น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

ผู้เชี่ยวชาญแนะเป็นพ่อแม่ต้องมั่นคงดุจดัง "ต้นไม้ใหญ่"

วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

ท่านที่เคยอยู่กับธรรมชาติ เชื่อว่า คงเคยปีนต้นไม้กันทุกคน ท่านสังเกตหรือไม่ว่าเมื่อเราจะปีนจากกิ่งโน้นไปกิ่งนี้ เราจะมีการพิจารณาก่อนว่าปลอดภัยพอหรือไม่ กิ่งไหนใหญ่มั่นคง เรามักกระโจนไปเหยียบหรือห้อยโหนโดยไม่กังวล กิ่งไหนเล็กกว่าหรือดูเปราะบาง เรามักจะทดสอบก่อนว่ากิ่งนั้นแข็งแรงพอจะรับน้ำหนักของเราหรือไม่ เรามักใช้เท้าแหย่ๆ ลองขย่มๆ ทิ้งน้ำหนัก 2-3 ครั้ง จนกว่าจะแน่ใจ เราจึงจะยอมปล่อยตัวจากกิ่งเดิม ข้ามมายังกิ่งนั้น หากกิ่งไม้นั้นส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดจะฉีกหัก เราก็จะไม่ยอมก้าวไปหา นั่นแสดงว่าคนเรามีสัญชาตญาณในการเอาตัวรอด และต้องการความปลอดภัยในชีวิต
พญ.ปราณี เมืองน้อย สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (โรงพยาบาลเด็ก) กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ให้ความเห็นเพิ่มเติมเรื่องนี้ไว้ว่า พฤติกรรมในการทดสอบความแข็งแรงมั่นคงของต้นไม้ ไม่ต่างกับการเลี้ยงลูก ที่ลูกมักทดสอบจิตใจพ่อแม่อยู่เสมอ ก่อนจะทำพฤติกรรมใดๆ ที่เสี่ยงอันตรายหรืออาจทำให้พ่อแม่โกรธ ไม่พอใจ ลูกมักจะมีสัญญาณ หรือท่าทีบางอย่างที่จะพยายามทดสอบพ่อแม่ว่าจะรับมือกับเขาอย่างไร จะรับมือกับเขาไหวหรือไม่ หากพ่อแม่หงุดหงิดใส่ ดุ หรือทำท่าไม่ยอมรับ เหนื่อยหน่าย สิ้นหวัง ลูกจะรู้สึกไม่ไว้วางใจในตัวพ่อแม่ อาจแสดงฤทธิ์เดชกับพ่อแม่มากขึ้น หรืออาจกลัวหงอไปเลย   
แต่หากพ่อแม่มีท่าทีสงบ มั่นคง หนักแน่น ไม่หวั่นไหวไปกับสิ่งที่ลูกทดสอบ ตลอดจนมีท่าทีที่ผ่อนคลาย อนุญาตให้เขาลองเรียนรู้จากสิ่งที่เขาทำบ้าง หากลูกผิดพลาดก็สอนและเปิดโอกาสให้แก้ไขใหม่ โดยไม่ตอกย้ำความผิดพลาดของลูกซ้ำๆ ลูกจะรับรู้ได้ว่าพ่อแม่เหมือนต้นไม้ใหญ่ ที่หยั่งรากลึกอย่างมั่นคง และยังมีกิ่งก้านสาขาที่มั่นคงแข็งแรงพอจะรองรับพฤติกรรมเฮี้ยวๆ ของลูกจอมซนได้ ในอนาคตลูกคุณก็จะเติบโตเป็นต้นไม้ที่มั่นคงสำหรับครอบครัวใหม่ได้นั่นเองค่ะ


ที่มา : หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

สธ.กรุงเก่าชวนเด็ก/ผู้หญิง ออกกำลังกาย-ดูแล'หัวใจ'

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุ 29 ก.ย. ของทุกปี กำหนดให้เป็นวันรณรงค์หัวใจโลก เพื่อสร้างกระแสให้ประชาชนโดยเฉพาะเด็กและผู้หญิงตระหนักถึงภัยอันตรายจากโรคหัวใจและหลอดเลือด
นพ.สมพงษ์ บุญสืบชาติ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า ในวันที่ 29 กันยายน ของทุกปี สมาพันธ์หัวใจโลกกำหนดให้เป็นวันรณรงค์หัวใจโลก และกำหนดคำขวัญของการรณรงค์ว่า One World, One Home, One Heart หรือหนึ่งคือหัวใจ อีกหนึ่งนัยคือบ้านเรา ทุกบ้านรวมกันได้ โลกทั้งใบ ใจเดียวกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างกระแสให้ประชาชนโดยเฉพาะเด็กและผู้หญิงตระหนักถึงภัยอันตรายจากโรคหัวใจและหลอดเลือดเพื่อการมีสุขภาพหัวใจที่ดี ซึ่งปัจจุบันพบว่าโรคหัวใจเป็นสาเหตุการตาย 1 ใน 3 ของผู้หญิงในแต่ละปี ในเด็กโรคหัวใจและหลอดเลือดสามารถเป็นได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาก่อนคลอด โดยในแต่ละปีจะมีจำนวนทารกแรกเกิด 1 ล้านคนทั่วโลก เป็นโรคหัวใจพิการตั้งแต่กำเนิด
"ทุกคนสามารถร่วมมือกันป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ โดยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมสุขภาพ เลือกรับประทานอาหารสุขภาพที่ดีต่อหัวใจ ซึ่งอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นปัจจัยเสี่ยงที่นำไปสู่สาเหตุของการเสียชีวิต ควรจำกัดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์ ควรออกกำลังกายเป็นเวลา 30 นาที 5 วันใน 1 สัปดาห์ หยุดการสูบบุหรี่ และหมั่นตรวจเช็กสุขภาพหัวใจอย่างสม่ำเสมอด้วย"ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

แนะ 7 วิธีห่างไกลโรคฉี่หนู

แพทย์ห่วงหน้าฝนโรคฉี่หนูระบาด เตือน 7 วิธีห่างไกลโรค
 
แนะ 7 วิธีห่างไกลโรคฉี่หนู
 
นางสาวพัชรา ศรีดุรงคธรรม หัวหน้ากลุ่มระบาดวิทยาและข่าวกรอง สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 9 พิษณุโลก กรมควบคุมโรค เผยว่าในช่วงฤดูฝนของทุกปีมักมีการระบาดของโรคเลปโตสไปโรซิส หรือโรคฉี่หนู ซึ่งในบางพื้นที่มีน้ำท่วมหนักจะมีความเสี่ยงต่อการระบาดของโรคฉี่หนูจากข้อมูลการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ( พิษณุโลก  เพชรบูรณ์อุตรดิตถ์  ตาก และสุโขทัย ) พบว่าการระบาดของโรค มากขึ้นช่วงเดือนกรกฎาคม จนถึงเดือนตุลาคมของทุกปี สำหรับในปี 2555 ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายน พบผู้ป่วยแล้ว 31 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต เปรียบเทียบกับปี 2554 ในช่วงเวลาเดียวกันพบผู้ป่วยสูงมากกว่า  และคาดว่าในเดือนสิงหาคม จนถึง พฤศจิกายน 2555 จะมีแนวโน้มการระบาดจะสูงขึ้น โดยกลุ่มเกษตรกรจะเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคฉี่หนูมากที่สุด เนื่องจากมีโอกาสการสัมผัสกับเชื้อโรคมากและบ่อยครั้งกว่า
 
เชื้อที่เป็นสาเหตุของโรคฉี่หนูคือเชื้อแบคทีเรีย"เลปโตสไปร่า"  อาศัยอยู่ในสัตว์พาหะเลี้ยงลูกด้วยนม เช่น หนู วัว ควาย สุนัข แมว แต่ที่สำคัญที่สุดคือ หนู  เชื้อนี้จะเข้าสู่ร่างกายของผู้ป่วยโดยเข้าไปทางรอยแตกหรือแผลเล็กๆ บนผิวหนังหรือผิวหนังที่เปื่อยเมื่อแช่น้ำนานๆ และเยื่อบุที่อ่อนนุ่ม เช่น ตา จมูก ปากเมื่อเชื้อเข้าสู่ร่างกายจะใช้ระยะฟักตัว 5- 14 วัน จะเริ่มมีไข้สูง หนาวสั่น ปวดศรีษะ ปวดเมื่อยตามตัว ปวดน่อง ตาแดง ปวดท้อง เบื่ออาหาร คลื่นไส้อาเจียน เนื่องจากเชื้อโรคสามารถกระจายไปทั่วตัว จึงมีภาวะแทรกซ้อนได้หลากหลายระบบ ผู้ป่วยมักเสียชีวิตจากภาวะไตวาย ตับล้มเหลว ระบบหายใจล้มเหลว แต่หากผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยจากสาธารณสุขได้เร็วและได้รับยาปฏิชีวนะตามข้อกำหนดผู้ป่วยจะหายได้ โดยมีคำแนะนำการป้องกันโรค7 ประการดังนี้
 
1) ผู้ที่ทำงานเสี่ยงต่อโรค โดยเฉพาะเกษตรกรควรใช้ถุงมือ รองเท้าบู๊ท
 
2) หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำหรือลุยน้ำที่อาจปนเปื้อนเชื้อจากปัสสาวะ ถ้าจำเป็นควรสวมรองเท้าบู๊ท หรือสวมถุงพลาสติกหนาหุ้มด้วยรองเท้าผ้าใบ
 
3) ควบคุมกำจัดหนูในบริเวณที่อยู่อาศัย บริเวณสถานที่ทำงาน แหล่งพักผ่อนท่องเที่ยว
 
4) ล้างท่อระบายน้ำที่อาจจะเป็นแหล่งปนเปื้อนเชื้อบ่อยๆ ไม่ปล่อยให้น้ำขัง
 
5) ควรเก็บอาหารไว้ในที่มิดชิดเพื่อป้องกันหนูถ่ายปัสสาวะรดใส่อาหาร
6) อาหารที่ค้างมื้อควรนำมาอุ่นให้ร้อนทุกครั้งก่อนรับประทาน7) ภาชนะที่ใส่อาหารควรล้างทำความสะอาดก่อนทุกครั้งนางสาวพัชรา กล่าวว่า ผู้ป่วยที่มีอาการชี้ชัดและมีประวัติเคยสัมผัสแช่น้ำในช่วง 1 เดือนก่อนจะมีอาการป่วย ควรรีบไปเข้ารับการตรวจรักษาที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านโดยทันที ไม่ควรวินิจฉัยและรักษาเอง  หากมีข้อสงสัยติดต่อได้ที่ 1422
 
 
 
 
ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

30 ก.ย.นี้ กทม.ชวนคนกรุงรวมพลคนรักสุขภาพในงานมหกรรมสร้างสุขภาพ บนถนนสีลม

กทม.จัดมหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ รณรงค์ สร้างเสริมให้ประชาชนดูแลสุขภาพและรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี ให้บริการตรวจและให้ความรู้เรื่องสุขภาพ พร้อมรับกล้าไม้ฟรี ที่ ถนนสีลมตั้งแต่แยกศาลาแดงไปจนถึงบริเวณสีลม ซอย 3 เวลา 09.00 – 18.00 น. 30 ก.ย.นี้
30 ก.ย.นี้ กทม.ชวนคนกรุงรวมพลคนรักสุขภาพในงานมหกรรมสร้างสุขภาพ บนถนนสีลม
พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ 2555” (Bangkok Health Day) ซึ่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และประชาชน ร่วมกันจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2555 ระหว่างเวลา 09.00 – 18.00 น. บนถนนสีลม ตั้งแต่แยกศาลาแดงไปจนถึงบริเวณสีลม ซอย 3 โดยมีกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพมากมาย ประกอบด้วย กิจกรรมด้านสุขภาพ ได้แก่ 1.กิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพรณรงค์สร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเพื่อคนกรุงเทพฯ 2.หน่วยบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขซึ่งให้บริการ ฟรี อาทิ การตรวจคัดกรองสุขภาพ ตรวจมวลสารในร่างกายด้วยเครื่อง Body Composition บริการทันตกรรม เอกซเรย์ปอด ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก ตรวจการได้ยิน บริการตรวจคุณภาพอาหารและหาสารปนเปื้อนในอาหาร กิจกรรมสร้างสุข ให้ความรู้เรื่องการป้องกันการติดยาเสพติด บริการคลายเครียด ส่งเสริมสุขภาพจิต ให้ความรู้สุขภาพโดยตู้เรียนรู้ทางสุขภาพด้วยระบบสัมผัส (Health Kiosk) การทดสอบสมรรถภาพทางกาย นวดเพื่อสุขภาพ และให้คำดูแลสุขภาพด้านต่างๆ 3.นิทรรศการ “บ้านเพื่อสิ่งแวดล้อม” ให้ความรู้ในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมให้กรุงเทพฯ สะอาดร่มรื่น น่าอยู่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีตามแนวคิด Clean & Green นิทรรศการ แม่มีสุข ลูกแข็งแรง Happy Mom Health Baby เมืองสุขภาพดีและยาเสพติด 4.บริการสัตวแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการฉีดไมโครชิพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และทำหมันสุนัขและแมว (ต้องงดให้น้ำและอาหารแก่สุนัขและแมวที่จะทำหมันมาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง) 5.กิจกรรมด้านความปลอดภัย การลดใช้พลังงานด้วยการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ การอนุรักษ์น้ำ 6.กิจกรรมด้านสุขภาพเพื่อความบันเทิง โดยคัดสรรกิจกรรมที่คนกรุงเทพฯ สามารถฝึกฝนด้วยตนเองที่บ้าน เช่น การสาธิตการฝึกโยคะ การแสดงเทควันโด การเต้นฮูลาฮูป การแสดงรำมวยไทย การสาธิตรำมวยไทเก๊ก การเต้นแอโรบิก/บอดี้คอมแบต เป็นต้น และชมการแสดงสาระบันเทิงอื่นๆ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพกว่า 100 ร้าน พร้อมรับกล้าไม้ฟรีในงานด้วย
นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังได้กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยจัดทำโครงการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ที่ศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 68 แห่ง ดำเนินการตรวจคัดกรอง เจาะเลือดเพื่อหาปริมาณน้ำตาลในเลือดและวัดความดันโลหิต ให้กับประชาชนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปหรือผู้ที่มีภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง รวมทั้งให้ความรู้ คำปรึกษาแนะนำแก่กลุ่มเสี่ยงในการดูแลสุขภาพเพื่อลดโอกาสการเกิดโรค รวมทั้งจัดหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเชิงรุกถึงชุมชนครอบคลุมทั้ง 50 เขตด้วยที่มา : กองประชาสัมพันธ์ กทม.
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

ช็อกโกแลตมีฤทธิ์เหมือนยาเสพติด ทำให้เกิดความอยากได้เหมือนกัน

นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมิชิแกนแห่งสหรัฐฯ พบว่าช็อกโกแลตก็ทำให้เสพติดได้เหมือนกับยาเสพติด พอถึงเวลาจะเกิดความกระหายอยากขึ้นมาอีก
พวกเขาพบว่า มันมีฤทธิ์กับสมองเหมือนกับฝิ่น ไปทำให้สมองขับสารเคมีชนิดหนึ่งออกมา เมื่อกินช็อกโกแลตเข้าไป
นักวิทยาศาสตร์ยังชี้ให้เห็นผลการค้นพบนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ยาเสพติดมีความคล้ายคลึงกับความอ้วน ตรงที่สมองส่วนที่แสดงปฏิกิริยา เมื่อพบเห็นอาหาร เป็นส่วนเดียวกันกับที่เมื่อผู้เสพติดเห็นการเสพยาเสพติดเข้า


ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks