น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

สสส.จับมือพฤกษาจัดบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชินี

วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2555สสส.จับมือพฤกษาและสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชินี มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมบริจาคจำนวนมากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2555 ณ ลานกิจกรรมบริเวณชั้น 35 อาคาร SM Tower (สนามเป้า) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด และสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมโครงการ “รวมพลัง ทำความดี บริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชินี” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก

ทพ.ศิริเกียรติ เหลียงกอบกิจ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ สสส. บอก ถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิตว่า การบริจาคโลหิตเป็นการสร้างกุศลอีกทางหนึ่งที่ไม่เสียอะไรเลย เลือดที่บริจาคไปสามารถสร้างขึ้นมาใหม่ได้ตลอด สำหรับตนเคยป่วยต้องรับการผ่าตัดและเสียเลือดมาก ก็ได้รับเลือดที่ผู้อื่นบริจาคเหมือนกัน จึงรู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้บริจาคเพราะเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วย ชีวิตเพื่อนมนุษย์ นอกจากความภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว การบริจาคเลือดยังทำให้เราดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้มีเลือดที่ดีบริจาคให้ผู้ที่ต้องการเลือดต่อไปอีกด้วย

ด้านนางสาวพัทธ์ธีรา นาคะสิริพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายขายบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด กล่าว ว่า เริ่มบริจาคเลือดครั้งแรกจากการชักชวนของเพื่อนร่วมงาน โดยส่วนตัวอยากบริจาคมานานแล้ว แต่น้ำหนักตัวไม่ถึงเกณฑ์ จึงบริจาคไม่ได้ พอมีโอกาสเหมาะสมจึงบริจาคมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับตนคิดว่า การบริจาคเลือดเป็นการสร้างความสุขให้กับชีวิตอีกทางหนึ่ง เพราะได้ช่วยชีวิตคน และส่งถึงผู้ที่ต้องการได้โดยตรง แม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ต้องลงทุน ลงแรงอะไรมากนัก ผลตอบแทนที่ได้กลับมานับว่าเป็นคุณค่าทางจิตใจมากกว่า

ด้าน น.ส.ศุจินธรา หมื่นราช หรือ น้องทราย นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ บอก ว่า เป็นการบริจาคเลือดครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้มีส่วนในการช่วยชีวิตใครหลายๆ คน การบริจาคเลือดมีความสำคัญมากกับสังคมทำให้ผู้ป่วยที่ต้องการเลือด ได้รับการรักษาอย่างปลอดภัยและนับว่าเป็นบุญกุศลแก่ตัวเราเองด้วย อยากเชิญชวนให้ทุกคนไม่ว่าจะวัยใดก็ตาม มาร่วมกันบริจาคเลือดกันมากๆ เพราะถือว่าเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับคำแนะนำในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนบริจาคโลหิตนั้น น.ส. สุนันทา เหล่าพัดจัน พยาบาลอาสาจากสภากาชาดไทยให้คำแนะนำว่า อันดับแรกต้องทานอาหารครบ 5 หมู่  หลีกเลี่ยงอาหารมัน ดื่มน้ำมากๆ เลือดจะได้มีสารอาหารและมีคุณภาพ ต่อมาคือ การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเวลา 6-7 ชั่วโมง อันดับสุดท้ายคือ ต้องไม่กินยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อ ต้องหยุดกินยา 3 วัน ยาสิว ต้องหยุดกิน 3 เดือน ก่อนรับบริจาคโลหิตเพราะผู้รับเลือดอาจแพ้ยาและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตและเบาหวานไม่สามารถบริจาคเลือดได้

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

เผยเด็ก 10-18 ปีติดเกม เข้าขั้นเจ็บป่วย

ร้อง "สวธ." ปัญหาร้านเกมอื้อ พนัน-มั่วสุม ผบก.ปคม. เผยพ่อแม่สุดทนร้องศูนย์ประชาบดีวอนช่วยลูกตกเป็นเหยื่อขายบริการบนร้านเกม เมืองชล   ขณะที่ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก เผยเด็กไทยติดเกมพุ่ง อายุ 10-18 ปี 1 ใน 5 เล่นเกมวันละ 6 ชม. ส่งผลกระทบ พัฒนาการ ชี้สมาคมจิตแพทย์มะกันเตรียมออก หลักเกณฑ์วินิจฉัยติดเกมเข้าขั้นเจ็บป่วย

เผยร้านเกมสารพัดปัญหา ทั้งมั่วสุมทางเพศ-ยาเสพติด

ที่ห้องเจ้าพระยาบอลรูม โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) สำนักภาพยนตร์และวีดิทัศน์ จัดพิธีมอบโล่และเกียรติบัตร โครงการ "ร้านเกมสีขาว เพื่อเยาวชน" ประจำปี 2555 โดยนางสุกุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านเกมสมัครเข้าโครงการร้านเกมสีขาว ทั้งเขตกรุงเทพมหานคร และภูมิภาค จำนวน  3,046 แห่ง จากการสรุปข้อมูลการร้องเรียน สวธ.ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา พบปัญหาร้านเกม  8 ด้าน ได้แก่ 1 .ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการก่อนและหลังเวลาที่กำหนด 2. อนุญาตให้เล่นเกมที่มีเนื้อหาและภาษาไม่สุภาพ จนทำให้ผู้เล่นไม่พอใจ ถึงขั้นข่มขู่และทำร้ายร่างกายกัน 3.เจ้าหน้าที่เลือกปฏิบัติ ใช้เกณฑ์มาตรฐานในการตรวจสอบร้านเกม 4. ร้านเกมไม่มีใบอนุญาต 5. ร้านเกมเปิดเว็บไซต์ให้เล่นการพนันออนไลน์ 6. เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดของเยาวชน  ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน 7. มีกลุ่มบุคคล แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ และเรียกรับเงินจากผู้ประกอบการ และ 8. เป็นแหล่งมั่วสุมทางเพศ

พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.)  กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บก.ปคม. ได้รับร้องเรียนจากผู้ปกครองผ่านมายังศูนย์ประชาบดี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของ มนุษย์ (พม.) ว่า มีการบังคับให้เด็กขายบริการอยู่บริเวณชั้น 2 ของร้านเกมแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.ชลบุรี  เบื้องต้น ได้สั่งการให้กองกำกับการ 2 ส่งสายลับตำรวจเข้าไปตรวจสอบยังร้านเกมดังกล่าวแล้ว พบว่า ร้านเกมแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน  อย่างไรก็ตาม ได้ติดต่อกับพ่อแม่ของเหยื่อที่ร้องเรียนแล้ว เพื่อหาข้อมูลที่แน่ชัดในการออกหมายค้นต่อไป  ส่วนกรณีตำรวจอ้างตัวเรียกเก็บเงินจากผู้ประกอบการนั้น เราไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง เพียงแต่มีหน้าที่เข้าไปจัดระเบียบร้านเกมดังกล่าวเท่านั้น

ด้าน รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก อาจารย์ประจำภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ปัจจุบันพบว่าเด็กและเยาวชนมีปัญหาติดเกมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการสำรวจพบว่า  70% เล่นเกมออนไลน์เป็นประจำ อย่างในช่วงวันหยุด ปิดเทอมจะอยู่กับเกมตลอด กลายเป็นว่าเล่นเกม 7 วันต่อสัปดาห์ และ 1 ใน 5 ของเด็กและเยาวชนอายุ 10-18  ปี จะเล่นเกมนานถึงวันละ 6 ชั่วโมง ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลต่อศักยภาพการเรียนรู้ พัฒนาการ ในขณะที่ผู้ปกครองเองกลับเข้าใจผิดคิดว่าการเล่นเกมคือการพัฒนาทักษะการใช้ คอมพิวเตอร์ ซึ่งไม่ใช่ จากปัญหานี้ทำให้สมาคมจิตแพทย์แห่งสหรัฐอเมริกาเตรียมกำหนดหลักเกณฑ์การ วินิจฉัยความผิดปกติทางจิตในทางการแพทย์ฉบับที่ 5 ในเดือน พ.ค. 2556 โดยมีแนวโน้มว่าจะกำหนดการวินิจฉัยภาวะติดเกมและอินเทอร์เน็ตให้เป็นความ เจ็บป่วย

รศ.นพ.อดิศักดิ์ กล่าวต่อว่า เพื่อควบคุมการเล่นเกมของเด็กและเยาวชนนั้น ในการเล่นเกมออนไลน์อาจเริ่มต้นควบคุมในเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ด้วยการใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักลงทะเบียนก่อนเล่นเกมออนไลน์ เพื่อป้องกันไม่ให้เล่นเกมที่ไม่เหมาะสม หรือเล่นเกมเกินเวลา การซื้ออุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมได้ไม่เกิน 100 บาท เป็นต้น ซึ่งมาตรการนี้ที่ประเทศจีนใช้อยู่ เช่นเดียวกับประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นประเทศผู้ออกแบบเกมกำลังประสบปัญหาเด็ก ติดเกม ในขณะที่ประเทศยังไม่มีมาตรการตรงนี้ แม้จะมีการตั้งคณะกรรมการสื่อปลอดภัยสร้างสรรค์แห่งชาติ

รศ.นพ.อดิศักดิ์ กล่าวด้วยว่า จากรายงานอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ไทยประจำปี 2552 ของสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ พบว่าตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยมีการขยายตัวขึ้นทุกปี เช่น ในปี 2547 บริษัทเกมแห่งหนึ่งมีทุนจดทะเบียนเพียง 5 ล้านบาท ปัจจุบันมีการเพิ่มทุนเป็น 3,000 ล้านบาท แต่ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่พัฒนาขึ้นจากปัญหาสุขภาพของผู้เล่นซึ่งกลุ่มเป้า หมายก็คือเด็ก โดยสร้างเกณฑ์ให้ผู้เล่นใช้เวลานาน เพิ่มความเข้มข้นในการเล่น พัฒนาให้เครื่องมือที่ใช้เล่นจะต้องมีประสิทธิภาพดีขึ้น ผู้เล่นหยุดไม่ได้ ใช้เงินมากกับความต้องการเล่นที่เพิ่มขึ้น เพราะว่ารายได้ของธุรกิจเกมไม่ได้มาจากชั่วโมงการเล่นแต่จะมาจากการซื้อ อุปกรณ์ เครื่องมือในการเล่นเกม แล้วถ้าเด็กคนไหนไม่มีเงินมาซื้อหงุดหงิด ใครห้ามก็จะทำร้าย และส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา แต่ในทางธุรกิจเขาย่อมไม่หยุดพัฒนา

นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ หัวหน้าทีมโฆษกกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข นายกสมาคมจิตแพทย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทราบว่าทางสมาคมจิตแพทย์แห่งสหรัฐ อเมริกาเตรียมกำหนดหลักเกณฑ์ในการวินิจฉัยความผิดปกติทางจิตในทางการแพทย์ ฉบับที่ 5 หรือ ดีเอสเอ็ม 5 โดยมีการปรับในหลายเรื่องด้วยกัน แต่ไม่แน่ใจว่าจะเสร็จทันในเดือน พ.ค.ปี 2556 หรือไม่ ทั้งนี้หลักเกณฑ์ดังกล่าวไม่ได้มีการพิจารณาทบทวนเฉพาะเรื่องเด็กติดเกม เท่านั้น แต่ทบทวนใน 3 ประเด็น คือ 1. ความผิดปกติบางอย่างที่ไม่ใช่ความผิดปกติทางจิต เช่น ในอดีตมีการยกเลิกคนที่เป็นโฮโมเซ็กซ์ชวลมาแล้ว 2. การเปลี่ยนแปลงชื่อที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด เช่น ในอดีตมีการเปลี่ยนคำว่าโรคประสาทเป็นกลุ่มโรควิตกกังวล และ 3. การวินิจฉัยโรคมีความละเอียดขึ้น "การติดเกมมีหลายระดับ เหมือนกับคนเสพยาแต่หลายคนไม่ได้ติดยา ดังนั้นการติดถึงขั้นเป็นความเจ็บป่วยต้องมีเกณฑ์ในการวินิจฉัยว่ามี พฤติกรรมอย่างไรถึงเข้าข่ายเจ็บป่วย" นพ.ยงยุทธ กล่าวที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

พิษเหล้า ลองเร็ว ติดนาน

เด็กที่คุ้นเคยกับการจิบเครื่องดื่มมึนเมาก่อนขึ้นชั้นมัธยมปลาย  มีแนวโน้มเสพติดน้ำเมาเข้าขั้นอันตราย


 
เมแกน มอรีน ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเยล สหรัฐอเมริกา วิเคราะห์แบบสอบถามเรื่องการดื่ม 'เครื่องดื่มแอลกอฮอล์' ของวัยรุ่นวัยโจ๋ระหว่าง 15-18 ปี จำนวน 1,160 คน จนพบว่า เด็กที่คุ้นเคยกับการจิบเครื่องดื่มมึนเมาก่อนขึ้นชั้นมัธยมปลาย โดยเฉพาะครอบครัวให้ลองดื่ม หรือมีสมาชิกในบ้านชอบดื่ม มีแนวโน้มเสพติดน้ำเมาเข้าขั้นอันตราย สร้างผลกระทบร้ายแรงต่อระบบสมอง การพัฒนาร่างกาย ลุกลามไปถึงการพลั้งพลาดใช้ยาเสพติด และการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ส่วนเด็กวัยรุ่นตอนปลายที่ลองดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้าสู่ระดับ อุดมศึกษา แม้จะไม่เสพติดเรื้อรังเท่ากับกลุ่มแรก

แต่ภัยร้ายจากน้ำเมาอาจทำให้เด็กเสียการเรียน ติดเที่ยว สุขภาพย่ำแย่ อารมณ์แปรปรวน ซ้ำร้ายหากยิ่งดื่มยิ่งติดใจด้วยแล้ว ส่อแววว่าจะลงเอยด้วยโรคตับแข็ง มะเร็งตับ มะเร็งกระเพาะ ประสาทหลอน โรคจิต และมีอายุสั้นกว่าปกติอีกด้วย
ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

9 กระบวนท่าฟิตร่างกาย พิชิตอาการปวดหลัง

การบริหารกล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง จะช่วยลดการเกิดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี

9 กระบวนท่าฟิตร่างกาย พิชิตอาการปวดหลัง

ท่าที่ 1 นอนหงายชันเข่า 2 ข้าง แขนแนบข้างลำตัว จังหวะที่ 1 เกร็งกล้ามเนื้อท้องเพื่อกดหลังให้แนบกับพื้น... นับ 1-3 ช้าๆ จังหวะที่ 2 คลายกล้ามเนื้อปล่อยพักตามสบาย ทำ 5-6 ครั้งในวันแรก แล้วเพิ่มขึ้นในวันต่อไป ท่าที่ 2 นอนหงายชันเข่า 2 ข้าง ผงกศีรษะค้างไว้นับ 1-2 แล้วเอาลง เริ่มทำครั้งแรก 10 ครั้ง แล้วค่อยเพิ่มจนถึง 25 ครั้งในวันต่อไป ท่าที่ 3 นอนหงายเหยียดขาทั้ง 2 ข้าง ยกขาข้างหนึ่งให้ตั้งฉากกับลำตัวโดยเข่าไม่งอ แล้วค่อยๆ เอาลง จากนั้นยกอีกข้างหนึ่งสลับกัน เมื่อเอาลงแล้วยกพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง อีกครั้งหนึ่ง เริ่มทำ 3 ครั้งแล้วค่อยเพิ่มให้ถึง 10 ครั้ง ท่าที่ 4 นอนคว่ำขาเหยียดตรงแล้วยกขาข้างหนึ่งขึ้นค้างไว้ นับ 1-3 จึงวางลงสลับกับยกขาอีกข้างหนึ่ง ทำเหมือนกันโดยที่เข่าไม่งอขณะยกขา ทำ 5 ครั้งต่อไปค่อยเพิ่มขึ้น

ท่าที่ 5 ยืนหลังตรง งอเข่างอตะโพกลงนั่งให้ชิดพื้นมากที่สุดโดยหลังไม่งอ เริ่มทำ 3 ครั้ง เพิ่มขึ้นจน 10 ครั้งวันต่อไป ท่าที่ 6 นั่ง หลังตรง ขาข้างหนึ่งเหยียดยาวเข่าตรง ขาอีกข้างงอขึ้นมาตั้งไว้ เริ่มทำโดยเหยียดแขนทั้งคู่ แล้วโน้มตัวไปข้างหน้าให้ไกลที่สุดจนรู้สึกตึงที่หลังขาข้างที่เหยียด นับ 1-3 จึงค่อยเอนหลังกลับท่าเดิม ทำ 5-6 ครั้ง ต่อไปเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ท่าที่ 7 นอนหงายงอเข่าขึ้นตั้งไว้ 2 ข้าง มือประสานไว้ตรงเข่า จากนั้นดึงขาเข้ามาชิดอกพร้อมกับยกศีรษะขึ้นด้วย นับ 1-3 แล้วกลับไปอยู่ท่าเดิม ท่าที่ 8 นอนหงายงอเข่าขึ้นตั้งไว้ จังหวะที่ 1 เกร็งกล้ามเนื้อท้องไว้หลังติดพื้น จังหวะที่สองยกก้นขึ้นพ้นพื้นในเวลาเดียวกัน นับ 1-3 ค่อยกลับมาอยู่ในท่าเดิม ท่าที่ 9 ยืนตรงมือทั้ง 2 ข้างเหยียดยันกำแพงไว้ เท้าทั้ง 2 ห่างจากกำแพงครึ่งเมตร จังหวะที่ 1 โน้มตัวไปข้าหน้า ขณะที่ตัวตรงอยู่ ส้นเท้ายังคงแตะอยู่ที่พื้นเช่นเดิม นับ 1-3 จากนั้นค่อยดันตัวกลับมายืนท่าเดิมการบริหารร่างกายต้องทำทุกวันจึงจะได้ ประโยชน์ หากทำแล้วมีอาการปวดมากขึ้นให้หยุดออกกำลังกายทันทีศูนย์โรคกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลเวชธานีที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks