น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

ว่านมหากาฬ แก้เริมงูสวัด | PG&P

วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

         โรคเริม เป็นอีกโรคหนึ่งที่มีคนเป็นกันเยอะ เป็นแล้วปวดแสบปวดร้อน บางคนเป็นในที่ลับต้องไปพบแพทย์ให้ช่วยรักษา
       ในทางสมุนไพร ตำรายาแผนไทยระบุว่า ให้เอา ใบสด ของ “ว่านมหากาฬ” หรือ รวมกับรากสด กะจำนวนพอประมาณ หรือตามแต่จะหาได้ตำพอละเอียดพอกบริเวณที่เป็นเริม หรือเป็นงูสวัด จะช่วยถอนพิษปวดแสบปวดร้อนและทำให้เริมหรืองูสวัดแห้งและหายได้ รากเดี่ยว ๆ ชนิดสดของ “ว่านมหากาฬ” ยังนำไปต้มน้ำดื่มเป็นยาแก้ไข้ได้อีกด้วย นิยมใช้กันมาแต่โบราณแล้ว
       ว่านมหากาฬ หรือ GYNURA PSEUDO CHINA DC.VAR.HISPIDA THY. อยู่ในวงศ์ COMPOSITAE เป็นไม้ล้มลุกมีรากใหญ่สามารถเลื้อยยาวไปตามพื้นดิน ลำต้นอวบน้ำชูยอดตั้งขึ้น ใบเป็นใบเดี่ยวออกเรียงสลับเวียนรอบลำต้น ใบเป็นรูปใบหอก ขอบใบหยักห่างๆ หลังใบเป็นสีม่วงเข้ม มีขน เส้นใบสีเขียว ท้องใบเป็นสีเขียวแกมสีเทา ยอดอ่อนมีขนละเอียดหนาแน่น เวลามีใบดกสีสันของใบจะสวยงามน่าชมมาก
       ดอก ออกเป็นช่อที่ปลายยอด ลักษณะดอกคล้ายดอกดาวเรืองมีกลีบดอกเป็นสีเหลืองทอง เวลามีดอกดกและดอกบานพร้อมกันทั้งต้นจะดูสวยงามมาก “ผล” เป็นผลแห้งไม่แตกอ้ามีเมล็ดเยอะดอกออกตลอดปี ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ปัจจุบัน “ว่านมหากาฬ” มีขาย ที่ตลาดนัดไม้ดอกไม้ประดับ สวนจตุจักร ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ
       ปลูกได้ในดินทั่วไป เป็นไม้ชอบแดดไม่ชอบน้ำท่วมขัง นอกจากจะปลูกเป็นพืชสมุนไพรแล้ว ยังนิยมปลูกเป็นไม้ประดับอีกด้วย เนื่องจากใบและดอกมีสีสันงดงามนั่นเอง ชาวจีนเรียกอังตังปึง หรือ อังตั้งปี๊ บางพื้นที่เรียก ผักกาดนกเขา ผักกาดกบ และ คำโคก   


ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

วิธีดูแลเท้าปลอดกลิ่นอับ | www.pgpthai.com


ไม่อยากหมดเสน่ห์เพราะกลิ่นเหม็นอับจากเท้า อย่าละเลยดูแลให้ถูกสุขลักษณะ! หน้าฝนแบบนี้ “เท้า” เป็น อวัยวะติดอันดับที่หลายคนใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวที่อับชื้นจากน้ำเฉอะแฉะมักกลายเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่าย ดังนั้น การดูแลอย่างถูกวิธีจึงจำเป็น เพื่อถนอมสุขภาพเท้า ทั้งยังไม่ทำให้เสียบุคลิกยามเข้าสังคมด้วย

วิธีป้องกันกลิ่นอับของเท้า ควรใช้สบู่อ่อน ๆ เจล หรือ สครับสำหรับเท้า หากมีส่วนผสมของเป็ปเปอร์มิ้นท์ ออยล์ ด้วย จะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นสบายเท้า และกำจัดกลิ่นอับชื้นจากเชื้อแบคทีเรียได้ดี โดยถูเบา ๆ ทั้งบริเวณหลังเท้า ฝ่าเท้า และซอกนิ้ว ส่วนเล็บอาจใช้แปรงขนนุ่มช่วยขัดให้สะอาดขึ้น

ระหว่างนี้ การใช้นิ้วมือประสานนิ้วเท้านวดวนจากซ้ายไปขวา และสลับขวาไปซ้าย รวมทั้งการใช้นิ้วมือนวดวนทั่วฝ่าเท้า ด้วยแรงปานกลาง นานประมาณ 2 นาที ยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปสู่เท้าดีขึ้น ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า และเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อฝ่าเท้า จากนั้น ล้างเท้าด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง หากมีเวลาลองแช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที เพื่อเท้าที่นุ่มขึ้น

ช่วงก่อนเข้านอน ควรทาครีมบำรุงเท้า เพิ่มความชุ่มชื่น โดยเลือกเนื้อครีมที่ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผู้มีปัญหาสนเท้าแตก หลังทาครีมปล่อยเท้าไว้สักพัก แล้วสวมถุงเท้าคอตตอนทับจนถึงเช้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการซึมสู่ใต้ผิวของ เนื้อครีม จะช่วยลดความหยาบกร้านได้ดี ที่สำคัญไม่ควรตัดเล็บเท้าสั้นเกินไป หรือ ลึกโดนเนื้อจนเกิดแผล เพราะเสี่ยงติดเชื้อโรค และก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

นอกจากนี้ การเลือกรองเท้าก็สำคัญ สวมใส่สวย และเท่ห์อย่างเดียวไม่ดี ต้องใส่สบายด้วย โดยขนาดรองเท้าไม่ควรคับแน่น หรือ บีบรัดเกินไป เพื่อป้องกันอาการปวดเมื่อยนิ้วเท้าเรื้อรัง และแผลถลอกที่อาจเกิดขึ้นง่าย

ที่มา  : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์­
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

คู่มือเตรียมความพร้อมก่อน “งดเหล้าเข้าพรรษา” | www.pgpthai.com

ศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราทาง โทรศัพท์ จึงได้จัดทำคู่มือเตรียมความพร้อมก่อน “งดเหล้าเข้าพรรษา” เพื่อให้ผู้ดื่มสามารถประเมินระดับปัญหาการดื่มของตนเองได้ว่าอยู่ในระดับใด และสามารถเลือกแนวทางการหยุดดื่มที่เหมาะสมกับระดับของปัญหา

 

คู่มืองดเหล้าเข้าพรรษา

 

เทศกาลเข้าพรรษา 3 เดือน เป็นช่วงที่นักดื่มเหล้าหน้าเก่าและหน้าใหม่จำนวนมากมีความตั้งใจที่จะหยุด ดื่มเหล้า เพราะเชื่อว่าจะได้บุญใหญ่ และยังถือเป็นการพักฟื้นร่างกายอีกด้วย ผู้ดื่มเหล้าส่วนใหญ่มักเลือกใช้วิธีการหยุดดื่มโดยการหักดิบในช่วงงดเหล้า เข้าพรรษาตลอด 7 ปีของการให้บริการปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ พบว่าผู้มีความประสงค์ตั้งใจงดเหล้าเข้าพรรษานั้นไม่สามารถหยุดดื่มเหล้าได้ ทันทีและหักดิบด้วยตนเองได้ เนื่องจากเกิดภาวะถอนพิษเหล้า บางรายมีอาการหนักถึงขั้นขาดเหล้าอย่างรุนแรง ซึ่งมีอาการชักประสาทหลอน เพ้อคลั่ง ตัวสั่น สมองสับสนร่วมด้วย นับได้ว่าการขาดความรู้เกี่ยวกับการหยุดดื่มเหล้าในช่วงเข้าพรรษามีส่วน สำคัญต่อปัญหาด้านสุขภาพอย่างมาก ดังนั้นศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์ จึงได้จัดทำคู่มือเตรียมความพร้อมก่อน “งดเหล้าเข้าพรรษา” เพื่อให้ผู้ดื่มสามารถประเมินระดับปัญหาการดื่มของตนเองได้ว่าอยู่ในระดับใด และสามารถเลือกแนวทางการหยุดดื่มที่เหมาะสมกับระดับของปัญหา
การดื่มของ ตนเอง รวมถึงการปรับอุปนิสัยที่นำไปสู่การเลิกเหล้าให้ประสบความสำเร็จ แนะนำสถานบำบัดรักษาสำหรับผู้มีภาวะติดเหล้า และสมุดบันทึกการเลิกเหล้าเพื่อให้สามารถจัดการกับสภาวะที่เกิดขึ้นต่อ ร่างกายและจิตใจ หากมีข้อสงสัย หรือมีปัญหา โทร. 1413 สายด่วนเลิกเหล้า

 

ดาวน์โหลดคู่มือเตรียมความพร้อมก่อน “งดเหล้าเข้าพรรษา” คลิก

 

 

 

 

 

 

ที่มา : ศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks