น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

คนชรากับความว้าเหว่ และความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น

วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2555


คนชรากับความว้าเหว่ และความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น

เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจสำหรับคนชราในยุคนี้ หลายคนต้องอยู่กับบ้านตามลำพัง ระหว่างที่รอลูกหลานกลับจากทำงาน หรือบางคนก็ต้องรอนานกว่านั้น เพราะบ้านลูกกับบ้านตนเองอยู่ห่างไกลกัน กว่าที่ลูกหลานจะมาเยี่ยมก็อาจเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดเทศกาล
สำหรับคนชราที่อายุเกิน 60 ปีขึ้นไป การอยู่ตามลำพังตัวคนเดียวนั้นเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง และท่านอาจต้องประสบกับความยากลำบากมากมายในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สำคัญ การอยู่ตามลำพังอาจทำให้ผู้สูงอายุเกิดความเหงา ว้าเหว่ขึ้นได้ ซึ่งมีการวิจัยพบว่า ความรู้สึกโดดเดี่ยวนั้นสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์
งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเผยว่า ความโดดเดี่ยวนั้นเป็นตัวการหลักที่ทำให้ผู้สูงอายุต้องทนทุกข์ทรมาน และในการศึกษาครั้งนี้ ยังพบว่า มันช่วยเพิ่มความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตให้กับผู้สูงอายุในอีกหลาย ๆ ด้าน เช่น ทำให้สุขภาพไม่ดี การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายแย่ลง
จากการศึกษาในผู้สูงอายุ 1,604 คนในประเด็นเกี่ยวกับการอยู่ตามลำพังว่ามีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจนำไปสู่การเสียชีวิตหรือไม่ พบว่า ผู้สูงอายุ 43.2 เปอร์เซ็นต์จะรู้สึกว่าตนเองโดดเดี่ยว หากเกิดอุบัติเหตุในขณะที่อยู่ตามลำพัง ไม่มีคนช่วยเหลือ
นอกจากนั้นยังพบว่า การอยู่ตามลำพังนี้ยังเพิ่มความเสี่ยงในการเสียชีวิตให้มีมากขึ้นอีกด้วย โดยผู้สูงอายุที่ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังมีโอกาสที่จะหกล้ม 24.8 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผู้สูงอายุทีมีคนอยู่ด้วย หรือมีคนดูแลนั้นมีโอกาสหกล้ม 12.5 เปอร์เซ็นต์ ถือได้ว่ามากกว่าถึงหนึ่งเท่าตัวเลยทีเดียว
นอกจากนั้น 40.8 เปอร์เซ็นต์ของผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียวยังรู้สึกว่าตนเองขึ้นบันไดลำบากด้วย
นอกจากนั้นยังมีรายงานจากสหรัฐอเมริกาอีกชิ้นหนึ่งที่เผยว่า พบความเชื่อมโยงระหว่างการใช้ชีวิตตามลำพังกับความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ โดยนักวิจัยได้สำรวจจากข้อมูลพื้นฐานของประชากรวัยกลางคน 44,573 ชุด และในจำนวนนี้มี 8,594 คนที่อาศัยอยู่ตามลำพัง และพบว่า การอยู่คนเดียวเพิ่มโอกาสในการเสียชีวิตจากโรคหัวใจให้มากขึ้น
จะเห็นได้ว่า ความรู้สึกว้าเหว่นั้นเป็นความรู้สึกในแง่ลบที่อาจทำลายได้ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ซึ่งการแก้ไขอาจทำได้โดยการสร้างเครือข่ายสังคม จัดตั้งอาสาสมัครกลุ่มต่าง ๆ เข้ามาให้การช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้ผู้สูงอายุต้องเผชิญกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตมากจนเกินไป


ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ


'จุ๋ย' เผยเคล็ดลับสุขภาพดี ดื่มนม-หมั่นออกกำลังกาย


ดาราสาวผิวสีน้ำผึ้ง จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา หนึ่งในสาวรักสุขภาพ เผยตอนเด็กไม่ชอบดื่มนม จุ๋ยบอกว่า สมัยเด็กๆ เป็นคนไม่ชอบดื่มนมจะวิ่งหนีตลอด รู้สึกต่อต้านว่าทำไมต้องกินนม นึกแล้วก็เสียดาย เพราะถ้าดื่มนมตั้งแต่เด็กอย่างต่อเนื่องตัวเองคงสูงกว่านี้ อีกอย่างนมมีประโยชน์ทั้งเสริมสร้างแคลเซียมช่วยให้กระดูกแข็งแรง บำรุงผิวให้แลดูเปล่งปลั่ง แลดูสวยจากภายในสู่ภายนอก
"ที่สำคัญยังช่วยทำให้ความจำดีอีกด้วย โดยเฉพาะการทำงานในวงการบันเทิงที่นอกจากต้องดูแลรูปร่างหน้าตาแล้ว การมีความจำที่ดีถือว่าสำคัญมาก โดยเฉพาะความจำระยะสั้นที่ต้องใช้มาก จำปุ๊บแล้วต้องทิ้งไปจำอย่างอื่นต่อ เลยต้องหมั่นดูแลตัวเองทั้งออกกำลังกาย ว่ายน้ำ วิ่ง ตีแบด รวมถึงนั่งสมาธิด้วย" นางเอกสาวเผย


ภาพประกอบ : อินเทอร์เน็ต
ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ดูแลสุขภาพอย่างคลินตัน


อดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน หันหลังให้กับชีวิตมนุษย์บริโภคไปอย่างถาวรหลังจากตระหนักได้ว่า สิ่งทั้งหลายทั้งปวงที่เขาบริโภคเข้าไปนั้นล้วนแล้วแต่เป็นอันตรายอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพของเขา

ดูแลสุขภาพอย่างคลินตัน

เรื่องราวชีวิตมังสวิรัติของบิล เป็นที่รู้กันมาหลายปีแล้ว แต่ไม่ค่อยมีใครรู้เบื้องลึกของความพยายาม และการเปลี่ยนชีวิตที่ยากลำบากในช่วงเวลาที่ผ่านมาของเขาเท่าไรนัก

อาหารที่อดีตประธานาธิบดีชื่นชอบและโปรดปรานมากที่สุด คือแฮมเบอร์เกอร์บิ๊กแมคชิ้นโต ที่เขามักจะรับประทานเสมอในระหว่างวันทำงานอันแสนเครียด ยังไม่นับรวมจังค์ฟู้ดส์ต่างๆ รวมทั้งเนื้อสัตว์ชิ้นโตไข่แดง ผลิตภัณฑ์จากนมเนย และน้ำมันทั้งหลายทั้งปวง

หลังจากผ่านการตัดบายพาสเส้นเลือดหัวใจกว่า 4 เส้น ในปี 2004 เขาเริ่มตระหนักดีกว่าชีวิตที่เหลืออยู่หลังจากนี้จะมีแต่งดิงลงเหวถ้าเขาไม่ปฏิวัติรูปแบบการกินอยู่ และการสร้างตารางออกกำลังกายเสียใหม่

เขาเลิกรับประทานเนื้อสัตว์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากนมและไข่ และแทบจะไม่แตะต้องอาหารที่มีน้ำมันเลยในทางกลับกันเขารับประทานผลไม้ และผักมากขึ้น โดยที่เขาบอกว่า มันทำให้เขารู้สึกว่าตัวเบา มีสุขภาพที่ดีขึ้น และแข็งแรงขึ้นแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เขากล่าวกับผู้อ่านข่าวหลายต่อหลายครั้งว่าเขามีเป้าหมายที่จะลดน้ำหนักให้เหลือ 185 ปอนด์ ซึ่งเป็นน้ำหนักของเขาเมื่อตอนอายุได้ 13 ปี เท่านั้น

"คุณเชื่อไหมว่า เมื่อเราหันมาบริโภคพืชผักผมกลายเป็นรักอาหารพวกนี้ไปเลย ผมชอบถั่วต่างๆ ผลไม้ และผักเอามากๆ" เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น

และบอกอีกว่า "มันเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตว่าคุณจะทลายน้ำแข็งในใจ และพยายามลดเลิกอาหารที่เป็นพิษต่อสุขภาพ แต่อร่อยให้ได้"

คลินตันยังบอกอีกว่า เหมือนกับว่าที่ผ่านมาเขากำลังเอาสุขภาพไปเสี่ยงบนเกมรูเล็ตเพราะการบริโภคแต่ของอร่อยๆ แต่ไม่ได้สนใจต่อปริมาณสารพิษตกค้าง ปริมาณไขมันที่เข้าสู่กระแสเลือดมาเป็นเวลานาน ทำให้เขามีปัญหาเรื่องคลอเลสเตอรอล และนำไปสู่การป่วยด้วยโรคหัวใจในที่สุด

"ผมจึงตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมเสียที และวันนี้ ผลการตรวจเลือดทุกอย่างของผมออกมาดีหมด สุขภาพก็แข็งแรง และเชื่อหรือไม่ว่าการที่เรารับประทานมังสวิรัติ มันทำให้ผมรูสึกว่าตัวเองสุขภาพดีขึ้นมากๆ มีพละกำลังมากขึ้นด้วย"

หลังจากที่เขาเข้ารับการผ่าตัดบายพาสหัวใจตั้งแต่ปี 2004 วันนี้คลินตันสามารถลดน้ำหนักลงไปได้แล้วกว่า 24 ปอนด์ เขาบอกว่า เขาเริ่มรับประทานอาหารที่ครั้งหนึ่งเคยปฏิเสธมาตลอดชีวิต อย่างเช่น เต้าหู้ นมถั่วเหลือง เขาจริงจังกับการรับประทานมังสวิรัติมากขึ้นนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา

กระทั่งล่าสุดดาราอย่างมิเซลไฟเฟอร์ ก็ยึดแนวทางของบิล คลินตัน หลังจากที่เธอดูสารคดีของซีเอ็นเอ็น และเรื่องราวชีวิตของบิล ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เธอหันมาควบคุมน้ำหนักอย่างถูกวิธีด้วย โดยเธอกล่าวให้สัมภาษณ์ในรายการ Piers Morgan Tonight ว่า

"อดีตประธานาธิบดีคลินตันเป็นคนที่รับประทานอาหารอันตราย ทุกคนทราบเรื่องนี้มาตลอด และฉันคิดว่า มันคงมีอะไรสักอย่างที่ทำให้เขานึกได้ว่า ถึงเวลาแล้วที่จะต้องปฏิวัติวิถีชีวิตของตัวเองเสียที และถ้ามันไม่ดีกับตัวเองคนเก่งๆ คนฉลาดๆ  อย่างคลินตันคงไม่พยายามที่จะทำจนเห็นผลอย่างในทุกวันนี้แน่นอน และนี่จะทำจนเห็นผลอย่างในทุกวันนี้แน่นอน และนี่ทำให้ฉันคิดว่าจะปรับวิธีการบริโภคของตัวเองเสียใหม่ด้วยค่ะ" เธอกล่าว

การบริโภคแต่ของอร่อยๆ แต่ไม่ได้ในใจต่อปริมาณสารพิษตกค้าง ปริมาณไขมันที่เข้าสู่กระแสเลือดมาเป็นเวลานาน ทำให้เขามีปัญหาเรื่องคลอเลสเตอรอลและนำไปสู่การป่วยด้วยโรคหัวใจในที่สุดที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว วิตามินบำรุงสายตา น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,เสริมความงาม,เสริมสุขภาพ

ธรรมะช่วยได้ เคล็ดลับจาก "โบว์-น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์"

“โบว์เคยมีอาการก้มแล้วแล้วมึนศีรษะ หน้ามืด เลยเริ่มรู้สึกว่าเราควรออกกำลังกาย”
ธรรมะช่วยได้ เคล็ดลับจาก "โบว์-น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์"
‘โบว์-โชติมา นวคุณากร’ นักแสดงจากละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เริ่มต้นแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการออกกำลังกายเพื่อฟื้นคืนสุขภาพให้เราฟัง
“...เลยเริ่มจากการวิ่งบนลู่ไฟฟ้า และเล่นฟิตเนส ซึ่งสะดวกกับเรามากที่สุด หลังจากออกกำลังกายได้สักพัก ก็รู้สึกได้เลยว่าร่างกายเราแข็งแรงขึ้นมาก อาการมึนศีรษะหายไปและพอได้ออกกำลังกายร่างกายเราก็สดชื่นขึ้น แม้ว่าจะต้องถ่ายละครดึกๆ เราก็ยังทำงานได้ไม่อ่อนเพลีย ซึ่งใช้เวลาในการออกกำลังกายในแต่ละครั้งประมาณ 2 ชั่วโมง”
แม้ว่างานของโบว์จะค่อนข้างเยอะ แต่เธอก็จะพยายามหาเวลาว่าง เพื่อออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ เพราะหากหยุดไปนาน เวลากลับไปเริ่มต้นออกกำลังกายอีกครั้งจะรู้สึกเหนื่อยกว่าเดิม
ส่วนวิธีการดูแลสุขภาพใจ โบว์บอกว่าเธอชอบอ่านหนังสือธรรมะในยามว่าง
“อ่านแล้วก็ทำให้เราเข้าใจว่าโลกมนุษย์ก็เป็นแบบนี้ ทุกอย่างไม่สามารถที่จะควบคุมได้และเราก็ต้องแก้ไขให้มันดีขึ้น โบว์เชื่อว่าหากเราไม่ล้มแล้วจะรู้ได้ไงว่าลุกเป็นไง อ่านแล้วพอได้ยินคำพวกนี้ก็มีกำลังใจ ซึ่งหนังสือเล่มโปรดของโบว์ คือ หัวใจสีขาว ของคุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย อ่านแล้วรู้สึกดี เหมือนให้เราชำระจิตใจ ทำให้จิตใจใสสะอาด ส่งผลให้ร่างกายเราสดใสไปด้วยค่ะ”
การอ่านหนังสือธรรมะของดาราวัยรุ่นอย่างเธอ วัยรุ่นหลายคนอาจจะมองว่าเชย แต่โบว์บอกว่า หนังสือธรรมะเป็นสิ่งที่เข้ากันดีกับวัยรุ่น เพราะเป็นวัยที่ต้องเริ่มต้นอะไรหลายๆ อย่าง บางคนอาจต้องเผชิญกับเรื่องราวที่ทำให้เครียด การอ่านหนังสือธรรมะจะทำให้เข้าใจความเป็นไปของชีวิตได้ดีขึ้น
“เวลาไปที่ไหนเจอหนังสือธรรมะ โบว์ก็จะนำมาเก็บไว้บนหัวนอน วันไหนอยากอ่านเล่มไหนก็หยิบขึ้นมาอ่าน ซึ่งเมืองไทยเป็นเมืองพุทธ โบว์อยากให้ประเทศไทยเราเฟื่องฟูในเรื่องศาสนาพุทธ โบว์เชื่อว่าทุกคนมีศาสนาอยู่ในใจอยู่แล้ว แต่อยากฝากเยาวชนว่าหากเราหันหน้าเข้าธรรมะ มันช่วยอะไรเราได้เยอะจริงๆ ค่ะ”
ที่มา : Team content www.thaihealth.or.th

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว 
วิตามินบำรุงสายตา น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,เสริมความงาม,เสริมสุขภาพ

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks