น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

สพฉ.แนะเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน

วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

สพฉ.แนะเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่ง ชาติ เฝ้าระวังสถานการณ์พายุฝนใกล้ชิด เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพปฏิบัติภารกิจตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้น แนะสำรองปัจจัย 4 และของใช้ที่จำเป็น ใส่ถุงกันน้ำโดยจัดทำเป็นชุดๆ ให้หยิบฉวยง่าย

น.พ.ชาตรี เจริญชีวะกุลน.พ.ชาตรี เจริญชีวะกุล เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า ภายหลังจากที่เกิดพายุฝนในหลายพื้นที่ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายวันทั่ว ประเทศไทยนั้น สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ได้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยได้สั่งเตรียมเจ้าหน้าที่ในเครือข่ายกู้ชีพให้เตรียมพร้อมในการปฏิบัติ ภารกิจตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้น ซึ่งนอกจากการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในหลายหน่วยงาน แล้ว พี่น้องประชาชนก็ต้องเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเกิดภัยพิบัติในเบื้องต้นด้วย โดยประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยจะต้องสร้างแผนฉุกเฉิน เช่น หาวิธีการแจ้งเหตุ กระจายข่าว เส้นทางอพยพ กำหนดจุดปลอดภัย และประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน พร้อมกันนี้ยังต้องสอดส่อง ติดตาม ฟังข่าวสารบ้านเมือง และสำรองปัจจัย 4 จัดเตรียมน้ำ อาหารแห้ง ยารักษาโรค และของใช้ที่จำเป็น ใส่ถุงกันน้ำโดยจัดทำเป็นชุดๆ เก็บไว้ในที่ปลอดภัย จัดเป็นชุด ให้หยิบฉวยง่าย และหยิบใช้สะดวก

น.พ.ชาตรี กล่าวแนะนำเพิ่มเติมอีกว่า ในกรณีที่เกิดพายุ ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยจะต้องฟังประกาศเตือนภัย และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และต้องเตรียมการในเบื้องต้นเพื่อระวังภัยโดยการตรึงประตู หน้าต่าง ให้มั่นคง ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรขณะฝนตกฟ้าคะนอง เตรียมอุปกรณ์จำเป็น เช่น เทียนไข ไฟฉาย ยาประจำตัวติดตัวตลอด ขณะฝนตกฟ้าคะนองห้ามอยู่ใต้ต้นไม้ เสาไฟ และห้ามโทรศัพท์เด็ดขาด หาก รู้สึกว่าบ้านกำลังจะพังให้ห่อตัวเองด้วยผ้าห่ม หลบใต้โต๊ะ ใต้เตียง หรือที่แข็งแรงมั่นคง หากเกิดดินโคลนถล่มในพื้นที่เสี่ยง ให้สังเกตสัญญาณเตือนภัยของเหตุดินโคลนถล่ม เช่น เสียงต้นไม้หัก หินก้อนใหญ่ตกลงมา น้ำมีสีขุ่น อพยพไปในพื้นที่สูงและมั่นคง ตามเส้นทางที่เตรียมการไว้ เมื่อได้รับสัญญาณเตือนภัย ตั้งสติ ท่องไว้ "รักษาชีวิตก่อน ทรัพย์สินไว้ทีหลัง" ให้ นำของใช้เฉพาะที่จำเป็นติดตัวไปเท่านั้นหากพลัดตกน้ำ หาต้นไม้ใหญ่เกาะ รีบขึ้นจากน้ำให้ได้ หากหนีไม่ทัน ให้ม้วนตัวเป็นทรงกลมให้มากที่สุด เพื่อป้องกันศีรษะกระแทกที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks