เมอริล ฮาร์วู้ด ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สังคม มหาวิทยาลัยเพนน์ สเตต สหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า เด็กๆ ที่เลือกกิน 'ดาร์ก ช็อกโกแลต' จะชิมอาหารรสขมๆ ได้หลากหลายเมนูกว่า จะรู้ว่าจานไหนชอบ หรือไม่ชอบ ต่างจากเด็กๆ ที่หม่ำ 'ช็อกโกแลตนม' เมื่อชิมช็อกโกแลตรสเข้มกว่า จะรู้ทันทีว่าขมปี๋ หรือหวานเจี๊ยบเกินไป
นักวิจัยจึงเอามาสรุปว่า การรับประทานอาหารรสจัดมากๆ ทั้งรสเปรี้ยว หวาน ขม และเค็ม หากกินบ่อยๆ ต่อมรับรู้รสบนลิ้นก็จะเคยชินกับรสชาตินั้นๆเช่น เวลากินขนมหวานเสร็จแล้วดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมซึ่งมีรสหวานตาม จะรู้สึกว่าน้ำที่กำลังดื่มไม่มีรสชาติ ทำให้กระดกดื่มเข้าไปเรื่อยๆ แถมยังคิดติ๊ต่างนึกเอาเองอีกว่าไม่เป็นอันตราย เพราะไม่ได้กินของหวาน กลายเป็นเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคไตโดยไม่รู้ตัว
PG&P
สโนว์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม พีจีแอนด์พี pg&pthai พีจีแอนด์พีไทย pgpthai พีจีพี thaipgp เพรสซิเด็นท์ เกรน พรอดักท์ สกัดจากธัญพืช ธัญพืชสกัด
PGPTHAI คลิปตัวอย่าง PG&P FEED PG&P
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น