว่าจะมีอัตราป่วยที่ลดลงจากปีที่แล้ว แต่ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากโรคที่เกิดขึ้นด้วย


ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เตือนป่วยมือเท้าปากห้ามออกกำลังกาย เสี่ยงอาการทรุด

เตือนป่วยมือเท้าปากห้ามออกกำลังกาย เสี่ยงอาการทรุด
สธ.แนะผู้ป่วยมือเท้าปาก ไม่ควรออกนอกบ้านจนกว่าจะหาย ชี้ ทำให้เชื้อแพร่กระจาย เตือนงดออกกำลังกาย เพราะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ภูมิต้านทานอ่อนแอลง เอื้อเชื้อโรคทวีความรุนแรงจนอาการทรุดหนัก
นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการป้องกันควบคุมโรคมือเท้าปาก ว่า ขณะนี้ สธ.ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ทุกจังหวัด ทั้งด้านการเฝ้าระวังการป่วยทุกพื้นที่ และการป้องกันการนำเชื้อจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศ ซึ่งจากการดำเนินงานอย่างเข้มข้นทุกพื้นที่ ทำให้พบผู้ป่วยและดูแลรักษาได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อน ลดโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตให้ได้มากที่สุด ซึ่งขณะนี้ในด้านการดูแลรักษา สถานพยาบาลทุกแห่งมีผู้เชี่ยวชาญ เครื่องมือแพทย์ และเวชภัณฑ์ครบถ้วน ให้การดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่และดีที่สุด ส่วนผู้ป่วยที่ไปตรวจรักษาที่แผนกผู้ป่วยนอกส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง ไม่ต้องนอนรักษาในโรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล ให้คำแนะนำและพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งอาการป่วยจะค่อยๆ ดีขึ้น และหายได้เองประมาณ 7-10 วัน
นพ.สุรวิทย์ กล่าวต่อว่า ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมือเท้าปาก ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขอแนะนำให้พักรักษาตัวที่บ้านจริงๆ จนกว่าอาการจะหายเป็นปกติ ไม่ควรเดินทางออกนอกบ้าน หรือเดินทางไปต่างจังหวัด หรือไปในที่ชุมชน หรือไปออกกำลังกาย เพราะเห็นว่าไม่ได้เป็นผู้ป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ เนื่องจากการเดินทาง หรือการออกกำลังกายขณะกำลังป่วย จะทำให้ผู้ป่วยอ่อนเพลียมากขึ้น ร่างกายทรุดโทรม ระบบภูมิต้านทานในร่างกายอ่อนแอเพิ่มไปอีก และทำให้เชื้อโรคที่ไม่รุนแรง มีความรุนแรงและทำให้อาการของผู้ป่วยรุนแรงขึ้น และการเดินทางของผู้ป่วย จะทำให้เชื้อแพร่กระจายมากขึ้น เนื่องจากเชื้อโรคจะอยู่ในน้ำลายและอุจจาระของผู้ป่วย


ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เตือนอย่าตื่นตระหนกโรคไข้สมองอักเสบ

เตือนอย่าตื่นตระหนกโรคไข้สมองอักเสบ

“หมอประเสริฐ” เตือนอย่าตื่นตระหนกโรคไข้สมองอักเสบ ชี้ไทยพบผู้ป่วยและเสียชีวิตทุกปี ระบุเชื้ออีวีเป็นสาเหตุหนึ่ง แต่พบน้อยมาก วอนอย่ารังเกียจเด็กกัมพูชาหลังตายจากมือเท้าปากในไทย
ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ ทองเจริญ ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค ในฐานะประธานคณะทำงานผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาและระบาดวิทยา กล่าวภายหลังการประชุมเพื่อหารือแนวทางการสื่อสารสู่ประชาชนเรื่องโรคไข้ สมองอักเสบ การติดเชื้อเอนเทอโรไวรัส 71 และโรคมือ เท้า ปาก ว่า ในวันนี้เป็นการประชุมเพื่อหารือกรณีการเสียชีวิตของเด็กหนุ่ม อายุ 16 ปี ที่ จ.สระแก้ว ซึ่งแม้ผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการยืนยันว่า พบเชื้อไวรัสเอนเทอโร อีวี 71 แต่เสียชีวิตจากภาวะไข้สมองอักเสบ ทำให้เกิดความแตกตื่น จึงต้องจำเป็นต้องสื่อสารเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง
ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ กล่าวว่า ไข้สมองอักเสบเป็นโรคประจำถิ่นของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน พบได้ประปรายทุกปี ไม่มีฤดูการระบาดเฉพาะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เชื้อวัณโรค เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียนอื่นๆ สำหรับเชื้ออีวีก็พบได้บ้างเล็กน้อย เพียงร้อยละ 2-4 ของจำนวนผู้ป่วยโรคสมองอักเสบทั้งหมด ไม่ใช่เป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใด และตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 22 ก.ค. มีผู้ป่วยไข้สมองอักเสบที่ได้รับรายงานจากทั่วประเทศจำนวน 334 ราย กระจายในแต่ละกลุ่มอายุ ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่และมีรายงานตอลดปี เสียชีวิตรวม 12 ราย และเมื่อย้อนหลังไป 5 ปี ภาพรวมกระทรวงสาธารณสุขมีรายงานผู้ป่วยกระจายทั้งปี เฉลี่ยประมาณปีละ 300-500 ราย เสียชีวิตปีละ 10-12 ราย ไม่พบว่า จ.สระแก้ว และจังหวัดใกล้เคียงมีอัตราการป่วยหรือตายที่สูงผิดปกติกว่าที่จังหวัดอื่น สำหรับในส่วนของโรงพยาบาลสังกัดมหาวิทยาลัย พบการรายงานผู้ป่วยไข้สมองอักเสบจากทุกสาเหตุปีละประมาณ 300 ราย ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ กล่าวต่อว่า การควบคุมโรคควรให้ความสำคัญกับการเฝ้าระวังโรคและป้องกันโรคไข้สมองอักเสบ โดยเฉพาะในส่วนของไข้สมองอักเสบที่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน ส่วนไข้สมองอักเสบที่ไม่มีวัคซีนป้องกัน จำเป็นต้องระมัดระวังในการป้องกันเสียชีวิต ด้วยการสังเกตุอาการ คือ มีไข้สูง ซึม อาเจียน หอบเหนื่อย ชัก แขนขาอ่อนแรง ให้รีบพาผู้ป่วยไปพบแพทย์
ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ กล่าวอีกว่า การระบาดของโรคมือเท้าปากในประเทศกัมพูชายังคงมีอยู่ และมีการเสียชีวิตอยู่บ้าง โดยเชื้อที่เป็นสาเหตุคือเอนเทอโรไวรัส 71 สายพันธ์ซี 4 ต่อข้อถามว่า เด็กกัมพูชาอายุ 2 ขวบ 6 เดือนที่เสียชีวิตที่ จ.ระยองนั้น ศ.นพ.ประเสริฐ กล่าวว่า สื่อนำเสนอไปแล้ว เป็นเด็กกัมพูชาที่อาศัยที่ระยองนานแล้ว ถ้าจะป่วยก็คงป่วยในประเทศไทย ส่วนที่สาธารณสุขจังหวัดให้ข้อมูลว่ามีเด็กที่พึ่งกลับมาจากกัมพูชา และมาคลุกคลีกับเด็กเสียชีวิตนั้น ยังไม่มีข้อมูลนี้ ต้องรอทีมสอบสวนโรคจากส่วนกลางซึ่งจะลงพื้นที่เมื่อเช้านี้รายงานเข้ามาก่อน ขณะเดียวกันก็ต้องรอผลจากห้องปฏิบัติการด้วยว่าเป็นเชื้อชนิดได้ ทั้งนี้ในกรณีที่เด็กมีอาการโรคมือเท้าปากชัดเจน ไม่จำเป็นต้องนำเข้าคณะกรรมการของตนพิจาณาอีก เพราะคณะทำงานชุดนี้จะพิจารณากรณีที่ก่ำกวมเท้านั้น เมื่อถามว่า คนไทยอาจตื่นตระหนกและไม่กล้าเข้าใกล้เด็กกัมพูชา ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเสริฐ กล่าวว่า เป็นโรคไร้พรมแดน ข้ามไปมาระหว่างประเทศ จากจีนไปเวียดนาม กัมพูชา ส่วนประเทศไทยมีโรคนี้อยู่แล้ว ดังนั้นอย่ารังเกียจเด็กไม่ว่าสัญชาติอะไร ด้าน นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ประชาชนไม่ต้องกังวล เพราะได้มีมาตรการป้องกันโรคในพื้นที่อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามอยากให้รอผลสอบสวนอย่างละเอียดก่อน และจะมีการแถลงให้ทราบต่อไป


ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks