น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

กินเนื้อวัวปรุงด้วยความร้อนสูง เสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากเร็ว | PG&P

วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

นักวิจัยมหาวิทยาลัยเซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย และสถาบันป้องกันมะเร็งแคลิฟอร์เนีย ออกโรงเตือนว่า การบริโภคเนื้อวัวหรือเนื้อลูกแกะที่มีสีค่อนข้างคล้ำทอดด้วยความร้อนสูง จะทำให้เสี่ยงกับการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากสูงขึ้นอีกถึงร้อยละ 40
การศึกษาที่แล้วมา ได้ย้ำถึงความเกี่ยวพันของอาหารที่มีเนื้อวัวหรือเนื้อลูกแกะที่มีสีค่อน ข้างคล้ำมาก กับความเสี่ยงโรคมะเร็ง แต่หลักฐานยังได้ค่อนข้างจำกัด
ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาเรียนา สเติร์น ของโรงเรียนแพทย์หัวหน้านักวิจัย ยังไม่ทราบสาเหตุว่า เหตุใดเนื้อที่ทอดด้วยความร้อนสูงจึงต้องเสี่ยงกับโรคสูงไปด้วย แต่สงสัยว่าเนื่องมาจากการก่อตัวของดีอีเอ็นเอของสารที่ก่อมะเร็ง สารดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อน้ำตาลกับกรดอะมิโนถูกปรุงด้วยความร้อนสูง เมื่อปิ้งย่าง หรือรมควัน


ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

นอนเต็มอิ่ม แต่ทำไมยังง่วงล่ะ ? | PG&P

ยุคที่ต้องใช้กำลังกายและกำลัง สมองทำงานอย่างหนักในระหว่างวัน จนเหนื่อยล้าอ่อนแรงไปตามๆ กันพอตกกลางคืนก็อยากจะรีบเข้านอนเพื่อจะได้พักผ่อนออมแรงไว้เผื่อวันรุ่ง ขึ้นจะได้ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นแจ่มใส แต่ที่ไหนได้ ขณะที่นั่งทำงานอยู่ดีๆ แต่เอ๊ะ! ทำไมจึงหาวออกมาเสียงฟอดใหญ่ แล้วรู่สึกเพลียมาก เห็นอะไรต่อมิอะไรที่อยู่ตรงหน้ากลายเป็นหมอนใบนุ่มน่าหนุนไปเสียอย่างนั้น ทั้งๆ ที่เมื่อคืนก็รีบเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ เพราะอยากมีสุขภาพดีเหมือนคนอื่นๆ ดูบ้าง ตื่นเช้ามาก็ไม่ค่อยจะสดชื่น แถมรู้สึกง่วงมากกว่าเดิมเสียอีก มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ถ้าอย่างนั้น เรามาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ
อย่าลืมนะคะว่าจิตใจที่แจ่มใสอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์การนอนหลับพักผ่อน อย่าง เพียงพอนั้นมีความสำคัญต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากในขณะที่เรานอนหลับนั้น ระบบต่างๆ ของร่างกายก็จะพักตามไปด้วย การหายใจจะช้าลงอย่างสม่ำเสมอ มีการหลั่งฮอร์โมนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่ในทางกลับกันหากนอนไม่พอ ร่างกายก็จะอ่อนเพลีย ไม่มีแรง เกิดอาการเวียน ศรีษะ คิดไม่ออก เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และโรคอ้วน จากการศึกษาพบว่า การนอนที่เพียงพอทำให้คุณรับประทานอาหารลดลง ลดความอยากรับประทานลงอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพก็อาจจะทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้ พักผ่อน และก็ทำให้อยากอาหารมากกว่าปกติ ซึ่งอาจเกิดจากหลากหลายสาเหตุ เช่น
- มีเรื่องไม่สบายใจ เครียดกังวลจนทำให้สมองรู้สึกเครียดอยู่ตลอดเวลาโดยไม่รู้ตัว
- เกิดลมในช่องท้องมากเกินไป ทำให้การไหลเวียนเลือดต่ำ และรวมถึงมีอาการท้องผูก ทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว
- ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ (Sleep apnea) เป็นภาวะความผิดปกติอย่างหนึ่งของการหายใจที่เกิดขึ้นในระหว่างการนอนหลับมี อันตราย และทำให้เกิดความผิดปกดติอื่นจน ถึงเสียชีวิตได้ พบภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับได้บ่อยครั้งในคนอ้วน เพศชาย ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีโรคความดันเลือดสูงจะทำให้สะดุ้งตื่นขึ้นมาบ่อย ในระหว่างนอนหลับ รู้ตัวบ้าง ไม่รู้ตัวบ้าง เพื่อหายใจ ทำให้เรารู้สึกเหมือนไม่ได้นอน
- ภายในห้องอาจจะมีเสียงรบกวนอยู่ตลอดเวลาโดยที่เราไม่รู้ตัว เช่น เสียงหยดน้ำ เสียงเครื่องปั๊มน้ำ เสียงแอร์ที่ดังเกินไป เสียงพัดลม เสียงเข็มนาฬิกาเดิน เป็นต้น เสียงเหล่านี้อาจจะแทนกเข้าไปในความรู้สึกและคลื่นสมองของเราระหว่างนอนได้ ทำให้รบกวนการนอน และนอนไม่เต็มอิ่ม มานอนหลับพักกายใจอย่างมีคุณภาพกันเถอะ
- บุหรี่ สุรา ชา กาแฟ เครื่องดื่มคาเฟอีนต่างๆ งดและลืมไปได้เลย อย่างน้อยๆ ก็ 6 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้กระตุ้นสมองและทำให้ปัสสาวะบ่อย จนรบกวนการนอนได้ แถมไม่ดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก
- เข้านอน และตื่นนอนให้ตรงเวลาทุกวันจนเคยชิน แรกๆ ก็อาจจะไม่คุ้นเคย แต่รับรองว่าเมื่อบ่อยครั้งเข้าจะชินไปเอง
- จัดระเบียบการใช้ชีวิตให้ดีๆ สะสางปัญหาการงานที่คั่งค้าง และวิธีการแก้ไข เพื่อความสบายใจ และนอนหลับง่าย
- ออกกำลังกายก่อนหน้าที่จะเข้านอนอย่างน้อย 2 – 3 ชั่วโมง จะช่วยให้นอนหลับสนิทมากขึ้น
- จัดห้องนอนให้สะอาด น่านอนไม่มีแสงรบกวน หมั่นทำความสะอาดเครื่องนอนอยู่เสมอ เอาไปตากแดดจัดๆ ป้องกันไรฝุ่น หาหมองที่พอดีกับต้นคอ เพื่อช่วยให้นอนหลังสนิท ไม่ปวดต้นคอและหลังจะช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น
- สวดมนต์ หรือนั่งพักผ่อนสบายๆ สักพักก่อนนอน เพื่อให้สมองคลายกังวลจากเรื่องเครียดๆ อาจจะฟังเพลงเพราะๆ สูดอากาศที่บริสุทธ์ หรือดมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ
- ดื่มน้ำอุ่น หรือนมอุ่นก่อนนอนจะช่วยในการนอนหลับ เพราะกรดอะมิโนทริปโตฟานทำให้ง่วงนอนได้ หลีกเลี่ยงการดูดหรือฟังเรื่องตื่นเต้น น่ากลัว เพราะจะกระตุ้นให้เราไม่หลับ


ที่มา: เว็บไซต์วิชาการดอทคอม

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เตือนระวังโรคใหม่คล้ายเอดส์ | PG&P

จากกรณีการรายงานผลการวิจัยของนัก วิจัยประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ ระบุว่าพบโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเองชนิดใหม่ในทวีปเอเชีย ที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการคล้ายกับโรคเอดส์ เชื่อพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมเป็นปัจจัยสำคัญของโรค โดยนักวิจัยของสถาบันสุขภาพแห่งชาติ หรือ NIH ของสหรัฐ ระบุว่าโรคใหม่คือโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเองในวัยผู้ใหญ่ (adult-onset immunodeficiency syndrome) นั้น
นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ ผอ.สำนักโรคติดต่ออุบัติใหม่ และโฆษกกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าว ถึงการเปิดเผยผลวิจัยดังกล่าวเริ่มทำตั้งแต่ในปี 2548 โดยศึกษาในประเทศไทยและไต้หวัน ซึ่งเป็นการรายงานผลการศึกษาในกลุ่มคนไข้ 200 คน ที่พบว่ามีลักษณะอาการของโรคคล้ายผู้ป่วยด้วยโรคเอดส์ที่จะมีภูมิต้านทานต่ำ และมีโอกาสป่วยด้วยเชื้อฉวยโอกาสสูง ซึ่งเรียกง่ายๆว่าโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเองชนิดใหม่ ยืนยันว่าไม่ใช่โรคติดต่อ และไม่ใช่โรคติดต่ออุบัติใหม่ โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุของโรคน่าจะเกิดจากพันธุกรรม โดยจากการศึกษาดังกล่าวพบผู้ป่วยเพียง 12 ราย ยังไม่ใช่สถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด
นพ.รุ่งเรืองกล่าวว่า สำหรับลักษณะของโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเองมักพบในผู้ป่วยอายุ 50 ปีขึ้นไป โดยลักษณะของโรค โปรตีนที่มีหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคถูกทำลายไป ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันเสียและเกิดติดเชื้อโรคฉวยโอกาสง่ายๆ จะเป็นโรคติดเชื้อได้ง่ายกว่าคนปกติ ไม่ว่าจะเป็นไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา หรือปรสิต ทำให้เกิดโรคที่ในคนทั่วไปซึ่งมีภูมิคุ้มกันปกติไม่ค่อยเกิดขึ้น เช่น วัณโรค คล้ายๆ ผู้ป่วยโรคเอดส์ แต่ไม่ได้เป็นโรคติดต่อ จึงไม่อยากให้ตื่นตระหนกในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากผลงานวิจัยน่าเชื่อว่าโรคดังกล่าวเป็นโรคที่เกิดจากปัจจัยทาง พันธุกรรม ไม่ใช่โรคติดต่อหรือโรคระบาดแต่อย่างใด ซึ่งการรายงานผลการวิจัยดังกล่าวเป็นเรื่องปกติทางการแพทย์ที่ต้องศึกษา เรื่องโรคใหม่ๆ ตลอดเวลาที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

นร.ไทยไอคิวต่ำกว่าเกณฑ์สากล | PG&P

กรมสุขภาพจิตเผยผลสำรวจไอคิว นักเรียนไทยปี 54 พบเด็กไทยมีค่าไอคิวเฉลี่ยต่ำกว่าสากลเล็กน้อย เผยนักเรียนภาคใต้มีไอคิวเฉลี่ยต่ำสุดในประเทศ นพ.ทวีศิลป์ ชี้การเลี้ยงดูของครอบครัวด้วยความรักความอบอุ่น มีผลต่อระดับสติปัญญาของเด็กเพิ่มมากกว่าครอบครัวที่ขาดความอบอุ่น   

     นร.ไทยไอคิวต่ำกว่าเกณฑ์สากล กรมสุขภาพจิตเผยเด็กใต้มีไอคิวเฉลี่ยน้อยสุด

ในงาน "การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2555" กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ นำเสนอผลการสำรวจสถานการณ์ระดับสติปัญญาเด็กนักเรียนไทย ปี 2554 และการกระจายระดับสติปัญญารายภาค ซึ่งทำการสำรวจในเด็กนักเรียนอายุ 6-15 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 และระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานการศึกษา กรุงเทพมหานคร (ส.กทม.) ทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ        

โดยศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างทั้งสิ้น 72,780 คน ในช่วงเดือนธันวาคม 2553 ถึงมกราคม 2554 พบว่า เด็กนักเรียนไทยมีคะแนนสติปัญญาเฉลี่ย (ไอคิว) เท่ากับ 98, 59 ซึ่งถือเป็นค่าระดับสติปัญญาที่อยู่ในเกณฑ์ปกติค่อนไปทางต่ำกว่าค่ากลางของ มาตรฐานสากลในยุคปัจจุบันซึ่งมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 100        

ในส่วนของการกระจายตัวระดับสติปัญญารายภาคพบว่า นักเรียนในภาคกลางมีค่าเฉลี่ยระดับสติปัญญาสูงที่สุด ซึ่งจังหวัดที่นักเรียนมีค่าเฉลี่ยระดับสติปัญญาสูงที่สุดคือ จ.นนทบุรี ส่วนนักเรียนในภาคใต้มีค่าเฉลี่ยระดับสติปัญญาต่ำที่สุด ซึ่งจังหวัดที่นักเรียนมีค่าเฉลี่ยระดับสติปัญญาต่ำที่สุดคือ นราธิวาส        

ด้าน นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ปัจจัยที่ส่งเสริมและมีผลกระทบต่อสติปัญญาของเด็กนักเรียนไทย คือ ปัจจัยด้านการโภชนาการเช่นระยะเวลาในการดื่มนมแม่ ซึ่งพบว่าเด็กที่มีระดับสติปัญญาสูงจะเป็นเด็กที่มีค่าเฉลี่ยการดื่มนมแม่ นานกว่า 6 เดือน และการบริโภคสารอาหารทั้งไอโอดีนและธาตุเหล็ก ซึ่งพบว่าเด็กที่ขาดการบริโภคไอโอดีนและธาตุเหล็กอย่างสม่ำเสมอจะทำให้มี ระดับสติปัญญาลดน้อยลง       

 "และมีปัจจัยด้านการเลี้ยงดูของครอบครัวก็มีผลต่อระดับสติปัญญาของเด็ก พบว่า ครอบครัวที่ผู้ปกครองมีเวลาในการให้ความรักความอบอุ่นแก่ลูก จะช่วยในการส่งเสริมในการพัฒนาสติปัญญาได้มากกว่าครอบครัวที่ขาดความอบอุ่น" นพ.ทวีศิลป์ กล่าว        

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อไปว่า อีกทั้งยังมีปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งการได้รับสารบางอย่างเช่น สารตะกั่วและสารหนู ก็สามารถส่งผลกระทบต่อการพัฒนาระดับสติปัญญาของเด็กได้ สติปัญญาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเข้มแข็ง การพัฒนาความสามารถทางสติปัญญาจะทำให้เด็กไทยมีความสามารถทัดเทียมในระดับ สากลได้ และข้อมูลระดับคะแนนไอคิวในระดับชาติจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการวางแผนการ พัฒนาคนได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมต่อไป

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks