น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

หลีกเลี่ยงน้ำตาลอย่างไรตรงกับร่างกายที่สุด | PG&P

วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

อันตรายจากน้ำตาลที่เราคุ้นเคยกัน อยู่ก็เช่น โรคฟันผุ โรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โดยเฉพาะโรคฟันผุ น้ำตาลซูโครสเป็นตัวการสำคัญ การบริโภคน้ำตาลปริมาณสูงๆ เป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคฟันผุ โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กที่การดูแลรักษาฟันด้วยตัวเองยังไม่มีประสิทธิภาพพอ

หลีกเลี่ยงน้ำตาลอย่างไรตรงกับร่างกายที่สุด

โรคอ้วน การรับประทานอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงเกินความต้องการของร่างกาย ร่างกายจะนำพลังงานที่เหลือไปสะสมเก็บไว้ในรูปของไขมันทำให้น้ำหนักเพิ่ม ขึ้นและทำให้อ้วนได้ ถึงแม้ว่าการเกิดโรคอ้วนจะเกิดจากอาหารจำพวกไขมันมากว่าน้ำตาลก็ตาม

โรคเบาหวาน น้ำตาลไม่ได้เป็นตัวการที่ทำให้เกิดโรคเบา หวานแต่น้ำตาลเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน การรับประทานน้ำตาลที่มากเกินความต้องการ อาจเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน ส่วนฟรุกโตสที่แต่เดิมเชื่อว่า ฟรุกโตสอันตรายน้อยกว่ากลูโคสนั้นอาจต้องทำความเข้าใจใหม่ ทั้งนี้เนื่องจากพบว่าการสลายฟรุกโตสเกิดขึ้นที่ตับเท่านั้น ซึ่งการรับประทานในปริมาณที่สูงอาจก่อให้เกิดโรคตับแข็งได้เช่นเดียวกับ แอลกอฮอล์ นอกจากนี้ ฟรุกโตสยังลดความสามารถในการจับของอินซูลินกับตัวจับที่ผิวเซลล์ ทำให้ต้องสร้างอินซูลินเพิ่มขึ้น ดังนั้นฟรุกโตสน่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้ป่วยโรคเบาหวานนัก

ส่วนน้ำตาลกับโรคหัวใจ พบ ว่า การรับประทานน้ำตาลปริมาณสูงเพียงอย่างเดียวไม่ทำให้เกิดโรคหัวใจ แต่หากมีปัจจัยเสี่ยงอื่นร่วมด้วย จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ เป็นผลทางอ้อมของการรับประทานน้ำตาลเกิน เกิดโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูงเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันและตามด้วยหัวใจขาดเลือด ได้

จากข้อมูลน้ำตาลกับโรคต่างๆ ข้างต้น การเลือกรับประทานอาหารเพื่อให้เหมาะสมกับตนเองนั้น คงต้องพิจารณาหลายอย่างประกอบกัน ปัจจุบันอาหารที่ปราศจากน้ำตาลมีวางขายให้เลือกซื้อมากมายเป็นทางเลือกที่ดี ของผู้บริโภคที่ไม่ต้องการน้ำตาล แต่เราก็ควรทำความเข้าใจกับคำว่า ปราศจากน้ำตาล หรือ Sugar Free ไว้บ้าง

ข้อกล่าวอ้าง ปราศจากน้ำตาล ไม่มีน้ำตาล Sugar Free, Without Sugar, Free of Sugar, Zero, No Sugar, Sugarless การจะใช้คำกล่าวอ้างได้ อาหารนั้นต้องมีปริมาณน้ำตาลทั้งโมโนและไดแชคคาไรด์น้อยกว่า 0.5 กรัมต่อปริมาณหนึ่งหน่วยบริโภคอ้างอิง และต่อปริมาณหนึ่งหน่วยบริโภคที่แสดงบนฉลาก ดังนั้น เวลารับประทานควรคำนึงถึงหนึ่งหน่วยบริโภคด้วย บางครั้งผู้บริโภคเห็นว่าไม่มีน้ำตาล ทานเท่าไรก็ได้ ซึ่งไม่จริงเลย นอกจากนั้นอาหารประเภทนี้มักเติมสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งสารให้ความหวานแทนน้ำตาลนี้ยังคงแบ่งเป็น 2 ประเภท ที่ผู้บริโภคต้องนำไปร่วมพิจารณาก่อนการตัดสินใจเลือกด้วย

สารให้ความหวานแทนน้ำตาลแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มได้แก่ สารให้ความหวานที่ให้พลังงาน ได้แก่ กลุ่มน้ำตาลแอลกอฮอล์ มอลทิทอล (Maltitol) ชอร์บิทอล (Sorbitol) ไซลิทอล (Xylitol) อีรีธริทอล (Erythritol) ซึ่งกลุ่มนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและผู้ป่วยโรคเบาหวาน

สารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงานหรือให้พลังงานต่ำ ได้แก่ ซูคราโลส (Sucralose) สตีเวีย (Stevia) เป็นสารสกัด จากหญ้าหวาน แอสปาแตม (Aspartame) อะซิซัลเฟม-เค (Acesulfame K) แซคคารีน (Saccharin) ที่เราเรียกกันว่า ขัณฑสกร สารให้ความหวานกลุ่มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและผู้ป่วยโรค เบาหวาน

นอกจากนี้ สารให้ความหวานแทนน้ำตาลกลุ่มน้ำตาลแอลกอฮอล์ เช่น ซอร์บิทอล (Sorbitol) ไซลิทอล (Xylitol) ซึ่งมักเติมในลูกอม หมากฝรั่ง ช่วยป้องกันฟันผุ แคลอรีน้อยแต่หากรับประทานมากเกินอาจทำให้ท้องร่วงได้จึงต้องระวังโดยเฉพาะ ในเด็ก

ผู้ป่วยกลุ่มที่เป็นโรคเบาหวานคงต้องรอบคอบในการเลือกรับประทานมากกว่า ใครๆ นอกจากเลือกอาหารที่ปราศจากน้ำตาลและสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงานแล้ว ควรเลือกอาหารที่ดูดซึมอย่างช้าๆ ด้วย ตัวอย่างอาหารในกลุ่มนี้ ได้แก่ พวกถั่วต่างๆ แอปเปิ้ล ส้ม องุ่น โยเกิร์ต ไขมันต่ำ ขนมปังผสมผลไม้ ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน และพาสต้า

ผู้บริโภคที่รักสุขภาพควรเลือก ซื้อและรับประทานให้ตรงกับความต้องการของร่างกาย และควรรับประทานอาหารให้หลากหลายเพื่อให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า โดย ศุภชัย พัฒนาภา, ฉัตรพร คล้ายแก้ว ศูนย์ทดสอบและมาตรวิทยาสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

วิธีสังเกตยาเสื่อมสภาพ | PG&P

วิธีสังเกตยาเสื่อมสภาพ

ในปัจจุบันยาเป็นหนึ่งใน ปัจจัย 4 ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งมีประโยชน์ต่อมนุษย์มากมาย แต่บางครั้งอาจทำให้เกิดอันตรายได้ถ้าหากเราใช้ยาไม่ถูกต้องและไม่เหมาะสม ซึ่งปัญหาหนึ่งที่พบบ่อยคือปัญหายาเสื่อมคุณภาพ เกิดจากการที่คนไทยมียาสะสมไว้ที่บ้านเกินความจำเป็น ประมาณ 3 - 4 เท่าของยาที่ควรมี ทั้งยาที่ได้รับมาจากโรงพยาบาล หรือคลินิกแล้วกินไม่หมด ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อย ที่เลือกกินยาที่เหลืออยู่ในบ้านมากกว่าออกไปหาหมอ เมื่อมีอาการเจ็บป่วย แต่ที่เสี่ยงอันตราย คือ ยาทุกชนิดมีวันหมดอายุ ซึ่งหมายถึงยาที่หมดประสิทธิภาพในการรักษาแล้ว ถ้าหากกินยาเสื่อมคุณภาพโดยไม่รู้ตัว อาจเสี่ยงอันตรายถึงแก่ชีวิต

นพ.วิทิต อรรถเวชกุล นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ได้ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการสังเกตยาเสื่อมสภาพว่า ยาเสื่อมสภาพเป็นยาที่เปลี่ยนสภาพไป ทำให้ไม่เกิดผลในการรักษาที่ดี หรืออาจเป็นอันตรายอย่างรุนแรงต่อผู้ใช้ได้ การ เสื่อมสภาพของยาอาจสังเกตจากการเปลี่ยนแปลงลักษณะภายนอก ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในตัวยา ซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การเสื่อมสภาพของยาที่พบกันบ่อยๆ เช่น ยาน้ำแขวนตะกอน ได้แก่ ยาคาลาไมน์ ที่เป็นยาแก้ผดผื่นคัน ยาน้ำลดกรดที่มีจำหน่ายในหลายชื่อ เมื่อตั้งทิ้งไว้จะสังเกตเห็นว่ามีการแยกชั้นเกิดขึ้น แต่เมื่อเขย่าขวดยาจะกลับมาเป็นเนื้อเดียวกันได้ แสดงว่ายาไม่เสื่อม วิธี สังเกตง่ายๆ สำหรับยาน้ำแขวนตะกอนว่าเสื่อมหรือไม่ คือให้เขย่าขวดแรงๆ หากยาไม่กลับมาเป็นเนื้อเดียวกันหรือตะกอนยังเกาะแน่นที่ก้น แสดงว่ายาเสื่อมแล้วให้ทิ้งไป

นอกจากนี้ ยาน้ำบางประเภท เช่น ทิงเจอร์ ยาธาตุน้ำแดง ยาแก้ไอน้ำดำ ยาน้ำแผนโบราณ ยาน้ำสตรี เป็นต้น ยาเหล่านี้มักมีตะกอนเบาๆ ของตัวยาที่เป็นสมุนไพร หรือสารสกัดของสมุนไพรแขวนลอยอยู่ ส่งผลให้มีลักษณะขุ่น ไม่ใส เป็นลักษณะของยาไม่ใช่ยาเสื่อม ซึ่งยาเหล่านี้ การดูตะกอนอาจบอกไม่ได้ว่า ยาเสื่อมหรือไม่ ต้องสังเกต สี กลิ่น หรือรสเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ยาน้ำบางประเภทที่แต่เดิมเป็นยาน้ำใส เช่น ยาน้ำขับลมเด็ก หรือยาน้ำเชื่อม หากเก็บไว้แล้วพบว่ามีตะกอนเกิดขึ้น หรือขุ่น เหมือนมีเยื่อเบาๆ ลอยอยู่ หรือสี กลิ่น รสเปลี่ยนไป แสดงว่า ยาเสื่อมสภาพหรือยาเสียแล้ว ให้ทิ้งทันที

ในส่วนของวิธีสังเกตการเสื่อมคุณภาพของยาประเภท อื่นๆ ได้แก่ ยาเม็ด เม็ดยาจะมีลักษณะเยิ้ม เม็ดแตก ชื้น บิ่น เปลี่ยนสี ถ้ามีการเสื่อมสภาพจะมีผลึกใสกลิ่นเหม็นเปรี้ยวเกิดขึ้นบนเม็ดยาหรือในขวด ยาแคปซูลจะมีลักษณะแตกออกจากกัน บวม ชื้น หรือสีของยาที่อยู่ภายในแคปซูลเปลี่ยนไป หรือมีสีเข้มขึ้น ซึ่งเป็นอันตรายต่อไตเป็นอย่างมาก ยาขี้ผึ้ง ยาครีม จะมีลักษณะเนื้อยาเยิ้ม เหลว แยกชั้น กลิ่น สี เปลี่ยนไปจากเดิม ยาหยอดตาที่เสื่อมสภาพจะมีลักษณะขุ่นหรือตกตะกอนของตัวยา หรือเปลี่ยนสีไป จากเดิมที่เคยใช้

ดังนั้น ก่อนใช้ยาใดๆ จึงควรดูวันหมดอายุ และสังเกตสภาพยาว่าเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เพราะนอกจากจะรักษาไม่หายแล้ว ยังเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ทั้งนี้ หากไม่แน่ใจให้ทิ้งไป และเพื่อความปลอดภัย ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยาทุกครั้ง
ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

ฉีดกลูต้าไธโอนระวังอาจถึงตาย | PG&P

ฉีดกลูต้าไธโอนระวังตายถ้าได้รับ ในปริมาณมากๆ ที่ปรึกษารมว.สธ.เผย พบหลายยี่ห้อไม่ขอ อย. เตือนสาวๆ ให้ระวังเป็นอันตรายแก่ ตับและไต ด้านดส.รวบ พยาบาลสาว-ผู้ช่วยพยาบาลหนุ่ม รับจ๊อบฉีดกลูต้าไธโอน วิตามินซีน้ำ ให้หน้า-ตัวขาว สไตล์เกาหลี เผยหัวใส จัดโปรโมชั่นพิเศษรับบริการนอกสถานที่  พร้อมรับส่วนลดสุดๆ หลังจนมุมอ้างเอาไว้ใช้เอง

ฉีดกลูต้าไธโอนระวังอาจถึงตาย

วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผกก.กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กก.ดส.บชน. พ.ต.ท.สุทิน สวนดอกไม้ รอง ผกก. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ จับกุมตัว น.ส.สิรินันท์ สารถ้อย อายุ 27 ปี พยาบาลรพ.แห่งหนึ่ง พร้อมยากลูต้าไธโอน (ยาฉีดหน้าขาว) ที่วัยรุ่นกำลังนิยมกันหลายสิบหลอด พร้อมเข็มฉีดยา และวิตามินซีแบบน้ำกว่า 20 ขวด นอกจากนั้นยังมียาฉีดยังไม่ทราบสรรพคุณที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นและไม่ ผ่าน อย. อีกหลายหลอด จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถชั้น 5 เซ็นทรัล พระราม 9 แขวงและเขตห้วยขวาง จุดที่สอง พ.ต.ท.กรีติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ สว.งานสงเคราะห์และคุ้มครอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.ดส.อีกส่วน เข้าจับกุม นายฐิติพัทธ์ เพชรทอง อายุ 23 ปี ผู้ช่วยพยาบาลแห่งหนึ่ง ภายในห้องเลขที่ 501 ทิพย์วัลย์แมนชั่น ซอยลาดพร้าว 132 แขวงและเขตบางกะปิ พร้อมด้วยของกลางยาฉีดกลูต้าไธโอน และยาฉีดบำรุงผิวอีกหลายยี่ห้อ น้ำเกลือขวดเล็ก เข็มฉีดยา 7 กล่อง

พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนว่ามีการโฆษณารับฉีดให้หน้าขาว ตามเว็บไซต์ต่างๆ จำนวนมากและยังมีบริการรับฉีดนอกสถานที่ โดยใช้รถไปให้บริการตามสถานที่ต่างๆ แล้วแต่ลูกค้านัดหมาย ส่วนมากจะเป็นลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าต่างๆ จึงได้ส่งสายลับติดต่อให้มาฉีดให้ที่ลานจอดรถห้างเซ็นทรัลในราคา 4,000 บาท กระทั่งได้เวลานัดหมาย น.ส.สิรินันท์ ผู้ต้องหาขับรถมาจอดจึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมตรวจค้นพบยาอยู่ในรถจำนวนมาก ส่วนอีกรายหากไปฉีดที่ห้องเองจะได้ส่วนลดจ่ายเพียง 3,000 บาท ทั้งนี้จะนำตัวไปสอบสวนแหล่งที่ไปซื้อยามาจำหน่าย เบื้องต้นดำเนินคดีข้อหา ไม่ทำการรักษาพยาบาลในสถานที่พยาบาลและไม่มีใบประกอบวิชาชีพ และใช้ยาที่ไม่ผ่านการอนุญาตของ อย. ก่อนส่งตัวให้ท้องที่ดำเนินคดี

ด้าน นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ประธานที่ปรึกษารมว.กระทรวง สาธารณสุข ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบยาที่พบในวันนี้เป็นยาฉีดกลูต้าไธโอนและวิตามินซีหลายยี่ห้อ ที่ไม่ขออนุญาตจากองค์การอาหารและยา และจะต้องนำยาทั้งหมดไปตรวจสอบว่ามีสารต้องห้ามหรือไม่ที่กรมวิทยาศาสตร์การ แพทย์ และตรวจสอบใบประกอบโรคศิลปะ จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองรายทราบว่าทำงานเป็นพยาบาลไม่ขอเปิดเผยชื่อ อ้างว่าเอามาไว้ฉีดเอง แต่ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขออกกวดขันจับกุม อย่างจริงจัง ทั้งผู้จำหน่ายตามเว็บไซต์และที่รับฉีดเองนอกสถานที่แบบรายนี้ ขอเตือนผู้ที่นิยมฉีดสารหน้าขาวนี้ ให้ระวังอันตราย เพราะสารกลูต้าไธโอนไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการทำศัลยกรรม เป็นสารที่มีอันตรายเมื่อรับเข้าไปจะทำอันตรายแก่ตับและไต ถ้าได้รับในปริมาณมากๆ อาจถึงแก่ชีวิตได้
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks