น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

วิจัยชี้เสพยา "คลับ ดรักส์" เชื่อช่วยผอมบาง-ผิวพรรณขาว

วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผลวิจัยพบกลุ่มเสพยา"คลับ ดรักส์" เหตุเพราะเข้าใจผิดมหันต์ว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพน้อยทำให้ผอมบาง-ผิวพรรณ ขาว-ปรับสถานภาพทางสังคให้สูงขึ้น ชี้ผลเสียอื้อ ความจำลดน้อยลง ซึมเศร้า เสียการเสียงาน ครอบครัวพัง

วิจัยชี้เสพยา "คลับ ดรักส์" เชื่อช่วยผอมบาง-ผิวพรรณขาว

นางสำเนา นิลบรรพ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ สถาบันธัญญารักษ์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) หนึ่ง ในคณะผู้วิจัย กล่าวว่าสถาบันธัญญารักษ์และศูนย์บำบัดรักษายาเสพติดเชียงใหม่ ได้ดำเนินการวิจัยเรื่อง "กระบวนการเสพและผลกระทบต่อร่างกาย จิตใจและครอบครัวของผู้เสพยาเสพติดกลุ่ม Club Drugs ที่เข้ารับการบำบัดรักษาในสถาบันธัญญารักษ์ และศูนย์บำบัดรักษายาเสพติดเชียงใหม่"เพื่อศึกษากระบวนการเสพ ผลกระทบต่อร่างกาย จิตใจและครอบครัวจากการเสพยาเสพติดของผู้เสพยาเสพติดกลุ่ม Club Drugs(คลับดรักส์) เช่น ยาไอซ์ ยาอี เป็นต้น

โดยกลุ่มตัวอย่างเป็นผู้เสพยาเสพติดกลุ่มคลับดรักส์ ที่เข้ารับการบำบัดรักษาในสถาบันธัญญารักษ์ และศูนย์บำบัดรักษายาเสพติดเชียงใหม่ จำนวน 123 คน ด้วยการตอบแบบสอบถามและสัมภาษณ์ จำนวน 47 คน แล้ววิเคราะห์ข้อมูลแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ใช้ยาคลับดรักส์โดยตรง และกลุ่มที่มีประสบการณ์การเสพใช้ยาเสพติดชนิดอื่นมาก่อน

ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุเฉลี่ยราว 25.4 ปี สถานภาพโสด จบการศึกษาระดับมัธยมต้น ไม่ได้ประกอบอาชีพ ส่วนผู้ที่ประกอบอาชีพจะมีรายได้น้อยกว่า 5,000 บาทต่อเดือน ยาเสพติดกลุ่มคลับดรักส์ที่เสพส่วนใหญ่คือ ยาไอซ์ ร้อยละ 99 ปริมาณที่เสพต่อวัน เฉลี่ย 0.99 กรัม เสพทุกวัน ระยะเวลาที่เสพจนถึงปัจจุบันเฉลี่ย 2.9 ปี มักจะเสพที่ห้องพักหรือเช่าโรงแรมเสพ ในกลุ่มที่ใช้ยาคลับดรักส์โดยตรง ให้เหตุผลในการเสพว่า อยากลอง เพื่อความสนุก เพื่อนชวนต้องการให้มีรูปร่างผอมสวยและผิวขาว และความจำเป็นต้องเสพเพื่อประกอบอาชีพ

ส่วนกลุ่มที่มีประสบการณ์ในการเสพยาเสพติดชนิดอื่นมาก่อนให้เหตุผลว่า อยากลองเพื่อนชวน และมีคนแนะนำให้ใช้ ทดแทนยาบ้ามีผลกระทบต่อสุขภาพน้อย และคุ้มค่าราคาถูกกว่ายาบ้า ส่วนสาเหตุของการเสพยากลุ่มคลับดรักส์อย่างต่อเนื่อง เกิดจากรู้สึกติดใจในรสชาติ เชื่อว่ายาเสพติดช่วยเพิ่มความขยันอดทน มีความมุ่งมั่นในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ทำให้รูปร่างผอมบางและผิวพรรณขาว ปรับสถานภาพทางสังคมให้สูงขึ้น และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
นางสำเนา กล่าวด้วยว่า สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการใช้ยาเสพติดกลุ่มคลับดรักส์ ด้านร่างกาย ส่วนใหญ่ผอมหรือน้ำหนักลดลง ทรุดโทรม และความจำลดน้อยลง ด้านอารมณ์ และพฤติกรรม หงุดหงิด โมโหง่าย ใจร้อนขึ้น และตื่นเต้น ตกใจง่าย ด้านการเรียนหรือการทำงาน ขาดความรับผิดชอบต่อการงานหยุดเรียนหรือขาดงานบ่อยครั้ง และไปทำงานหรือไปเรียนสาย อาการทางจิตประสาทที่พบมากที่สุดคือ อาการซึมเศร้า โดยจะเกิดเป็นบางครั้งรองลงมาคือ อาการหูแว่ว และหวาดระแวง จะเกิดเฉพาะเวลาที่เสพยา


ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

'ชามะเขือพวง' นวัตกรรมสมุนไพรต้านโรคเบาหวาน | PG&P

มะเขือพวง เป็นสมุนไพรที่มีเส้นใยมากที่สุดเมื่อเทียบกับผักพื้นบ้านของไทยเกือบ ทั้งหมด จนได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผักในเรื่องสารเส้นใย นำไปสู่การคิดค้นเครื่องดื่มนวัตกรรมใหม่จากสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์  พรั่งพร้อมด้วยสารอาหารและยาที่ร่างกายสามารถขับออกได้หมด ไม่มีสารตกค้าง  และมากคุณค่า ผลงานของนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานีชามะเขือพวง
ชามะเขือพวง

ทางวิทยาลัยการอาชีพตระการพืชผลจึงได้จัดทำโครงการวิจัยแปรรูปผลิตภัณฑ์ ที่เกิดจากชามะเขือพวง เพื่อนำพืชผักในท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าและสามารถจัดจำหน่ายเพิ่มรายได้ให้ผู้ ผลิต และนำภูมิปัญญาสมุนไพรมาต่อยอดเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ โดยมีวิธีการ คือ นำมะเขือพวง ใบเตยมะรุม มาเป็นส่วนผสมที่จะนำไปสู่การทำเครื่องดื่มชงร้อนที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ ต่อร่างกาย พบว่ามะเขือพวงเป็นพืชที่ช่วยเสริมสุขภาพโดยมีสรรพคุณตามตำราแพทย์แผนไทย คือช่วยเจริญอาหาร ย่อยอาหาร ช่วยระบบขับถ่ายบำรุงธาตุ ขับเสมหะ แก้ไอ ช่วยให้โลหิต หมุนเวียนดี แก้ฟกซ้ำไอเป็นเลือด ฝีบวม ซึ่งเพกตินในมะเขือพวงเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้มะเขือพวงมีคุณสมบัติลดน้ำตาลใน กระแสเลือดลดคลอเรสเตอรอล ลดความดันโลหิต และช่วยความสมดุลของระบบขับถ่าย ยับยั้งการแบ่งตัวที่ผิดปกติของเซลล์อันเป็นสาเหตุหลักของโรคมะเร็งลดระดับ คลอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด นอกจากนี้ มะเขือพวง 100 กรัม ยังให้พลังงานต่อร่างกาย 46 กิโลแคลอรี่ ประกอบด้วย เส้นใย6.1 กรัม, แคลเซียม 158 มิลลิกรัม, ฟอสฟอรัส 110 มิลลิกรัม, เหล็ก 7.1 มิลลิกรัม,วิตามินเอ 554 IU, วิตามินบีหนึ่ง 0.17 มิลลิกรัม,, วิตามินบีสอง 0.09 มิลลิกรัม,ไนอาซิน 2.6 มิลลิกรัม และวิตามินซี 4 มิลลิกรัม ผู้สนใจชามะขือพวงสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วิทยาลัยการอาชีพตระการพืชผล  11 หมู่ 10  ตำบลเซเป็ด  อำเภอตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี 34130 โทรศัพท์  045-427532  หรือติดต่อโดยตรงได้ที่อาจารย์ระเบียบ ลำงาม โทร. 080-468-6599

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย โดย คเนพร  พิทักษ์พงค์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

ชุมเห็ดไทย ช่วยให้นอนหลับสงบ ขับระบาย แก้กลากเกลื้อนได้ดี | PG&P

ชุมเห็ดไทย หรือ Foetid Cassia ไม้พุ่มต้นเล็กๆ ที่มักขึ้นแทรกตามดงหญ้าข้างทาง จึงมักถูกดายทิ้งไปพร้อมหญ้า  น้อยคนนักที่จะรู้ว่าชุมเห็ดไทยเป็นยาช่วยให้นอนหลับและช่วยสงบประสาทได้ เป็นอย่างดี
ชุมเห็ดไทยเป็นพืชในวงศ์ Leguminosae (Caecalpinoideae) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าSenna tora (L.) Roxb. ตามท้องถิ่นต่างๆ มักเรียกชื่อแตกต่างกันไป อาทิ ชุมเห็ดควาย ชุมเห็ดนา ชุมเห็ดเล็ก (ภาคกลาง) พรมดาน (สุโขทัย) ลับมือน้อย (ภาคเหนือ) หญ้าลึกลืน (ปราจีนบุรี) กิเกีย หน่อปะหน่าเหน่อ (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน)  เป็นไม้ทรงพุ่มตั้งตรง ลำต้นสีเขียวอมน้ำตาลแดง ไม่มีขน ใบเรียงตัวแบบขนนกปลายคู่ ใบย่อยรูปไข่กลับ โคนใบแหลม ปลายใบแหลมแบบติ่งหนาม ไม่มีขน ผิวใบสีเขียวเข้ม นุ่ม หน้าใบไม่มีขน หลังใบมีขนละเอียดปกคลุมหนาแน่น ขอบใบมีรอยหยักแบบขนครุย ใบมีกลิ่นฉุนเล็กน้อย
ดอกชุมเห็ดไทย ออกที่ซอกใบ เป็นกระจุก ดอกเดี่ยวมีก้านช่อดอกออกจากจุดเดียวกัน ผลออกเป็นฝักและเป็นเส้นโค้งเล็กน้อย และจะแบนทั้งสองด้าน จะปกคลุมไปด้วยขนอ่อนนุ่มสั้นๆ ภายในฝักนั้นจะมีเมล็ดประมาณ 20-30 เมล็ด เมล็ดจะเป็นรูปทรงกระบอกแบนเล็กน้อย ผิวนอกจะเรียบเป็นมันสีเขียวออกน้ำตาล ขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด เป็นพืชที่ปลูกง่าย ขึ้นได้ทั่วไปในดินทุกชนิด ปลูกได้ตลอดทั้งปี ไม่ชอบที่ร่ม ปลูกโดยการเพาะกล้าก่อน
ในตำรายาไทยได้บันทึกถึงสรรพคุณการใช้ประโยชน์ของส่วนต่างๆ ไว้ คือ ใบ รสเมา เป็นยาระบาย เมล็ด รสขมเมา รักษาโรคผิวหนัง แก้กระษัย ขับปัสสาวะ แก้ตาแดง ตามัว ขับอุจจาระ แก้ตับอักเสบ ตับแข็ง บำรุงกำลัง รู้ถ่ายรู้ปิดเอง ลดความดันเลือดชั่วคราว คั่วชงน้ำกินบำรุงประสาท แก้นอนไม่หลับ  บดผสมน้ำมันพืชทาแก้หิด กลากเกลื้อน ทั้งต้น รสเมา แก้ไข้ ขับพยาธิในท้อง แก้ไข้หวัด กล่อมตับ ทำให้ตาสว่าง
ข้อมูลการวิจัยพบว่า ในเมล็ดและใบมีสารพวก anthraquinone หลายชนิด มีคุณสมบัติช่วยให้เกิดการขับถ่าย และในเมล็ดมีกรดครัยโซเฟนิค (chrysophanic acid 9 inthrone) มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราที่ทำให้เกิดโรคผิวหนัง โดยมีการทดลองทางคลินิกทั้งของไทยและจีน พบว่า สารสกัดจากเมล็ดด้วยน้ำ มีผลต่อการลดความดันเลือด
วิธีการนำไปใช้ประโยชน์ สามารถทำได้หลายวิธี ช่วยได้ทั้งในเรื่องของการนอนหลับการขับถ่ายเมื่อเกิดภาวะท้องผูกและกลาก เกลื้อนและโรคผิวหนังก็ใช้ได้เหมือนกับชุมเห็ดเทศ
- ช่วยให้นอนหลับ และใช้เป็นยาระบาย โดยใช้เมล็ดชุมเห็ดไทย คั่วให้ดำเกรียมเหมือนเมล็ดกาแฟ แล้วทำเป็นผง ชงน้ำร้อนอย่างปรุงกาแฟ ดื่มหอมชุ่มชื่นใจดีไม่ทำให้หัวใจสั่น กรณีใช้ดื่มต่างน้ำจะทำให้ง่วงนอนและนอนหลับได้ดี และแก้กระษัยขับปัสสาวะพิการได้ดี
- ใช้แทนยาระบายอ่อนๆ ใช้ใบหรือทั้งต้นประมาณ 1 กำมือ 15-3 กรัม เมล็ด 1 หยิบมือ 5-10 กรัม ต้มกับน้ำ 1 ถ้วยแก้ว เติมกระวาน 2 ผล เพื่อกลบรสเหม็นเขียวและเกลือเล็กน้อยดื่มก่อนอาหารเช้าส่วนเมล็ดคั่วให้ เหลือง ใช้ชงเป็นน้ำชาดื่ม
- ลดความดันเลือด ใช้เมล็ดแห้ง 30 กรัม คั่วให้หอม ชงกินแทนน้ำชา
ใบสดใช้พอกเพื่อเร่งให้หัวฝีออกเร็วขึ้นพอกโรคแก้เกาต์ (Gout) ปวดสะโพก ปวดขา ปวดข้อ แก้โรคกลาก หิด ผื่นคันต่างๆนอกจากนี้ใบเคี่ยวน้ำมันละหุ่ง ทาแก้แผลเรื้อรัง
แก้กลากเกลื้อน ใช้ใบย่อย 10-20 ใบสดๆ ตำให้ละเอียด ผสมเหล้าโรงเล็กน้อย ทา กลากเกลื้อนวันละสองสามครั้ง
ราก ตำให้ละเอียดผสมน้ำปูนใส พอกแก้กลาก
สมุนไพรที่เราไม่รู้จักก็มักจะไม่คำนึงถึงคุณประโยชน์ ไม้ประเภทหญ้าหรือวัชพืชจึงมักถูกตัดทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย อยากให้คนไทยช่วยกันศึกษาเรื่องต้นไม้ใบหญ้าให้มากๆแล้วจะได้รู้จักประโยชน์ และสรรพคุณเพื่อจะได้ช่วยกันต่อยอดการพัฒนาการใช้ประโยชน์จากสมุนไพรเพื่อ การพึ่งตนเองได้อย่างปลอดภัยและใช้ทรัพยากรใกล้มือหรือที่มีอยู่ใกล้ตัวให้ เกิดประโยชน์ได้อย่างจริงจังที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เปลี่ยน 7 สิ่งสร้างสุขเพื่อแม่ | PG&P

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) ร่วมกับศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ รณรงค์ทำดีเพื่อแม่โดยแนะให้เปลี่ยน 7 อย่างสร้างสุขให้แม่

แนะ!!เปลี่ยน7สร้างสุขให้แม่วิธีง่ายๆสไตล์อายุรวัฒน์

นายแพทย์กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์ กล่าว ว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่ทุกคนระลึกถึงพระคุณของแม่โดยการทำดีเพื่อเป็นการตอบแทนคุณท่าน ซึ่งขอแนะนำให้เปลี่ยน 7 อย่างสร้างสุขให้แม่ ด้วยวิธีง่าย ๆ สไตล์อายุรวัฒน์ โดยให้มีวิถีชะลอวัย โดยไม่จำเป็นต้องปล่อยไปตามวัยเสมอ ดังนี้คือ 1. เปลี่ยนอาหาร ผู้ที่เป็นมารดามักต้องเสียสละร่างกายส่วนหนึ่งเพื่อไปสร้างเป็นร่างกายลูก น้อย ส่วนหายไปทำให้คุณแม่ทรุดโทรมได้เมื่อถึงวัยหนึ่ง การเปลี่ยนอาหารช่วยคุณแม่นั้นขอให้เริ่มที่ ชา,กาแฟ,น้ำอัดลม,น้ำหวานและแอลกอฮอล์ ขอให้เป็นน้ำเพื่อสุขภาพนั่นคือ “น้ำเปล่า” และ “น้ำผักผลไม้ปั่นทั้งกาก” ส่วนในเรื่องมื้ออาหารขอให้ทานแบบไม่ต้องหนักทั้ง 3 มื้อก็ได้ ปรับมื้อเย็นให้เบาลงเป็นสลัดหรือผักน้ำพริกไม่มีข้าว เอาอาหารแคลเซียมสูงเติมเข้าไป อาทิ เต้าหู้,งาดำและปลาเล็กให้คุณแม่รับประทาน “เติมกระดูก” ให้ลูกควงแขนเดินเล่นได้นานๆ

2.เปลี่ยนน้ำดื่ม การดื่มน้ำแบบคุณแม่ต้องเลือกดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจริง ๆ น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่คุณแม่หลายท่านไม่คุ้นชิน การกินน้ำชา,กาแฟหรือน้ำแร่นั้นก็เป็นเรื่องนานาจิตตังสุดแต่คุณแม่นิยมครับ แต่หลักการก็คือให้มีน้ำเข้าสู่ร่างกายอย่างน้อยวันละ 2 ลิตรเพื่อบำรุงสมองและหัวใจของคุณแม่ให้ไม่เสื่อมไวจากการอักเสบตามวัย 3.เปลี่ยนการนอน คนเมื่อถึงวัยคุณแม่แล้วมักบ่นว่านอนได้น้อยลงหรือไม่ก็ตื่นไวขึ้น การนอนที่ดีของคุณแม่ขอคุณลูกแค่แอบสังเกตว่า “นอนกลางวัน” หรือไม่ถ้าใช่ให้ชวนคุณแม่ทำกิจกรรมอื่นแทนการนอน ถ้ายังไม่หลับอีกก็ให้หา “น้ำเชอรี่”, “ขี้เหล็ก”, “มะตูม” หรือชาคาโมไมล์อุ่นท้องมาให้คุณแม่รับประทานจะช่วยได้มาก

4.เปลี่ยนการนั่ง คุณแม่หลายท่านมีเรื่อง “น้ำหนักเกิน” จากการไม่ค่อยลุกเดิน ขอให้ชวนคุณแม่มาลุกเดินรอบบ้านบ้างหรือเปลี่ยนโลเคชั่นสวยๆ นอกบ้านให้คุณแม่รู้สึกอยากเดิน ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ “ข้อเข่า” และ “ข้อสะโพก” มีปัญหา แต่ถ้ามีคุณแม่ที่ขยันไม่หยุด เดินทั้งวันก็ขอให้คุณลูกดูอย่าให้ท่านั่งท่า ขัดสมาธิ,พับเพียบ,ยองๆ และคุกเข่าบ่อยเกินไปเพราะทำลายข้อได้

5.เปลี่ยนข้อไหล่ข้อเข่า นั่นคือเปลี่ยนให้คุณแม่ได้พักร่างกายบ้าง อย่างการหิ้วของหนักหรือยกของจนข้อไหล่และหลังแทบพังนั้นขอให้เว้นไว้เลย เพราะคุณแม่อาจมีปัญหากับ “โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis)” หรือกระดูกบางระยะเริ่มต้นมาก่อนแล้ว ลองคิดง่ายว่าตั้งแต่เราเกิดมาก็มีแม่คอยอุ้ม ครั้นโตขึ้นแม่บางท่านต้องช่วยหิ้วกระเป๋าหนังสือ เมื่อเติบใหญ่ทำงานได้แล้วคุณแม่ก็อาจยังต้องคอยช่วยดูแลกิจการ ช่วยยกข้าวของหรือซักผ้าทำงานบ้านเพื่อให้ลูกสบายขึ้น ขอให้จับมือคุณแม่ไว้แล้วช่วยให้ท่านเบาแรง 6.เปลี่ยนหัวใจ ในที่นี้หมายถึงจิตใจข้างในของคุณแม่ต้องแก้ที่ “เครียด” ด้วย ในผู้ใหญ่เราพบภาวะเครียดเก็บไว้ข้างในจนกลายเป็น “ซึมเศร้า (Depressive mood disorder)” ได้มาก หากมีอาการเหงาๆ เงียบๆ ไปขอให้ลูกๆ เข้าไปทัก นอนตัก นั่งนวด ลูบเนื้อตัวให้คุณแม่ แค่นี้ก็ช่วยล้างพิษพิชิตเครียดในหัวใจคุณแม่ได้แล้ว เปลี่ยนให้ความเครียดนั้นกลายเป็นความสุขตามประสาแม่ลูก

7.เปลี่ยนรัก ให้คุณแม่ได้พักบ้าง เพราะความรักของแม่นั้นเป็นอนันต์ ทุกๆ วันแม่มีแต่คอยรักและห่วงลูกจนเมื่อแม่ย่างเข้าวัยอาวุโสขึ้น แม่จะรู้สึกว่าต้องฝืนร่างกายดูแลลูกทำกับข้าวหรือดูแลบ้านเพื่อลูกเพราะคำ ว่า “รัก” คำเดียวเท่านั้น ข้อนี้สำคัญครับคือขอให้ลูกเปลี่ยนมาเป็นฝ่ายรักแม่อย่างที่แม่ทำบ้าง ให้แม่วางภาระงานลงแล้วหาคนมาช่วยทำงานบ้าน โดยตัวลูกเองลงมาชวนคุณแม่ทำกิจกรรมเล็กๆน้อยด้วย กันพอให้ไม่เหงาเช่น ทำกับข้าวให้แม่กิน, ชวนแม่ทำสวนหรือชวนกันเดินเล่นกวาดพื้นแถวซอยบ้าน

สำหรับเรื่องการ “เปลี่ยน” นั้น น.พ.กฤษดา กล่าวว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ลูกทุกคนจะทำให้คุณแม่ได้ เพราะดวงใจของคุณแม่ก็คือลูก ลงถ้าลูกเป็นห่วงและขอร้องแล้วก็เชื่อว่าคุณแม่ส่วนใหญ่คงพร้อมที่จะทำอย่าง ปลื้มใจที่สุด แต่ก็ขอให้อย่าเพิ่งหยุดการเปลี่ยนนี้ที่แค่คุณแม่ เพราะตัวลูกเองก็อาจ “เปลี่ยน” ให้คุณแม่มีความสุขได้เช่นกัน โดยเปลี่ยนสำคัญที่มอบเป็นของขวัญในวันแม่ได้ก็คือ เปลี่ยนการดื่มเหล้า, สูบบุหรี่, เปลี่ยนการกินเที่ยวดึกๆ หรือเปลี่ยนตัวตนเป็นคนขยันช่วยคุณแม่ให้ไม่ต้องเหนื่อยตลอดชีพ เพราะความสำคัญอยู่ที่ “รักจากลูก” นั่นเองที่ทำให้แม่ไม่เกรงกลัวการเปลี่ยนแปลง ด้วยแรงรักที่ทำให้ “เปลี่ยน” นี้จะทำให้แม่มีสุขภาพดีอยู่กับลูกไปนานแสนนานที่มา: หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

อย.ยันไม่มียามะเร็ง-เบาหวานปลอมจากจีนเข้ามาขายในไทย | PG&P

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ยืนยันไม่มียารักษาโรคมะเร็งและโรคเบาหวานปลอมจากจีนเข้ามาขายในไทยตามที่ เป็นข่าว ระบุรอบปีที่ผ่านมาพบเพียงยาปลอมกลุ่มรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
นายแพทย์พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าว ถึงกรณีมีข่าวพบยารักษาโรคมะเร็งและยารักษาโรคเบาหวานปลอมจากจีนส่งขายใน ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ว่า มีโอกาสน้อยมากที่ประชาชนไทยจะได้รับยารักษาโรคมะเร็งและยารักษาโรคเบาหวาน ปลอม เนื่องจากยาดังกล่าวอยู่ในระบบสวัสดิการรักษาพยาบาลของไทย ผู้ป่วยสามารถเบิกจ่ายยาดังกล่าวตามสิทธิ์ไม่ต้องไปหาซื้อเอง อีกทั้งยารักษามะเร็ง เป็นยาควบคุมพิเศษที่ใช้เฉพาะในโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ อย. ได้เตือนไปยังสถานพยาบาลบางแห่งที่ไม่ได้ใช้ระบบจัดซื้อยารวม ให้ตรวจสอบแหล่งที่มาของยาในทุกตัวอย่างเคร่งครัดแล้ว
ทั้งนี้ ปัญหายาปลอม โดยทาง อย. ได้ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง จนสามารถควบคุมปัญหายาปลอมให้อยู่ในวงจำกัดได้ โดยเฉพาะด่านอาหารและยาทุกด่านทั่วประเทศ ได้ตรวจสอบยาที่จะนำเข้าประเทศอย่างเคร่งครัด ซึ่งผู้นำเข้ายา ต้องมีใบอนุญาตนำเข้ายาและต้องผ่านการขึ้นทะเบียนตำรับยาอย่างถูกต้องตาม กฎหมายก่อน โดยในรอบปีที่ผ่านมาสามารถจับกุมยาปลอมรายใหญ่ๆ ได้ 20 ราย แบ่งเป็นความผิดจากการลักลอบนำเข้า 16 ราย และผู้จำหน่ายกระทำผิดกฎหมาย 4 ราย โดยสถิติยาปลอมที่จับได้ เป็นยากลุ่มรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งยาดังกล่าวปัจจุบันมีราคาแพง ทำให้ประชาชนเข้าถึงยาได้ยาก เช่น ยา Sildenafil และ ยา Tadalafil แต่ต่อไปปัญหาน่าจะลดลง เพราะองค์การเภสัชกรรมกำลังขอขึ้นทะเบียนตำรับยาในยากลุ่มประเภทรักษาอาการ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ กับ อย. ซึ่งจะจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม ทำให้ประชาชนเข้าถึงยาได้ง่ายขึ้น


ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

ชู 7 ยุทธศาสตร์สกัดความรุนแรงต่อเด็ก | PG&P

สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและ พิทักษ์เด็กฯ ชู 7 ยุทธศาสตร์สกัดความรุนแรงต่อเด็ก เน้นป้องกัน-ดูแล-ร่วมมือ ชี้ นร.ถูกตีหน้าเสาธงฝังรอยแค้นหนีพ้น ร.ร.
นายปิ่นชาย ปิ่นแก้ว ผอ.สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ กล่าวในพิธีเปิดการสัมมนาเรื่องนโยบายและยุทธศาสตร์ระดับชาติด้านการป้องกัน และแก้ไขปัญหาความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนว่า คณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการประสานการป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรงต่อเด็ก และเยาวชน โดยมี ดร.สายสุรี จุติกุล เป็นประธานในการศึกษาวิจัยถึงปัญหาและจัดทำนโยบายและยุทธศาสตร์เพื่อเป็นแผน แม่บทให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำสู่การปฏิบัติ โดยมุ่งหวังที่จะลดหรือให้ปัญหาหายไปในที่สุด
ด้าน ดร.สายสุรีกล่าวว่า จากการที่คณะอนุกรรมการฯ ได้ศึกษาปัญหาเด็กและเยาวชนช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พบการกระทำความรุนแรงทางวาจามากที่สุด รองลงมาคือทางกายและทางเพศตามลำดับ และมีสถิติที่ดุเดือดมากขึ้น ทั้งพบว่าเมื่อเด็กเกิดบาดแผลทั้งทางกายและจิตใจ เด็กจะจำและไปกระทำต่อผู้อื่นกลายเป็นลูกโซ่ อย่างกรณีที่เราศึกษาเด็กที่ถูกครูตีหน้าเสาธง พบว่าร้อยทั้งร้อยเด็กจะไม่สนใจเรียนต่อ เพราะโกรธแค้นครูและหายออกไปจากระบบการศึกษา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้คณะอนุกรรมการฯ ได้จัดทำร่างนโยบายและยุทธศาสตร์ระดับชาติด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาความ รุนแรงต่อเด็กและเยาวชนแล้วเสร็จ อยู่ระหว่างปรับแก้ให้สมบูรณ์ คาดว่าจะเสนอคณะรัฐมนตรีภายในเดือน ต.ค.นี้เพื่อเห็นชอบและนำแผนสู่การปฏิบัติ โดยกุญแจสำคัญของร่างคือการป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรง แต่เมื่อเกิดปัญหาแล้วก็ต้องมีระบบคุ้มครอง ดูแล เยียวยาและต้องอาศัยการมีส่วนร่วมของทุกฝ่าย
ศ.เกียรติคุณ พญ.เพ็ญศรี พิชัยสนิธ คณะทำงานยกร่างฯ กล่าวว่า ในร่างกำหนด 7 ยุทธศาสตร์ประกอบด้วย 1.การป้องกันการกระทำความรุนแรง 2.การคุ้มครอง ช่วยเหลือและเยียวยา ฟื้นฟูเด็กและเยาวชนที่ประสบปัญหาความรุนแรงและเป็นผู้กระทำความรุนแรงเพื่อ กลับคืนสู่สังคมอย่างมีคุณภาพ 3.ด้านกฎหมาย 4.กลไกระดับชาติ ระดับพื้นที่และการบริหารจัดการ 5.การประสานงานและส่งเสริมการมีส่วนร่วม 6.การพัฒนาองค์ความรู้และการวิจัย และ 7.ความร่วมมือกับต่างประเทศ
ผศ.ดร.สมบัติ ตาปัญญา จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า การวิจัยพบว่า 75% ของครอบครัวที่ใช้ความรุนแรงกับเด็กเพียงเพราะมีความคาดหวังในตัวเด็ก ซึ่งการเลี้ยงดูเด็กด้วยความรุนแรงเป็นการบั่นทอนความสามารถและสติปัญญาให้ ลดลง


ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks