น้ำมันรำข้าว PG&P

น้ำมันรำข้าว PG&P
น้ำมันรำข้าว จมูกข้าว oryzanol

โบทานีก้า PG&P

โบทานีก้า PG&P
โบทานีก้า สูตรข้าวเหนืยวก่ำงอก

เอช พลัส H Plus PG&P

เอช พลัส H Plus PG&P
เอช พลัส กรดอะมิโนธรรมชาติ

ไฟรโตโปร Phyto-Pro

ไฟรโตโปร Phyto-Pro
ไฟรโตโปร คืนความแข็งแรงและความมั่นใจให้กับคุณสุภาพบุรุษ

ภัยติดรสจัด ทำอ้วนไม่รู้ตัว

วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

เมอริล ฮาร์วู้ด ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สังคม มหาวิทยาลัยเพนน์ สเตต สหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า เด็กๆ ที่เลือกกิน 'ดาร์ก ช็อกโกแลต' จะชิมอาหารรสขมๆ ได้หลากหลายเมนูกว่า จะรู้ว่าจานไหนชอบ หรือไม่ชอบ ต่างจากเด็กๆ ที่หม่ำ 'ช็อกโกแลตนม' เมื่อชิมช็อกโกแลตรสเข้มกว่า จะรู้ทันทีว่าขมปี๋ หรือหวานเจี๊ยบเกินไป
นักวิจัยจึงเอามาสรุปว่า การรับประทานอาหารรสจัดมากๆ ทั้งรสเปรี้ยว หวาน ขม และเค็ม หากกินบ่อยๆ ต่อมรับรู้รสบนลิ้นก็จะเคยชินกับรสชาตินั้นๆเช่น เวลากินขนมหวานเสร็จแล้วดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมซึ่งมีรสหวานตาม จะรู้สึกว่าน้ำที่กำลังดื่มไม่มีรสชาติ ทำให้กระดกดื่มเข้าไปเรื่อยๆ แถมยังคิดติ๊ต่างนึกเอาเองอีกว่าไม่เป็นอันตราย เพราะไม่ได้กินของหวาน กลายเป็นเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคไตโดยไม่รู้ตัว


ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

สมุนไพรหายหงอก เตือนเคมีก่อมะเร็ง

รพ.สต.ท่าคล้อ คิดค้นสูตรสมุนไพรเปลี่ยนสีผมปลอดภัยต่อร่างกาย เผยใช้ใบกาวหรือใบเทียนกิ่งผสมว่านหางจระเข้และดอกอัญชันเปลี่ยนสีผม เบื้องต้นได้สี “ส้มทอง” เตรียมคิดค้นเพิ่มเติม พร้อมถ่ายทอดภูมิปัญหาให้อาสาสมัครในพื้นที่ เตือนย้อมผมด้วยสารเคมีเสี่ยงเป็นมะเร็งสูง

สมุนไพรหายผมหงอก

ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นางอรทัย วงศ์ขันธ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าคล้อ อ.เบญจลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ผลการศึกษาของ ผศ.สุปรียา ยืนยงสวัสดิ์ ภาควิชาเภสัชเวทและเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่าการเปลี่ยนสีผมด้วยครีมเปลี่ยนสีผม สารเคมีนั้นมีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครโมโซมของร่างกาย และการศึกษาของสถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการย้อมผมด้วยสารเคมีมีความสัมพันธ์ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และพบว่าคนที่ย้อมผมนานและย้อมบ่อยมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งสูงกว่าคนทั่วไป โดยเฉพาะมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง 

จากอันตรายของยาย้อมผมจากสารเคมีดังกล่าว นางอรทัยจึงได้คิดวิธีหาสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ในการเปลี่ยนสีผม โดยในระยะแรกได้นำใบกาวหรือใบเทียนกิ่ง ซึ่งจะให้สีส้มมาย้อม แต่พบว่ามีปัญหาเรื่องการไหลย้อยเลอะเสื้อผ้า จึงได้นำเอาว่านหางจระเข้และดอกอัญชันมาปั่นรวมกัน จะทำให้น้ำที่ได้มีลักษณะหนืด ไม่ยืดย้อย โดยวิธีการทำควรปั่นว่านหางจระเข้ให้ละเอียดก่อนค่อยผสมใบกาวและดอกอัญชัน ก่อนหมักให้สระผมด้วยยาสระผมตามปกติ แต่ไม่ควรใช้ครีมนวดผม เพราะจะทำให้ผมลื่นและย้อมสีผมไม่ติด

นางอรทัยกล่าวว่า การใช้พืชสมุนไพรดังกล่าวในการเปลี่ยนสีผมนั้น หากใช้กับผู้ที่มีผมสีดำอยู่แล้วจะเป็นการบำรุงให้ผมดำเงางาม เพราะว่านหางจระเข้จะมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงอยู่แล้ว ขณะที่ดอกอัญชันจะมีสรรพคุณช่วยให้ผมดำ แต่หากใช้กับผู้สูงอายุที่ผมหงอกจะทำให้ผมเปลี่ยนเป็นสีทองแดงตามสีของใบกาว ซึ่งจะติดทนประมาณ 2 เดือน ทั้งนี้ ในกรณีผู้ที่แพ้ว่านหางจระเข้สามารถเปลี่ยนมาผสมกับไข่ขาวแทนได้ โดยมีคุณสมบัติไม่แตกต่างกัน สิ่งที่สำคัญคือนอกจากช่วยในเรื่องการเปลี่ยนสีผมแล้ว ยังช่วยรักษารังแคและอาการคันหนังศีรษะด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดลองหาพืชชนิดอื่นมาใช้ในการเปลี่ยนสีผมเพิ่มเติม

“ใบกาวเป็นพืชที่ชาวนาจะนำมาบดพอกเล็บหลังจากทำนาเสร็จแล้ว เพื่อรักษาอาการปวดเล็บ และพี่ก็สังเกตเห็นว่ามันทำให้เล็บเราเป็นสีส้ม จึงศึกษาจากตำราเพิ่มเติม และทดลองนำมาหมักเปลี่ยนสีผม” นางอรทัยกล่าว และว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการถ่ายทอดสูตรเปลี่ยนสีผมให้กับอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) นำไปใช้ในหมู่บ้านของแต่ละคน

         

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์
PG&P
สโนว์  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี  pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P

บทความที่ได้รับความนิยม

Backlinks